Bạn muốn tự làm ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo dành tặng cho gia đình và bạn bè khiến họ phải trầm trồ? Canva có thể giúp bạn việc đó, bất kể bạn muốn dùng mẫu thiệp có sẵn hay tự làm hình ảnh và lời nhắn của riêng mình. Hãy cùng khám phá cách thiết kế thiệp Giáng sinh bằng Canva nhé!

Cách làm thiệp Giáng sinh bằng mẫu có sẵn trong Canva

Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ canva.com và đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn hoặc tạo tài khoản mới. Sau đó nhập cụm từ Christmas Cards (Thiệp Giáng sinh) vào ô tìm kiếm và chọn tab Templates (Mẫu có sẵn), nhấn Enter để hiện ra rất nhiều mẫu thiệp cho bạn lựa chọn.

Tìm mẫu thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)
Tìm mẫu thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)

Các mẫu có biểu tượng hình vương miện chỉ dành cho tài khoản Canva Pro có trả phí, nếu bạn thích các mẫu này thì có thể đăng ký Canva Pro hoặc dùng thử miễn phí trong một thời gian ngắn.

Các mẫu thiệp Giáng sinh có sẵn của Canva (Ảnh: Internet)
Các mẫu thiệp Giáng sinh có sẵn của Canva (Ảnh: Internet)

Sau khi chọn được mẫu thiệp phù hợp, hãy nhấp vào nó và chọn Customize This Template để tùy chỉnh theo ý muốn của bạn bằng các công cụ trong trang Editor của Canva.

Nhấn nút tùy chỉnh mẫu thiệp của Canva (Ảnh: Internet)
Nhấn nút tùy chỉnh mẫu thiệp của Canva (Ảnh: Internet)

Vì lúc đầu bạn tìm kiếm các mẫu thiệp cụ thể nên chúng đã có kích thước phù hợp để in ra thành tấm thiệp thực sự. Cách chỉnh sửa các mẫu này cực kỳ đơn giản, chỉ cần thay hình có sẵn bằng hình của bạn và thay từ ngữ được viết trên thiệp. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc của các phần trên thiệp để làm cho nó trông cá tính hơn. Sau khi ưng ý, bạn có thể in thiệp bằng dịch vụ của Canva hoặc gửi thiệp cho mọi người qua email để tiết kiệm chi phí.

Tùy chỉnh mẫu thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)
Tùy chỉnh mẫu thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)

Cách tự thiết kế thiệp Giáng sinh không theo mẫu trong Canva

Tự làm thiệp từ đầu chắc chắn là phức tạp hơn so với dùng mẫu có sẵn, nhưng bạn sẽ có một tấm thiệp hoàn toàn khác biệt của riêng mình để dành tặng cho mọi người. Trên trang chủ của Canva, hãy nhấp vào Create a Design (Tạo bản thiết kế) và gõ từ Card (Thiệp) vào ô tìm kiếm. Canva sẽ đưa ra nhiều bố cục và kích thước khác nhau cho tấm thiệp của bạn.

Tự thiết kế thiệp trong Canva (Ảnh: Internet)
Tự thiết kế thiệp trong Canva (Ảnh: Internet)

Sau khi chọn, bạn sẽ được cung cấp một trang giấy trắng trong Canva để tự do thiết kế theo ý thích của mình. Thanh công cụ bên trái có tab Elements, bạn có thể nhấp vào đó và tìm kiếm Christmas để chọn các chi tiết phù hợp với chủ đề Giáng sinh cho tấm thiệp. Ngoài ra bạn có thể thêm chữ và hình ảnh của riêng mình bằng các tab TextUploads.

Tự thiết kế thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)
Tự thiết kế thiệp Giáng sinh trong Canva (Ảnh: Internet)

Ben cạnh đó Canva có một số ứng dụng đặc biệt như Bitmoji để tạo emoji và TypeCraft để tạo kiểu chữ độc lạ giúp tấm thiệp của bạn không đụng hàng.

Cách gửi thiệp Giáng sinh Canva cho mọi người

Sau khi thiết kế xong mẫu thiệp bằng Canva, bạn có thể lựa chọn gửi thiệp cho mọi người qua email hoặc sử dụng dịch vụ in của Canva.

Để gửi email, hãy nhấn nút Share ở góc trên bên phải của trang chỉnh sửa và chọn Download. Chọn các thông số như định dạng file và kích thước để lưu về máy, cuối cùng nhấn nút Download. Sau đó bạn có thể gửi thiệp cho mọi người dưới dạng file đính kèm trong email.

Tải thiệp Giáng sinh từ Canva về máy (Ảnh: Internet)
Tải thiệp Giáng sinh từ Canva về máy (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn in thiệp ra giấy bằng dịch vụ của Canva, hãy nhấn nút Print Invitations, nếu không có nút này thì chọn Share > Print With Canva. Chọn loại giấy, bề mặt giấy và số lượng bản in, sau đó bạn phải cung cấp địa chỉ nhận hàng và thông tin thanh toán cho Canva.

Dịch vụ in của Canva (Ảnh: Internet)
Dịch vụ in của Canva (Ảnh: Internet)

Bạn sẽ thấy thông báo rằng nếu bạn không hài lòng với đơn hàng, Canva sẽ cố gắng khắc phục trong khả năng của họ hoặc hoàn tiền lại cho bạn.

Tóm lại

Dù bạn muốn tạo thiệp Giáng sinh từ đầu hay chọn mẫu có sẵn, Canva luôn cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để bạn sở hữu tấm thiệp ưng ý nhất. Nếu bạn muốn tạo dấu ấn cá nhân để gửi đến những người thân yêu của mình trong dịp Giáng sinh này thì hãy bắt đầu thiết kế thiệp với Canva nhé!

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận