Bạn đang tìm cách để duy trì sự cam kết và động lực tập luyện? Hay bạn đang tìm cách biến việc tập thể dục thành thói quen lâu dài? Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ được khám phá 18 cách để tạo động lực cho bản thân tập luyện. Những kỹ thuật này đảm bảo sẽ phát triển tính kỷ luật tự giác của bạn và thiết lập một khuôn mẫu giúp bạn xây dựng thói quen tập thể dục vững chắc, lành mạnh.

Làm thế nào để thúc đẩy bản thân làm việc

Bạn có thể sử dụng các màu khác nhau của Post-Its để dán những câu nói truyền động lực cho bạn mọi nơi.(Nguồn: Internet)
Bạn có thể sử dụng các màu khác nhau của Post-Its để dán những câu nói truyền động lực cho bạn mọi nơi.(Nguồn: Internet)

1. Bao quanh bạn với trích dẫn động lực

Bạn có thể sử dụng các màu khác nhau của Post-Its để dán những câu nói truyền động lực cho bạn mọi nơi. Chúng sẽ đóng vai trò như những lời nhắc nhở liên tục để bạn bắt đầu và chỉ làm những gì bạn phải làm.

2. Tìm một người bạn tập luyện

Một người bạn tập luyện tốt giúp bạn trở nên có trách nhiệm cho sự tiến bộ của bạn trong việc đạt được mục tiêu tập luyện của bạn.(Nguồn: Internet)
Một người bạn tập luyện tốt giúp bạn trở nên có trách nhiệm cho sự tiến bộ của bạn trong việc đạt được mục tiêu tập luyện của bạn.(Nguồn: Internet)

Có đúng người đứng cạnh bạn và cổ vũ bạn khi bạn thực hiện động tác gập bụng là một cách tuyệt vời để bạn phấn khích hơn về việc giữ dáng. Một người bạn tập luyện tốt giúp bạn trở nên có trách nhiệm cho sự tiến bộ của bạn trong việc đạt được mục tiêu tập luyện của bạn.

3. Nghĩ xem việc tập luyện khiến bạn cảm thấy thế nào

Khi sự quan tâm đến việc tập thể dục của bạn giảm dần, hãy hình dung kết quả của việc tập thể dục của bạn, thói quen tập thể dục và bạn sẽ cảm thấy tốt như thế nào. Đối với hầu hết mọi người, đây là động lực đủ để không bỏ cuộc.

Hãy hình dung kết quả của việc tập thể dục của bạn, thói quen tập thể dục và bạn sẽ cảm thấy tốt như thế nào.(Nguồn: Internet)
Hãy hình dung kết quả của việc tập thể dục của bạn, thói quen tập thể dục và bạn sẽ cảm thấy tốt như thế nào.(Nguồn: Internet)

Những lợi ích khác mà bạn sẽ nhận được ngay sau khi tập luyện bao gồm cảm giác thư giãn hơn, tế bào não được tái tạo và lượng đường trong máu trở lại bình thường. Bây giờ, ai không muốn điều đó?

4. Đặt mục tiêu có thể đạt được cho bản thân

Đôi khi chúng ta bắt đầu tập luyện với mục đích làm săn chắc cơ bắp, loại bỏ mỡ cơ thể và có thân hình đẹp nhất trên bãi biển trước khi mùa hè đến. Khi không đạt được kết quả mong muốn ngay lập tức, chúng ta sẽ nản lòng.

hãy thử đặt ra những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể thực hiện thường xuyên.(Nguồn: Internet)
Hãy thử đặt ra những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể thực hiện thường xuyên.(Nguồn: Internet)

Để luôn có động lực để có được thân hình cân đối, hãy thử đặt ra những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể thực hiện thường xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ có cảm giác rằng mình đã hoàn thành được điều gì đó mỗi khi tập gym hoặc chạy bộ.

5. Hãy tự thưởng cho mình một số quần áo và thiết bị tập luyện mới

Thật dễ dàng để bỏ qua một buổi tập vì chiếc quần tập yoga duy nhất của bạn vẫn đang được giặt. Mua cho mình một số dụng cụ tập luyện mới có thể khiến bạn hào hứng tập luyện.

6. Đặt dụng cụ tập luyện của bạn ở nơi dễ nhìn thấy

Sau khi đã mua quần áo và dụng cụ tập thể dục khiến bạn hài lòng, việc tiếp theo cần làm là đặt chúng ở nơi dễ thấy. Đặt chúng trên bàn, ghế hoặc gần cửa. Bằng cách này, bạn sẽ luôn được nhắc nhở về các mục tiêu tập luyện của mình và ưu tiên chúng.

7. Tạo danh sách phát để giúp bạn vận động

Khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc có tốc độ từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút sẽ khuyến khích chúng ta di chuyển.(Nguồn: Internet)
Khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc có tốc độ từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút sẽ khuyến khích chúng ta di chuyển.(Nguồn: Internet)

Khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc có tốc độ từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút sẽ khuyến khích chúng ta di chuyển. Những bài hát có nhịp độ này rất phù hợp để tập luyện. Vì vậy, hãy chuẩn bị một danh sách các bản nhạc yêu thích của bạn.

8. Hãy tự nhủ rằng bạn sẽ chỉ khởi động thôi

Khi bạn cảm thấy muốn bỏ qua buổi tập, hãy thực hiện các động tác chuẩn bị cho việc đó. Hãy tự nhủ rằng bạn sẽ nóng lên và sau đó bạn có thể về nhà. Rất có thể, sau khi khởi động, bạn sẽ muốn thực hiện một hiệp tập luyện của mình. Hãy tự nhủ rằng bạn có thể dừng lại và về nhà sau mỗi hiệp tập. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thực hiện toàn bộ quy trình.

9. Hãy tưởng tượng những bức ảnh về bạn khi bạn trông không được đẹp nhất

Tất cả chúng ta đều có những bức ảnh đó khi chúng ta trông không đẹp nhất. Chúng ta ước chúng chưa bao giờ tồn tại. Nhưng chính vì như vậy nên bạn có thể lấy động lực của mình làm động lực tập luyện. Sau đó, bạn có thể xem lại những bức ảnh đó vào lần sau và xem bạn đã tiến bộ đến mức nào trong việc trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

10. Chọn một bài tập thú vị để thực hiện

Thông thường, khi mọi người nghĩ đến việc tập luyện, các hoạt động hiện lên trong đầu là chạy và cử tạ. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng những bài tập này là công việc khó khăn nên họ thà giữ thói quen ít vận động trước đây.

Để giữ cho bản thân có động lực di chuyển, hãy chọn điều gì đó khiến bạn thấy vui khi làm.(Nguồn: Internet)
Để giữ cho bản thân có động lực di chuyển, hãy chọn điều gì đó khiến bạn thấy vui khi làm.(Nguồn: Internet)

Để giữ cho bản thân có động lực di chuyển, hãy chọn điều gì đó khiến bạn thấy vui khi làm. Đối với một số người, việc tập luyện vui vẻ có nghĩa là đăng ký tham gia lớp học đu dây, tập capoeira, trải qua thử thách yoga hoặc chỉ nhảy múa trong sự thoải mái ngay tại phòng riêng của bạn.

11. Đặt đồng hồ báo thức cách xa giường

Đặt đồng hồ báo thức xa tầm tay sẽ buộc bạn phải đứng dậy.(Nguồn: Internet)
Đặt đồng hồ báo thức xa tầm tay sẽ buộc bạn phải đứng dậy.(Nguồn: Internet)

Đặt đồng hồ báo thức xa tầm tay sẽ buộc bạn phải đứng dậy. Và một khi bạn đã đứng dậy, bạn thường khó quay lại giấc ngủ. Bây giờ bạn đã thức dậy, tại sao không tận dụng thời gian để tập thể dục?

12. Chuẩn bị sẵn dụng cụ tập luyện vào đêm hôm trước

Người ta thường có lý do vì không tập luyện. Một trong những lý do phổ biến nhất là bạn phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc tập gym hoặc ra ngoài chạy bộ buổi sáng. Ngừng trì hoãn bằng cách chuẩn bị dụng cụ tập luyện vào đêm trước buổi tập luyện theo lịch trình. Bạn cũng nên đặt túi tập gym đã chuẩn bị sẵn gần cửa để bạn có thể lấy nó khi sẵn sàng đi.

13. Hãy biến công nghệ thành bạn của bạn

Bạn có thể sử dụng công nghệ để thêm một sự thay đổi thú vị cho việc lấy lại vóc dáng. Một số người sử dụng Wii Fit để tập thể dục. Những người khác sử dụng các ứng dụng tương thích với điện thoại thông minh và các thiết bị khác của họ để đạt được hạn mức vận động thể chất hàng ngày. Ngoài việc giúp bạn luôn có động lực, những ứng dụng và công cụ này còn cho phép bạn theo dõi tiến trình của mình và cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về sức khỏe của mình.

14. Tham gia thử thách 30 ngày

Tham gia thử thách nhóm để tập luyện trong 30 ngày có thể là một công cụ tạo động lực tập thể dục tuyệt vời. Khi bạn chấp nhận một thử thách tập thể dục, bạn sẽ buộc phải báo cáo cho những người sẽ kiểm tra xem bạn có đang đi đúng hướng hay không. Đây có thể là một cách tốt để bắt đầu thói quen giữ dáng mới của bạn. Sử dụng công cụ này một cách chính xác và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

15. Phát triển một hình ảnh bản thân tích cực

Có những người cho rằng việc nhìn cơ thể mình theo hướng tiêu cực có thể thúc đẩy họ nỗ lực cải thiện bản thân. Tuy nhiên, một nghiên cứu về ảnh hưởng của niềm tin và thái độ tiêu cực về cân nặng cho thấy hành vi này thực sự làm giảm sự quan tâm của mọi người đối với việc tập thể dục và khiến họ có xu hướng có thói quen ăn uống không lành mạnh.

Phát triển một thái độ lành mạnh hơn về cơ thể của bạn. Học cách nhận biết những khoảnh khắc bạn đang hạ thấp bản thân. Hãy tìm cách trân trọng và yêu thương bản thân nhiều hơn.

16. Tập luyện với huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn có đủ khả năng, hãy thuê một huấn luyện viên cá nhân tập vài buổi. Một huấn luyện viên giỏi có thể giúp bạn vượt qua những nhận thức tiêu cực về việc tập luyện. Làm thế nào để bạn tìm được huấn luyện viên phù hợp? Ba dấu hiệu này giúp bạn biết liệu bạn đã tìm thấy người canh giữ hay chưa:

a) bạn cảm thấy họ nghe thấy bạn;

b) họ có kiến ​​thức trong lĩnh vực của họ và có thể giải thích lý do tại sao bạn thực hiện một bài tập cụ thể cho mục tiêu thể chất của mình

c) lĩnh vực chuyên môn của họ phù hợp với mục tiêu mà bạn đặt ra cho thể lực của mình

17. Đọc câu chuyện của những người giống bạn đã đạt được mục tiêu của mình

Đôi khi, rào cản lớn nhất để có được thân hình cân đối là định kiến ​​của chính bạn rằng điều đó là không thể. Đọc về thành công của người khác trong hành trình tập thể dục của họ có thể là giải pháp mà bạn cần để có hứng thú tập luyện.

Đọc về thành công của người khác trong hành trình tập thể dục của họ có thể là giải pháp mà bạn cần để có hứng thú tập luyện.(Nguồn: Internet)
Đọc về thành công của người khác trong hành trình tập thể dục của họ có thể là giải pháp mà bạn cần để có hứng thú tập luyện.(Nguồn: Internet)

Hãy tìm kiếm câu chuyện của những người cùng cảnh ngộ với bạn. Những câu chuyện về những con người thật cho phép bạn kết nối và liên hệ với những gì họ đang trải qua. Những điều này khiến bạn tin rằng điều đó có thể thực hiện được vì những người khác giống như bạn đã đi trên con đường đó.

18. Luôn năng động bằng cách tìm kiếm sở thích

Nếu bạn thực sự không thể tập trung năng lượng để tập luyện theo cách truyền thống, mình khuyên bạn nên tìm những cách khác để duy trì hoạt động. Một cách để làm điều này là tìm một sở thích có thể khuyến khích bạn vận động. Sở thích và hoạt động giải trí không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn, cảm giác hạnh phúc về cuộc sống.

Lời kết

Trước khi chúng ta chia tay ngày hôm nay, hãy để mình chúc mừng bạn vì đã quan tâm đến sức khỏe của chính mình. Mình hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên từ những lời khuyên trên sẽ có tác dụng giúp khơi dậy niềm đam mê tập luyện một lần nữa.

Xem thêm

Các bài tập thể dục đơn giản tại nhà giúp bạn tăng cường sức mạnh bất chấp tuổi tác

Tăng cường sức mạnh và sức sống cho cơ thể là mục tiêu sức khỏe của tất cả mọi người, nhất là khi bắt đầu có tuổi. Bạn không cần phải đến phòng tập đắt tiền, sử dụng nhiều thiết bị máy móc hay các bài tập phức tạp. Dưới đây là những bài tập thể dục đơn giản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận