Trước khi phát hành full album đầu tiên của aespa, SM Entertainment đã gợi ý về ý tưởng này. Ý nghĩa của Armageddon là gì?

Full album đầu tiên của aespa: Ý nghĩa, ý tưởng, ngày phát hành,…

Sau 6 tháng gián đoạn, nhóm nhạc nữ aespa của SM Entertainment cuối cùng cũng sẽ trở lại! Lần này, bộ tứ sẽ không còn phát hành đĩa đơn hay mini-album nữa mà sẽ phát hành full album đầu tiên kể từ khi ra mắt.

aespa sẽ phát hành full album đầu tiên kể từ khi debut (Ảnh: Internet)
aespa sẽ phát hành full album đầu tiên kể từ khi debut (Ảnh: Internet)

Vào ngày 22 tháng 4, SM Entertainment xác nhận rằng aespa sẽ trở lại vào ngày 27 tháng 5 với full album đầu tiên của họ mang tên “Armageddon”.

Theo công ty, album sẽ có 2 ca khúc chủ đề và một trong số đó mang tên “Supernova”. Được biết “Supernova” sẽ được phát hành trước vào ngày 13 tháng 5 thông qua nhiều trang âm nhạc khác nhau.

Bài hát chủ đề còn lại, “Armageddon” sẽ được ra mắt đồng thời cùng với 8 bài hát còn lại và album vật lý vào ngày 27.

Về concept, SM đã nâng cao sự mong đợi của người hâm mộ bằng cách gợi ý về thế giới âm nhạc sâu sắc hơn và thông điệp xuyên suốt album của aespa.

Quay trở lại với thế giới quan KWANGYA của họ, album này cũng sẽ chứa câu chuyện của Phần 2. Điều này vượt ra ngoài thế giới thực và thế giới kỹ thuật số đến đa vũ trụ, báo trước sự ra đời của một tác phẩm được hoàn thiện tốt tập hợp khái niệm và bản sắc độc đáo của aespa.

Mọi người kỳ vọng rất cao rằng các nhân vật ảo từ KWANGYA bao gồm ae-aespa, black mamba, naevis,… sẽ một lần nữa đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao toàn bộ bản phát hành.

Ý nghĩa của “Armageddon” là gì?

Người hâm mộ phân tích ý nghĩa của "Armageddon" (Ảnh: X)
Người hâm mộ phân tích ý nghĩa của “Armageddon” (Ảnh: X)

Trước tuyên bố chính thức của SM, MY đã thể hiện sự phấn khích trên nhiều SNS khác nhau bằng cách chia sẻ lý thuyết và phỏng đoán về concept của aespa.

Mặc dù ý nghĩa thực sự đằng sau tựa đề “Armageddon” vẫn chưa được tiết lộ nhưng người hâm mộ đoán rằng nó phải liên quan đến cùng một từ có thể tìm thấy trong Tân Ước.

Trong sách thánh, Armageddon là “địa điểm và tên gọi của trận chiến cuối cùng giữa thiện và ác trước ngày phán xét”.

Liên hệ điều này với thế giới quan của aespa, aespa cùng với naevis và bản thể ảo của họ, ae-aespa có một kẻ thù tên là Black Mamba, nhân vật phản diện trong metaverse, khơi dậy sự tò mò liệu trận chiến lớn nhất giữa họ cuối cùng có xảy ra hay không.

Vì tất cả các bản phát hành của aespa cho đến nay đều được kết nối với nhau, nên người hâm mộ quay lại bản phát hành gần đây nhất của aespa, “DRAMA”, trong đó đoạn giới thiệu của Karina chứa các từ “tốt” và “ác”, sau đó nhấp nháy cụm từ “I’m in the drama”.

Thông qua logo mới do aespa tung ra, người hâm mộ cũng có thể nhận ra “easter eggs” và dự đoán ngày ra mắt concept & teaser MV.

Người hâm mộ dự đoán ngày ra mắt concept & teaser MV (Ảnh: X)
Người hâm mộ dự đoán ngày ra mắt concept & teaser MV (Ảnh: X)

Suy nghĩ của bạn về concept album lần này của aespa là gì? Bình luận bên dưới cho BlogAnChoi và các độc giả được biết nhé!

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Sức hút khó cưỡng lại của bộ đôi HLV nữ Chu Khiết Quỳnh và Trình Tiêu tại “Idol Producer”

Show sống còn “Idol Producer” của trang mạng Iqiyi đang “làm mưa, làm gió” tại các trang mạng xã hội. Sức hút của chương trình này không chỉ đến từ format được nhiều người ưa chuộng, các Thực Tập Sinh (TTS) tài năng mà còn đến từ các Huấn Luyện Viên (HLV) của chương trình. Trong 6 HLV, có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận