Yoga không chỉ dành riêng cho con gái mà với các bé trai cũng cần tập yoga. Tập yoga cho các bé trai để nâng cao sự linh hoạt và mềm dẻo, giúp các bé tránh xa bệnh tật và hạn chế bị chấn thương. Tuyệt vời như vậy thì các bậc phụ huynh còn chần chờ gì mà không cùng BlogAnChoi khám phá 5 bài tập yoga cho bé đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhỉ?

Các bài tập dưới đây không chỉ phừ hợp cho các bé trai mà các bé gái cũng có thể tập theo. Độ tuổi thích hợp nhất để tập các bài tập này là từ 8 tuổi trở lên, với thời gian tập từ 15 – 20 phút. Phụ huynh có thể tập cùng các bé để cùng nhau nâng cao sức khỏe trong mùa Covid này nhé!

1. Tư thế con thuyền

Đây là tư thế giúp các bé trai có thể gia tăng sức mạnh cũng như học được cách giữ thăng bằng cho cơ thể.

Tư thế con thuyền (Ảnh Internet)
Tư thế con thuyền (Ảnh Internet)
 • Tư thế: Để các bé ngồi thẳng lưng và duỗi thẳng 2 chân trên sàn hoặc trên thảm.
 • Cách thực hiện: Từ từ ngả người ra sau và nâng hai chân lên một góc 45 độ, đồng thời giơ hai cánh tay về phía trước để giữ được cân bằng. Động tác này sẽ tác dụng lên bụng dưới nhiều nên cần siết chặt bụng dưới và phải giữ lưng thẳng. Giữ nhịp thở đều và làm tư thế này trong 10 – 20 giây.
 • Lưu ý: Không nên tập động tác này khi có chấn thương ở phần bụng, người bị hen suyễn hay có vấn đề về tim mạch, huyết áp.

Xem thêm về video hướng dẫn tư thế con thuyền:

2. Tư thế cái cây

Tiếp theo là một động tác giúp các bé cải thiện sự cân bằng, ngoài ra còn tăn cường sức mạnh cho bắp chân. Đặc biệt bài tập này phù hợp cho các bé để tăng chiều cao.

Tư thế cái cây (Ảnh Internet)
Tư thế cái cây (Ảnh Internet)
 • Tư thế: Đứng thẳng người, để chân rộng bằng vai.
 • Cách thực hiện: Để lưng thẳng và chắp hai tay trước ngực. Từ từ nâng một bên chân trái lên và đặt lòng bàn chân vào mặt trong đùi phải. Giữ thẳng bằng và cố gắng dùng lực để giữ cho cơ thể không nghiêng ngả, từ từ nâng tay đưa cao qua đầu. Thực hiện tương tự với chân còn lại, mỗi lần thực hiện 30 giây – 1 phút.
 • Lưu ý: Nếu bé không thể giữ thăng bằng có thể để bé dựa vào tường và thực hiện động tác.

Xem thêm về video hướng dẫn tư thế cái cây:

3. Tư thế chiến binh 2

Một tư thế đơn giản, dễ làm nhưng nhiều lợi ích. Giúp các bé tăng cường được sức mạnh ở chân, tăng sức chịu đựng và giúp các bé cảm thấy mình giống một chiến binh đầy can đảm và mạnh mẽ.

Tư thế chiến binh 2 (Ảnh Internet)
Tư thế chiến binh 2 (Ảnh Internet)
 • Tư thế: Đứng thẳng người, hai chân dang rộng, cách nhau tầm 30cm.
 • Cách thực hiện: Khụy đầu gối trái xuống, xoay bàn chân phải ra ngoài để trọng lượng cơ thể được dồn đều lên chân. Tiếp đó nâng hai cánh tay lên để chúng ở ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống và cánh tay được đặt song song với mặt đất. Để tầm mắt nhìn thẳng và quay đầu về phía chân khụy xuống. Hít thở đều và giữ cơ thể được thả lỏng, giữ động tác này trong vòng 30 giây. Tiếp đó thực hiện tương tự cho chân còn lại.
 • Lưu ý: Không nên tập động tác với các bé có vấn đề về đầu gối và trong tình trạng bị tiêu chảy.

Xem thêm về video hướng dẫn tư thế chiến binh 2:

4. Tư thế con mèo

Đây là một tư thế cực kỳ có lợi cho các bé có tính cách hay nổi giận, dễ bị khó chịu. Với động tác yoga cho bé cực kỳ đơn giản này sẽ làm các bé trở nên thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn.

Tư thế con mèo (Ảnh Internet)
Tư thế con mèo (Ảnh Internet)
 • Tư thế: Áp hai tay xuống sàn và để hai đầu gối chạm đất.
 • Cách thực hiện: Tiếp đó đẩy xương chậu về phía trước và thở nhẹ nhàng để từ từ hóp bụng. Cong lưng xuống sàn và mắt nhìn thẳng về phía trước. Tiếp đó đầu cúi xuống và đẩy phần lưng lên trên sàn hết mức. Lặp lại 2 động tác này trong 10 nhịp.
 • Lưu ý: Không nên căng cổ quá nhiều, thả lỏng và thực hiện nhẹ nhàng, tránh tạo áp lực lên cổ và vai.

Xem thêm về video hướng dẫn tư thế con mèo:

5. Tư thế trăng lưỡi liềm thấp

Đây là một tư thế yoga rất tốt cho các bé trai vì nó giúp tăng sức mạnh của hông, đầu gối và mắt cá chân. Tư thế còn giúp cải thiện sự cân bằng cho cơ thể và giảm căng thẳng.

Tư thế trăng lưỡi liềm thấp (Ảnh Internet)
Tư thế trăng lưỡi liềm thấp (Ảnh Internet)
 • Tư thế: Bắt đầu với tư thế gập người về trước với 2 tay chạm sàn.
 • Cách thực hiện: Duỗi thẳng chân trái về phía sau và hạ đầu gối chân trái chạm xuống sàn. Tiếp đó chân phải chống xuống, lòng bàn chân phải chạm sàn và để cẳng chân vuông góc với thảm. Khi đã giữ được tư thế này cân bằng bạn từ từ giơ tay lên và chắp lại với nhau. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở và lặp lại tư thế này với chân trái.
 • Lưu ý: Nếu đầu gối bé nhạy cảm có thể để một tấm nệm hay chăng mỏng xuống phía dưới đầu gối.

Trên đây là 5 bài tập yoga giúp tăng cường sức mạnh và bổ trợ nhiều tác dụng cho sự phát triển của các bé trai. Các bậc phụ huynh cùng các bé tập luyện để nâng cao sức khỏe mùa dịch nhé!

Xem thêm

50 câu nói hay truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tập luyện mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và "hết pin"!

Nói cho cùng thì chẳng ai thích tập luyện hơn sống "buông thả", cũng như không đứa trẻ nào thích đi học hơn đi chơi. Nhưng khổ luyện có cái giá của nó, những lúc quá mệt mỏi hãy nhớ tới những câu nói hay truyền động lực này để tiếp tục cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận