Giảm mỡ bụng là mục tiêu phổ biến của nhiều người khi tập luyện, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 1 tuần mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Bài tập plank

Bài tập plank là một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đặt cánh tay vào sàn và giữ thân thể thẳng như một tấm ván trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này bằng cách đặt khuỷu tay xuống sàn và giữ người thẳng. Bạn nên thực hiện bài tập plank mỗi ngày trong 1 tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài tập plank (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập plank (Nguồn ảnh: Internet)

2. Bài tập burpee

Bài tập burpee là một bài tập toàn thân với nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm mỡ bụng. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng, sau đó nhảy xuống sàn và thực hiện một động tác chống đẩy. Sau đó, bạn nhảy lên và nhảy ra phía trước, rồi đứng lên. Bạn nên thực hiện 3 set bài tập burpee, mỗi set 10 đến 12 lần, mỗi ngày trong 1 tuần.

Bài tập Burpee (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập Burpee (Nguồn ảnh: Internet)

3. Bài tập squat jump

Bài tập squat jump là một bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng, rồi nhảy lên và đẩy hông xuống để đặt chân xuống sàn. Sau đó, bạn nhảy lên và đẩy cơ hông lên cao. Bạn nên thực hiện 3 set bài tập squat jump, mỗi set 10 đến 12 lần, mỗi ngày trong 1 tuần.

Bài tập squat jump (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập squat jump (Nguồn ảnh: Internet)

4. Bài tập crunch

Bài tập crunch là một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất và đơn giản nhất. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm xuống sàn và giữ chân cong. Sau đó, bạn đưa đầu gối lên và giữ đầu gối ở độ cao 45 độ. Bạn nên thực hiện 3 set bài tập crunch, mỗi set 10 đến 12 lần, mỗi ngày trong 1 tuần.

Bài tập crunch (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập crunch (Nguồn ảnh: Internet)

5. Bài tập lunge

Bài tập lunge là một bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để thực hiện bài tập này, bạn đứng thẳng và bước chân trái ra phía trước. Sau đó, bạn đưa hông xuống và đẩy cơ hông lên trên. Bạn nên thực hiện 3 set bài tập lunge, mỗi set 10 đến 12 lần, mỗi ngày trong 1 tuần.

Bài tập lunge (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập lunge (Nguồn ảnh: Internet)

6. Bài tập Russian Twist

Bài tập Russian Twist là một bài tập giúp tập luyện cơ bụng và cơ lưng. Đây là bài tập rất phổ biến trong các chương trình tập thể hình hoặc yoga. Để thực hiện bài tập, bạn cần ngồi trên mặt đất với đầu gối được uốn cong và chân đặt sát mặt đất. Sau đó, bạn nghiêng người về phía sau 45 độ và giữ tư thế này. Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng của mình bị căng ra. Tiếp theo, bạn giữ hai tay song song với mặt đất, tay cong ở khớp háng và lưng thẳng. Sau đó, bạn xoay thân trên phía trái và đưa tay trái chạm đến đất bên cạnh hông. Quay lại trung tâm và lặp lại với bên phải. Lưu ý, khi xoay thân, bạn cần giữ thăng bằng và đừng để lưng cong.

Bài tập Russian Twist (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập Russian Twist (Nguồn ảnh: Internet)

7. Bài tập Leg raises

Bài tập Leg raises là bài tập giúp tập trung vào cơ bụng dưới và đùi. Dưới đây là cách thực hiện bài tập Leg raises:

 1. Nằm sấp trên sàn.

 2. Đặt hai tay lên sàn, đặt cẳng chân lên một chiếc ghế hoặc một vật cứng khác.

 3. Nâng chân lên cao nhất có thể, giữ chân thẳng và giữ nguyên trong vài giây.

 4. Hạ chân xuống vị trí ban đầu.

Bài tập Leg Raises (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập Leg Raises (Nguồn ảnh: Internet)

8. Bài tập Flutter kicks

Bài tập Flutter kicks là một bài tập vận động cơ lõi, đặc biệt là cơ bụng dưới và cơ gấp hông. Dưới đây là cách thực hiện bài tập Flutter kicks:

 1. Nằm sấp trên sàn.
 2. Đặt hai tay dưới mông.

 3. Nâng chân lên khỏi mặt đất và giữ chân thẳng.

 4. Lần lượt đưa từng chân lên và xuống liên tục.

Bài tập Flutter kicks (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập Flutter kicks (Nguồn ảnh: Internet)

9. Bài tập Mountain climbers

Bài tập Mountain climbers là một bài tập giúp tập trung vào cơ bụng và cơ chân. Dưới đây là cách thực hiện bài tập Mountain climbers:

 1. Nằm sấp trên sàn.
 2. Đặt hai tay dưới vai.

 3. Nâng lên đầu gối của bạn và giữ chân thẳng.

 4. Lần lượt kéo từng chân lên gần ngực và đẩy chân kia ra phía sau.

Bài tập Mountain climbers (Nguồn ảnh: Internet)
Bài tập Mountain climbers (Nguồn ảnh: Internet)

Đọc thêm các bài viết:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

50 câu nói hay truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tập luyện mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và "hết pin"!

Nói cho cùng thì chẳng ai thích tập luyện hơn sống "buông thả", cũng như không đứa trẻ nào thích đi học hơn đi chơi. Nhưng khổ luyện có cái giá của nó, những lúc quá mệt mỏi hãy nhớ tới những câu nói hay truyền động lực này để tiếp tục cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận