Khi theo dõi các kênh YouTube, có phải bạn đã thấy nhiều kênh ẩn số lượt đăng ký, nhất là những kênh mới hoạt động chưa lâu? Tại sao phải làm như vậy? Có phải ẩn đi là do “tự ti” vì quá ít người đăng ký? Hãy cùng xem ưu điểm và nhược điểm của việc này là gì nhé!

Để đánh giá một kênh YouTube có nổi tiếng và được mọi người yêu thích hay không, chúng ta không chỉ dựa vào số lượt view và thời gian xem video mà còn theo dõi số lượt đăng ký. Tuy nhiên trên thực tế nhiều chủ kênh lại cố tình ẩn thông số này, và không hẳn là vì quá ít người đăng ký mà có thể đó là một cách để tập trung hơn vào nội dung và thu hút những người xem thật sự “có tâm”.

Ẩn số lượt đăng ký YouTube – nên hay không? (Ảnh: Internet).
Ẩn số lượt đăng ký YouTube – nên hay không? (Ảnh: Internet).

Ưu điểm của việc ẩn lượt đăng ký kênh YouTube

1. Thu hút người xem trong giai đoạn đầu

Trên YouTube hiện nay có rất nhiều kênh mới được tạo ra mỗi ngày, nhưng hầu hết đều không thực sự thành công nếu tính theo số lượt đăng ký và mức độ đánh giá của người xem. Một trong những lý do lớn nhất là khi kênh mới phát triển, số video và số lượt đăng ký chưa nhiều, nếu những người khác cũng nhìn thấy điều đó thì họ có thể không đánh giá cao kênh này và bỏ qua ngay.

Tạo kênh YouTube rất dễ, nhưng để có nhiều sub thì cực khó (Ảnh: Internet).
Tạo kênh YouTube rất dễ, nhưng để có nhiều sub thì cực khó (Ảnh: Internet).

Điều này cũng có thể hiện ở ngoài đời, nếu bạn nói chuyện với ai đó về việc mình sắp làm YouTube thì nhiều khi sẽ bị cười nhạo hoặc bị nói rằng không thể làm được. Giai đoạn đầu làm YouTube luôn rất khó thu hút được người xem và đăng ký, nhưng điều quan trọng là bạn phải quyết tâm phát triển kênh của mình và hướng tới mục tiêu lâu dài.

Nếu bạn ẩn số lượt đăng ký, những người khác có thể sẽ đánh giá kênh của bạn nghiêm túc hơn và sẵn sàng xem video cũng như nhấn nút đăng ký cho bạn.

2. Người xem có thể đánh giá cao nội dung của kênh hơn

Rất nhiều người trên mạng xã hội thường đưa ra đánh giá dựa trên những con số như lượt like, view hay đăng ký. Ví dụ như khi ẩn số lượt thích trên Facebook hay Instagram, mọi người sẽ chú ý nhiều hơn đến nội dung của post thay vì phán xét nội dung đó có nhiều like hay không.

Những con số trên mạng xã hội ảnh hưởng tới cảm giác của chúng ta (Ảnh: Internet).
Những con số trên mạng xã hội ảnh hưởng tới cảm giác của chúng ta (Ảnh: Internet).

Tương tự, khi bạn mua hàng trên mạng thì thường sẽ chú ý hơn đến những shop có nhiều đơn đã bán và nhiều người review. Tâm lý của chúng ta mặc định cho rằng những con số này càng cao thì mức độ tin cậy và chất lượng của họ càng tốt.

Nếu mọi người nhìn thấy kênh YouTube của bạn ít lượt đăng ký, có thể họ sẽ nghĩ rằng nội dung của bạn không hay, kể cả khi chưa từng xem thử. Việc ẩn số lượt đăng ký có thể giúp bạn được tin tưởng hơn.

3. Tập trung vào sáng tạo nội dung chất lượng

Khi biết kênh YouTube của mình không có nhiều lượt đăng ký, có thể bạn sẽ thất vọng và mất động lực sáng tạo mặc dù nội dung không phải là dở. Nhất là khi tự so sánh mình với những người đã có chỗ đứng và được nhiều người đăng ký, bạn lại càng dễ nản và bỏ cuộc.

Số lượt đăng ký cũng là một áp lực đối với người làm YouTube (Ảnh: Internet).
Số lượt đăng ký cũng là một áp lực đối với người làm YouTube (Ảnh: Internet).

Ẩn số lượt đăng ký tất nhiên sẽ không giải quyết được hoàn toàn vấn đề này, nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn tập trung vào việc sản xuất nội dung có chất lượng thay vì buồn chán khi nhìn vào những con số. Mặt khác, khi người xem không nhìn thấy số lượt đăng ký kênh, bạn có thể tin tưởng rằng họ theo dõi bạn vì nội dung hay chứ không phải vì đăng ký theo số đông.

Nhược điểm của việc ẩn lượt đăng ký kênh YouTube

1. Chủ kênh vẫn có thể thấy số người đăng ký

Việc ẩn số người đăng ký chỉ có tác dụng với những người xem kênh của bạn, còn khi bạn truy cập vào dashboard của tài khoản thì vẫn thấy được số liệu này, do đó vẫn có thể bị áp lực khi tự so sánh mình với các kênh có nhiều đăng ký hơn. Nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực thì điều này có thể giúp bạn có thêm động lực để cố gắng.

2. Người xem có thể nghi ngờ vì bạn không công khai số liệu

Cũng giống như quan hệ trực tiếp với mọi người ngoài đời, để bản thân trở nên thu hút hơn thì điều quan trọng là bạn phải cho mọi người hiểu rõ về mình, từ đó họ mới có lòng tin và muốn quay lại tìm hiểu lâu dài.

Công khai số lượt sub có thể khiến mọi người tin tưởng hơn (Ảnh: Internet).
Công khai số lượt sub có thể khiến mọi người tin tưởng hơn (Ảnh: Internet).

Nếu bạn mới bắt đầu làm YouTube và muốn phát triển kênh của mình lâu dài thì hãy cởi mở với người xem, ví dụ như công khai số lượt đăng ký kênh. Có những người sẽ nghiêm túc đánh giá chất lượng của bạn khi không nhìn thấy số đăng ký như đã nói ở trên, nhưng cũng có nhiều người cảm thấy tin tưởng hơn nếu nhìn thấy con số rõ ràng.

Không có lựa chọn nào là đúng hay sai hoàn toàn mà bạn phải tự cân nhắc để quyết định xem nên ẩn hay công khai số lượt sub. Điều này còn tùy thuộc vào nội dung của kênh, ví dụ nếu làm vlog về cuộc sống thường ngày thì không quá quan trọng, nhưng nếu làm video về các vấn đề nghiêm túc và cần chuyên môn cao thì nên ẩn số đăng ký trong giai đoạn đầu.

Tóm lại

Làm YouTube không hề dễ như nhiều người tưởng, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong giai đoạn đầu để thu hút mọi người đến với kênh của mình. Việc ẩn số lượt đăng ký có thể giúp giảm bớt áp lực cho bản thân và tránh tình trạng mọi người bỏ qua kênh của bạn chỉ vì số đăng ký quá ít, nhưng cũng có thể khiến nhiều người khác cảm thấy nghi ngờ. Bạn sẽ phải cân nhắc kỹ xem cách này có phù hợp với mình hay không.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Trung Quốc đang nghiên cứu pin hạt nhân, sử dụng đến nửa đời người mà không cần sạc

Ngày nay, việc sử dụng smartphone trở thành phổ biến, tuy nhiên, thách thức vẫn là việc phải sạc khá là thường xuyên trong ngày. Trung Quốc, một đội ngũ nghiên cứu hàng đầu với nền kinh tế mạnh mẽ, đang tiến hành nghiên cứu và phát triển pin hạt nhân có khả năng hoạt động lâu dài đến ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận