Khi nhắc đến bánh bao, trong suy nghĩ chúng ta hình dung về một chiếc bánh hình tròn có thịt và trứng cút bên trong. Nhưng ở Hương Cảng (Hồng Kông), Trung Quốc, bánh bao lại khác biệt hơn một chút, cũng màu trắng ấy, và cũng thịt ở bên trong. Điều không ngờ là bánh bao xá xíu ở đây thật sự tạo dựng được một thị trường “thế giới nhớ mặt gọi tên”.

Hương Cảng, “xứ cảng thơm”, là vùng đất của sự hiện đại hào nhoáng bậc nhất Châu Á. Mọi người tìm đến với xứ sở này chủ yếu vì những khu shopping chất lượng, giá phải chăng, liên hợp các khu ăn uống và các khu vui chơi giải trí hiện đại. Cảnh quan ở cũng là nét đẹp không thể chối từ khi đặt chân đến đây.

hồng kông
Xung quanh xứ sở này là biển xanh mênh mông ngút tầm mắt (Ảnh: Internet)
hồng kông
Một vùng đất không ngủ về đêm (Ảnh: Internet)

Cha Siu Bao (Bánh bao xá xíu) là một đặc trưng của xứ sở này. Với lớp vỏ xốp mềm bọc ngoài nhân xá xíu mặn ngọt, món bánh này rất được lòng du khách khi đến đây thưởng thức.

bánh bao
Những chiếc bánh nổi tiếng khắp thế giới (Ảnh: Internet)
bánh bao
Nhân bánh sóng sánh tạo nên sự thơm lừng cho chiếc bánh bao xá xíu (Ảnh: Internet)
bánh bao
Vỏ ngoài chiếc bánh mỏng và xốp (Ảnh: Internet)
bánh bao
Tadaa! Bên trong chiếc bánh là một tổ hợp bùng nổ vị giác (Ảnh: Internet)
bánh bao
Những thành phần nhân tùy theo từng khu vực và khẩu vị mọi người ưa thích (Ảnh: Internet)
bánh bao
Còn đây là bánh bao xá xíu nướng (Ảnh: Internet)
bánh bao
Phần nhân bên trong không khác bánh bao xá xíu hấp là mấy (Ảnh: Internet)

Không như các loại bánh bao khác, bột của bánh bao xá xíu mềm mại, xốp và mịn hơn. Có loại bánh bao xá xíu nướng, nhưng ngon nhất vẫn là bánh hấp nóng hổi truyền thống.

Xem thêm

Cơm Lam - hương vị vùng cao

Có thể nói đặc sản của các dân tộc vùng núi nhiều vô kể. Nói đến đồ uống phải nhắc đến rượu cần còn ẩm thực thì không thể nào bỏ qua cơm lam - một loại cơm đã làm nên thương hiệu cả trong cách chế biến lẫn hương vị mà bất cứ ai thưởng thức một lần ...

bánh bao
Bánh được nắn như bánh bao thông thường của chúng ta, chủ yếu khác là phần nhân xá xíu chua ngọt sóng sánh bên trong (Ảnh: Internet)

Bánh bao xá xíu là một phần không thể thiếu trong tổ hợp Dim Sum gồm nhiều loại bánh cổ truyền của Trung Hoa.

bánh bao
Vẻ đẹp “cổ truyền” của Trung Hoa hiện đại (Ảnh: Internet)

Nếu có dịp ghé thăm Hồng Kông, bạn hãy thử ngay món bánh là tinh hoa ẩm thực lưu truyền bao đời nay. Tin chắc rằng, ai cũng sẽ xuýt xoa vào một buổi chiều lộng gió đứng giữa biển trời với một chiếc bánh nóng hổi trên tay mang hương vị “xứ cảng thơm”.

Xem thêm

"Phát thèm" với những món ngon học trò

Tuổi học trò là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nhắc về thời áo trắng là nhắc về những trò nghịch ngợm, những kỷ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô và cả những món ăn vặt không thể nào quên. Bánh tráng trộn Đây là món ăn đặc trưng của tuổi học ...