Vài năm trước đây có lẽ chúng ta sẽ luôn nghi ngờ và khó mà tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng của một thương hiệu smartphone Việt. Tuy nhiên, đến năm 2018 khi VinGroup đã gia nhập vào mảng công nghệ này và gây dựng được cái tên Vsmart. Có thể nói, Vsmart đã và đang dần trở thành tương lai cho những chiếc điện thoại thuần Việt.

Sở hữu một nguồn vốn cực kì lớn

Nhà máy sản xuất của VinGroup. Ảnh: internet
Nhà máy sản xuất của VinGroup. Ảnh: internet

Thị trường smartphone ở Việt Nam phải nói là rất khốc liệt, kể cả những thương hiệu lớn như Samsung hay Apple chứ chưa hề nói đến các thương hiệu Việt Nam khác. Nhưng vào năm 2018, khi mà cái tên Vsmart của VinGroup xuất hiện, ai cũng nghi ngờ về năng lực lẫn tầm nhìn của hãng, và cuối cùng chúng ta cũng không thất vọng.

Hợp tác giữa Vin và BQ. Ảnh: internet
Hợp tác giữa Vin và BQ. Ảnh: internet

Vsmart có thể nói là rất khác biệt, bởi vì nó cũng là thương hiệu điện thoại Việt đầu tiên có một nhà máy sản xuất hoàn toàn, chứ không phải thuê gia công hay lắp ráp từ một bên thứ 3. Hơn hết, bởi nguồn vốn và hậu thuẫn đằng sau là VinGroup, hãng đã sở hữu được 51% cổ phần của BQ – một thương hiệu smartphone nổi tiếng Tây Ban Nha.

Nhờ đó, hãng có thể sở hữu hệ thống nhà máy, dây chuyền sản xuất, các công nghệ, nguồn nhân công một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn khá nghi ngờ về Vsmart lúc đó, mãi đến khi thế hệ Vsmart Active đầu tiên ra mắt, chúng ta mới chính thức công nhận về sự thành công của thương hiệu này.

Các sản phẩm của Vsmart có thể coi là đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu smartphone từ Trung Quốc như Xiaomi, Realme. Mặc dù thế hệ đầu còn tồn tại nhiều điểm trừ như phần mềm chưa ổn định, thiết kế máy chưa thật sự tốt, nhưng nhìn chung đây vẫn là một màn xuất hiện thành công.

Nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm

Vsmart Active 3 là mẫu điện thoại được đánh giá cao. Ảnh: internet
Vsmart Active 3 là mẫu điện thoại được đánh giá cao. Ảnh: internet

Vsmart không hề bỏ quên người dùng, hãng hoàn toàn nghiêm túc với tất cả các sản phẩm của mình. Bằng chứng rõ nhất ở viêc các mẫu điện thoại của hãng chỉ thuộc phân khúc giá rẻ, nhưng hậu mãi, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng thì không thua kém nhiều với một chiếc điện thoại cao cấp.

Chưa kể hãng còn thương xuyên cập nhật phần mềm cho các sản phầm của mình. Mới đây, Vsmart vừa tung ra bản update VOS 2.5 khắc phục lỗi và bổ sung thêm tính năng mới, bản cập nhật này được người dùng đánh giá rất cao bởi độ hiệu quả và tính ổn định.

Người dùng đang dần thay đổi

Cùng chờ đợi những sản phẩm tiếp theo của Vsmart sẽ như thế nào. Ảnh: internet
Cùng chờ đợi những sản phẩm tiếp theo của Vsmart sẽ như thế nào. Ảnh: internet

Một trong những yếu tố chính quyết định thành công của Vsmart đó chính là sự thay đổi của người dùng. Không còn như ngày trước, người dùng họ đang quan tâm đến một chiếc điện thoại tốt, hợp túi tiền hơn là một chiếc điện thoại có thương hiệu nhưng chưa thật sự tốt. Điều mà các hãng điện thoại Trung Quốc đã cố gắng làm từ nhiều năm trước đây.

Không chỉ thế, cộng đồng người dùng smartphone rất hào hứng với Vsmart, vì đây là một sản phẩm của người Việt thì phải được người Việt ủng hộ. Những phản ứng tích cực mà người dùng dành cho Vsmart cũng là một tín hiệu cực kì đáng mừng cho các thương hiệu Việt, không chỉ riêng đối với mảng điện thoại.

Bằng rất nhiều thứ như chất xám, nguồn vốn mạnh, sự nghiêm túc với sản phẩm của mình mà VinGroup đã gặt hái được rất nhiều thành công từ Vsmart. Mặc dù đây chỉ là những bước phát triển đầu tiên, nhưng ai biết được những sản phẩm sau này của hãng có thể sánh ngang với những dòng điện thoại cao cấp như Galaxy Note của Samsung, iPhone của Apple thì sao.

Xem thêm

Công ty mẹ Google chính thức sánh vai cùng Apple, Amazon và Microsoft

Công ty mẹ Google đã trở thành công ty thứ 4 của Mỹ cán mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 16/1.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận