Hạ bệ Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh ngay khi vừa lên sóng, phá đảo rating đài Hồ Nam, Dữ Quân Ca (Mộng Tỉnh Trường An) của Thành Nghị, Trương Dư Hi có gì mà khiến dân tình rần rần như vậy?

Thông tin phim Dữ Quân Ca / Mộng Tỉnh Trường An

Poster phim Dữ Quân Ca. (Ảnh: Internet)
Poster phim Dữ Quân Ca. (Ảnh: Internet)
  • Tên gốc: 与君歌/梦醒长安 (Dữ Quân Ca/Mộng Tỉnh Trường An)
  • Thể loại: Phim cổ trang, quyền đấu, huyền nghi, ngôn tình ngược tâm
  • Đạo diễn: Lưu Quốc Nam, Triệu Lập Quân
  • Biên kịch: Thập Tứ Khuyết
  • Diễn viên: Trương Hi Dư, Thành Nghị, Tuyên Lộ, Hàn Đổng, Hà Thịnh Minh, Bạch Chú, Tập Tuyết…
  • Số tập: 49 tập
  • Khởi chiếu: 8/8/2021
  • Lịch chiếu: Các ngày trong tuần, 2 tập/ngày, T6 và T7 một tập/ngày

Nội dung chính phim Dữ Quân Ca / Mộng Tỉnh Trường An

Bởi sự nhũng loạn triều chính của Cừu Tử Lương (Hà Thịnh Minh) mà đại hoàng tử và nhị nhị hoàng tử kẻ bị giết chết người bị giam lỏng. Tam hoàng tử Tề Diễm dù căm hận thấu xương vẫn phải nhẫn nhịn diễn kịch, trở thành “con rối” trong tay tên đại thái giám nham hiểm này, phải gọi hắn một tiếng “nghĩa phụ”, thậm chí long bào cũng phải lựa chọn theo ý hắn.

Bởi vì hiến kế và tham gia vào âm mưu lật đổ tên hoạn quan Cừu Tử Lương mà tể tướng Vương Nhai gặp họa diệt môn, chỉ có hai chị em Trình Nhược Ngư và Cừu Uyên Chức là may mắn sống sót nhưng lại bị lạc mất nhau. Sau này gặp lại, một người họ Trình, một người họ Cừu – chính là con gái của Cừu Tử Lượng, là chị em ruột mà lại đứng ở 2 phe đối địch.

Nữ thị vệ Trình Nhược Ngư vô tình gặp gỡ hoàng đế Tề Diễm, hai người cùng bị cuốn vào phong vân của triều đình, đối đầu với những âm mưu tranh quyền đoạt vị nguy hiểm trùng trùng. Nhưng cũng trong hiểm nguy hoạn nạn, Trình Nhược Ngư và Tề Diễm mới nhận ra tình cảm của nhau, sát cánh bên nhau cùng vượt qua giông bão, dần dần trưởng thành tại khoảng thời gian tối tăm nhất của triều Đường.

Trailer phim Dữ Quân Ca / Mộng Tỉnh Trường An

Dữ Quân Ca vừa lên sóng đã chiếm top 1, phá đảo rating

Dữ Quân Ca lên sóng vào ngày 8/8/2021, độc quyền chiếu trên đài Hồ Nam và Mango TV. Cùng thời điểm này có bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh của 2 đại lưu lượng Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đã chiếm ngôi đầu bảng của phim chiếu mạng hot suốt 14 ngày qua. Thế nhưng Dữ Quân Ca vừa lên sóng tập 1 đã ngay lập tức vượt mặt, đẩy phim của Nhiệt Ba – Dương Dương xuống vị trí số 2, thật sự là một điều bất ngờ. Còn trên đài Hồ Nam nói riêng thì 2 tập đầu tiên của Dữ Quân Ca cũng ngay lập tức phá rating, đứng đầu bảng xếp hạng, thậm chí chỉ số rating còn bỏ xa những phim chiếu cùng thời điểm.

Dữ Quân Ca vừa lên sóng đã cho Nhiệt Ba và Dương Dương xuống số 2. (Ảnh: Internet)
Dữ Quân Ca vừa lên sóng đã cho Nhiệt Ba và Dương Dương xuống số 2. (Ảnh: Internet)

So với các phim khác thì dàn diễn viên của Dữ Quân Ca không phải là các đại lưu lượng hay đỉnh lưu cực kỳ hot, Thành Nghị đương nhiên không thể so sánh với Dương Dương và Trương Dư Hi cũng không thể hot bằng Địch Lệ Nhiệt Ba. Điều đó chứng tỏ sức hút của Dữ Quân Ca đến từ nội dung phim nhiều hơn là từ dàn diễn viên.

Nội dung phim quyền đấu hấp dẫn

Phim cổ trang quyền mưu, quyền đấu không phải là mới lạ đối với khán giả nữa, nhưng Dữ Quân Ca lên sóng trong thời điểm các bộ phim đang chiếu phần lớn là phim ngôn tình hiện đại, phim cổ trang tiên hiệp… nên tạo lên được một sức hút mới mẻ, hấp dẫn người xem hơn.

Phim lấy bối cảnh thời đại nhà Đường, nổi tiếng với tình trạng nhũng loạn, quan liêu và thâu tóm quyền lực của các đại thái giám trong triều. Để không bị giới hạn về mặt lịch sử, Dữ Quân Ca đã đổi triều Đường thành Hưng, họ Lý cũng đổi thành họ Tề, nhưng miếu hiệu Văn Tông và Vũ Tông không thay đổi. Dữ Quân Ca khai thác cuộc chiến mưu quyền giữa một bên là đại thái giám nắm quyền hành lớn hơn thiên tử và một bên là hoàng đế thiếu niên non nớt không cam tâm biến thành con rối của hắn, nung nấu quyết tâm trả thù rửa hận.

Tề Diễm là hoàng đế nhưng lại chịu sự khống chế của đại thái giám Cừu Tử Lương. (Ảnh: Internet)
Tề Diễm là hoàng đế nhưng lại chịu sự khống chế của đại thái giám Cừu Tử Lương. (Ảnh: Internet)

Mở màn đã là cuộc thanh trừ của đại thái giám Cừu Tử Lương, sẵn sàng diệt tộc tất cả những quan viên dám chống lại hắn. Và Tề Diễm cũng là người đồng hành và tham gia vào cuộc thảm sát này. Sau đó, chính Cừu Tử Lương đưa Tề Diễm lên ngôi vị hoàng đế, muốn biến chàng thành con rối của mình để đường hoàng “buông rèm nhiếp chính”.

Nhưng Tề Diễm mới nhìn cũng biết không phải là một thiếu niên thiên tử nhu nhược yếu đuối để người khác thao túng. Tuy tạo hình có chút gầy yếu, non nớt nhưng ánh mắt và biểu cảm của Tề Diễm cũng cho thấy chàng có những kế hoạch sâu xa hơn để lật để tên “nghĩa phụ” của mình.

Thành Nghị đảm nhận vai hoàng đế trẻ tuổi Tề Diễm. (Ảnh: Internet)
Thành Nghị đảm nhận vai hoàng đế trẻ tuổi Tề Diễm. (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ phức tạp, bằng mặt không bằng lòng, mỗi lời nói ra đều mang nhiều ẩn ý này đã tạo ra bầu không khí bí ẩn, hấp dẫn, kích thích sự hứng thú của người xem ngay từ tập đầu tiên của Dữ Quân Ca.

Bên cạnh đó, mối quan hệ chị em của Trình Nhược Ngư và Cừu Uyên Chức cũng là yếu tố hứa hẹn nhiều sự đấu tranh, giằng xé và những plot twist khó đoán cho diễn biến của phim. Là chị em ruột, có chung mối thù diệt tộc nhưng Cừu Uyên Chức nay lại là con gái của kẻ thù giết cha mẹ mình, liệu sẽ phải lựa chọn thế nào? Trình Nhược Ngư có thể nhẫn tâm gạt bỏ người tỷ muội ruột thịt của mình để trả mối thù gia tộc?

Dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn, diễn xuất vừa vặn

Thành Nghị thành danh từ siêu phẩm cổ trang Lưu Ly đóng cùng Viên Băng Nghiên. Tuy không phải là quá xuất sắc nhưng diễn xuất của Thành Nghị cũng được khán giả đánh giá là khá tốt, tròn vai và rất phù hợp với các tạo hình cổ trang.

Trong Dữ Quân Ca, Thành Nghị vào vai hoàng đế Tề Diễm, bề ngoài có vẻ nhu nhược nhưng nội tâm quật cường, luôn nung nấu ý định trả thù và lật đổ tên đại thái giám Cừu Tử Lương.

Tề Diễm là nhân vật lạnh lùng, luôn tỏ vẻ thờ ơ nhưng đau thương và hận ý chất đầy trong ánh mắt. (Ảnh: Internet)
Tề Diễm là nhân vật lạnh lùng, luôn tỏ vẻ thờ ơ nhưng đau thương và hận ý chất đầy trong ánh mắt. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy nên Tề Diễm luôn phải diễn vẻ mặt lạnh lùng thờ ơ, không để lộ bất cứ cảm xúc nào để kẻ khác có thể đoán được tâm tư. Điều này vô hình chung khiến Thành Nghị bị rơi vào cảnh “mặt đơ”. Nhưng diễn xuất bằng mắt của Thành Nghị khá tốt, lúc cần bi thương có bi thương, cần tức giận có tức giận mà khi tính toán mưu kế cũng có thể thấy qua ánh mắt của anh. Thế nên khán giả cũng không cảm thấy vị hoàng đế này “mặt liệt lạnh lùng” lắm.

Trương Dư Hi cũng từng hợp tác với Thành Nghị trong Lưu Ly nhưng là vai sư tỷ của Toàn Cơ, sang Dữ Quân Ca lại thành người yêu của “em rể”. Tạo hình Chấp Kiếm Nhân Trình Nhược Ngư của Trương Dư Hi tươi sáng nhưng hơi quá mức nữ tính, làm giảm đi khí độ mạnh mẽ, dứt khoát của thị vệ bảo hộ cho hoàng đế.

Thiết lập nhân vật Trình Nhược Ngư ban đầu khá vui tươi nhí nhảnh và vô tư. (Ảnh: Internet)
Thiết lập nhân vật Trình Nhược Ngư ban đầu khá vui tươi nhí nhảnh và vô tư. (Ảnh: Internet)

Thiết lập nhân vật Trình Nhược Ngư vô tư, nhí nhảnh và thông minh nhanh nhẹn, khá giống với nhiều vai diễn khác của Trương Dư Hi, chưa có chiều sâu lắm. Sau này khi phát triển các mối quan hệ phức tạp với Tề Diễm cùng Cừu Uyên Chức, có lẽ sẽ có nhiều không gian để Trương Dư Hi thể hiện diễn xuất đa dạng hơn.

Tuyên Lộ được biết đến bởi vai sư tỷ dịu dàng nhu mì, giàu tình cảm với những phân đoạn bi thương đi vào lòng người trong Trần Tình Lệnh. Ở Dữ Quân Ca, Tuyên Lộ đóng vai Cừu Uyên Chức sắc sảo, thông minh và thâm trầm, sau này khi biết rõ thân phận và mối thù diệt tộc của mình, có lẽ sẽ có rất nhiều giằng xé, oán hận và đau thương.

Từ Lộ được biết đến qua bộ phim Trần Tình Lệnh. (Ảnh: Internet)
Từ Lộ được biết đến qua bộ phim Trần Tình Lệnh. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất của Tuyên Lộ cũng tự nhiên, tròn vai nhưng giống như Trương Dư Hi, chưa có nhiều tình tiết để phát triển, hy vọng những tập tiếp theo của Dữ Quân Ca sẽ có nhiều tình tiết hấp dẫn, ấn tượng của nhân vật của cô.

Diễn viên gạo cội Hà Thịnh Minh vào vai phản diện Cừu Tửu Lương có lẽ là điểm nhấn diễn xuất thu hút nhất của các tập đầu Dữ Quân Ca. Vai trưởng thái giám mưu mô, xảo quyệt, độc ác và tham vọng, không từ thủ đoạn để đạt được thứ mình muốn được Hà Thịnh Minh thể hiện trong từng cái liếc mắt hay từng đoạn nhấn giọng, khiến khán giả xem mà nổi da gà.

Diễn viên gạo vội Hà Tịnh Minh đóng vai phản diện Cừu Tử Lương. (Ảnh: Internet)
Diễn viên gạo vội Hà Thịnh Minh đóng vai phản diện Cừu Tử Lương. (Ảnh: Internet)

Chemistry nam chính – nữ chính ngọt ngào dễ chịu

Dữ Quân Ca là phim quyền mưu, quyền đấu, thể hiện ngay từ những phút đầu của phim để kích thích sự hứng thú của người xem. Nhưng nếu chỉ thuần quyền đấu thì phim sẽ nặng nề và khá khô khan nên biên kịch cũng khéo léo lồng ghép những phân cảnh “ám muội” của cặp đôi Tề Diễm – Trình Nhược Ngư để rải đường trong các tập phim.

Chemistry của Thành Nghị và Trương Dư Hi khá ngọt ngào, dễ chịu. (Ảnh: Internet)
Chemistry của Thành Nghị và Trương Dư Hi khá ngọt ngào, dễ chịu. (Ảnh: Internet)

Thành Nghị và Trương Dư Hi có sự kết hợp khá ăn ý, những phân cảnh ngã nhào trên cỏ hay nắm tay dạy bắn cung, cưỡi ngựa hay cảnh ngủ chung giường, chữa trị vết thương… đều khiến khán giả cảm nhận được chemistry ngọt ngào của cặp đôi chính.

Cảnh ngủ chung giường khiến nô tì, thái giám phải xấu hổ che mặt. (Ảnh: Internet)
Cảnh ngủ chung giường khiến nô tì, thái giám phải xấu hổ che mặt. (Ảnh: Internet)
Cặp đôi sau này cũng không thiếu những cảnh ngược tâm ngược thân. (Ảnh: Internet)
Cặp đôi sau này cũng không thiếu những cảnh ngược tâm ngược thân. (Ảnh: Internet)

Dữ Quân Ca đang được phát sóng độc quyền trên WeTV, mỗi ngày 2 tập, bạn có thể theo dõi và chia sẻ những cảm nhận với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

8 phim boylove Thái Lan mới lên sóng tháng 1/2022, xem ngay cho nóng

Bạn đang tìm những bộ phim boylove Thái Lan hay, hấp dẫn để cày dịp nghỉ lễ sắp tới? Đừng bỏ qua 10 bộ phim boylove Thái mới nhất sắp lên sóng đầu năm 2022 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 6abdda7c

Ngày xưa nữ tử cũng được làm thị vệ? mà còn là thị vệ của vua nữa? Nếu mình sai thì chỉ mình với nhá.

User 12d24177

Theo mình biết thì thời này nữ tử cũng dc làm thị vệ và có quyền thế tự bảo vệ bản thân là do đế nữ trước kia là Võ Tắc Thiên ra luật thế thì phải