TikTok là nền tảng đã quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Bên cạnh các trend hot luôn được tạo ra từ nền tảng này thì người dùng cũng đang cập nhật nhanh các tin tức của Bytedance về việc đẩy mạnh TikTok phát triển hơn trong tương lai. Và tin tức hot nhất hiện nay được Bytedance đưa ra là việc chạy thử nghiệm tính năng dislike ở phần bình luận video. Điều này có thật hay không? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về thông tin này nhé!

TikTok đang là nền tảng thu hút hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng (Nguồn: Internet)
TikTok đang là nền tảng thu hút hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng (Nguồn: Internet)

Thông tin về nút dislike của TikTok

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang bàn tán với nhau về thông tin: TikTok thử nghiệm nút dislike bên cạnh nút thả tim ở phần comment của các video. Tin tức này được nhiều trang web công nghệ lớn như cnet, techcrunch, theverge… cập nhật ngay lập tức. Phải chăng thật sự là TikTok đang chạy thử nghiệm tính năng này?

Bài đăng về thử nghiệm nút dislike trên TikTok của cnet (Nguồn: BlogAnChoi)
Bài đăng về thử nghiệm nút dislike trên TikTok của cnet (Nguồn: BlogAnChoi)

Tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này, ta có thể thấy các lợi ích mà TikTok đang hướng đến cho người dùng khi thật sự cho chạy chính thức tính năng nút “dislike” ở phần bình luận.

Với nút “dislike” này, người dùng có thể đánh dấu các bình luận mà họ nghĩ là “không phù hợp hoặc không liên quan”. Theo bài đăng trên blog vào ngày 13/4 vừa qua, TikTok cho biết: với tính năng này, người dùng có thể kiểm soát được sự tương tác của mình với các video trên nền tảng này.

Nút dislike sẽ là một tính năng riêng tư, có nghĩa là chỉ những người đã đăng ký sử dụng thì mới có thể thấy nó.

Theo TikTok, chỉ những người đăng ký dislike mới được nhìn thấy nó (Nguồn: Internet)
Theo TikTok, chỉ những người đăng ký dislike mới được nhìn thấy nó (Nguồn: Internet)

Một tài khoản trên Twitter đã chia sẻ màn hình chụp biểu tượng “ngón tay cái hướng xuống” bên cạnh bình luận, nhưng nó không có hiển thị bộ đếm cho biết bao nhiêu lượt dislike cho bình luận đó.

Bài đăng trên Twitter bàn luận về việc thử nghiệm này (Nguồn: Internet)
Bài đăng trên Twitter bàn luận về việc thử nghiệm này (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, TikTok cũng cho biết thêm rằng sẽ xem xét việc có nên tung ra tính năng này hay không trong vài tuần tới đây.

Thông qua các lượt dislike này, TikTok có thể sẽ dùng để xem xét các bình luận có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của họ hay không. Từ đó, TikTok sẽ tiến hành giữ lại hoặc xóa các bình luận này.

TikTok đã có nhiều cải tiến trong thời gian gần đây

TikTok cũng đang thử nghiệm tính năng lời nhắc nhở dành cho các nhà sáng tạo trên nền tảng này, sử dụng nó như một cách để lọc các bình luận tiêu cực trên video của mình, như vậy sẽ giúp cho video giảm được tỷ lệ hiển thị các bình luận toxic.

TikTok cho biết: năm ngoái họ đã cải thiện việc lọc các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mình, bao gồm việc loại bỏ nhiều clip mang nội dung về bắt nạt, chủ nghĩa cực đoan bạo lực và các hành vi nguy hiểm trước khi có người xem chúng.

Bài viết đăng ngày 13/4 cũng nói thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xóa các bình luận vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và người sáng tạo của chúng tôi có thể tiếp tục báo cáo các nhận xét từ tài khoản riêng lẻ hoặc tài khoản hàng loạt để chúng tôi xem xét”.

Người sáng tạo TikTok đã có thể quyết định ai được bình luận về clip của họ – tất cả mọi người, không ai, hoặc chỉ những người bạn mà họ theo dõi lại. Họ cũng có thể lọc các bình luận để xem xét thủ công hoặc chặn các bình luận thông qua các từ khóa được chọn.

Bạn nghĩ như thế nào về tin tức này? Bạn có mong chờ TikTok cho sử dụng tính năng này hay không? Hãy bình luận bên dưới để cho BlogAnChoi biết với nhé!

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đánh giá bài viết và theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật kịp thời các thông tin hữu ích nhé!

Một số bài viết hay khác mà bạn nên xem:

Xem thêm

YouTube trình làng thiết kế mới nhưng tại sao bị nhiều người chê?

Nếu bạn là người thường xuyên xem YouTube thì chắc hẳn đã thấy nền tảng video lớn nhất thế giới này mới thay đổi thiết kế gần đây. Nhưng bộ mặt mới của YouTube có thực sự hấp dẫn và tiện lợi hơn, hay lại xuất hiện nhiều vấn đề khiến người dùng khó chịu? Hãy cùng xem những ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận