Mỹ nam đam mỹ Sơn Hà Lệnh Trương Triết Hạn mới đây lại tiếp tục bị tố là phần tử ủng hộ phát xít Nhật. Tuy chưa có chứng cứ chính xác nhưng các nhãn hàng đại diện đã ngay lập tức “quay xe” ẩn các bài viết liên quan đến Trương Triết Hạn.

Trương Triết Hạn bị tốt là phần tử ủng hộ phát xít

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã “bóc phốt” Trương Triết Hạn là phần tử Jingri (ý chỉ những người không phải gốc Nhật nhưng ủng hộ chủ nghĩa quân phiệt của Nhật.)

Trương Triết Hạn dính scandal chính trị liên quan đến mâu thuẫn Trung - Nhật. (Ảnh: Cbiz Trà Đào Cam Sả)
Trương Triết Hạn dính scandal chính trị liên quan đến mâu thuẫn Trung – Nhật. (Ảnh: Cbiz Trà Đào Cam Sả)

Trương Triết Hạn dự đám cưới ở đền Nogi

Sự việc bắt đầu từ việc một số netizen phát hiện cách đây vài năm, Trương Triết Hạn có tham gia một lễ cưới của bạn bè tổ chức tại ngôi đền Nogi. Ngôi đền này thờ vị tướng quân Nogi Maresuke từng tham gia vào cuộc chiến tranh Trung Nhật.

Trương Triết Hạn từng dự đám cưới ở đền Nogi. (Ảnh: Internet)
Trương Triết Hạn từng dự đám cưới ở đền Nogi. (Ảnh: Internet)

Cũng tại lễ cưới này, Trương Triết Hạn còn chụp ảnh cùng bà Dewi – cựu đệ nhất phu nhân Indonesia và là 1 phần tử phản Hoa cực đoan. Ngay sau đó chú rể của lễ cưới – cũng là bạn của Trương Triết Hạn đã đăng Instagram để giải thích rằng anh ta là con lai Trung – Nhật nên đã chọn ngôi đền Nogi là nơi nhiều người tổ chức đám cưới để cử hành hôn lễ. Anh bày tỏ sự xin lỗi vì đã không tìm hiểu kỹ bối cảnh chính trị của ngôi đền này.

Trương Triết Hạn còn chụp ảnh cùng người có tư tưởng phản Hoa cực đoan. (Ảnh: Internet)
Trương Triết Hạn còn chụp ảnh cùng bà Dewi – người có tư tưởng phản Hoa cực đoan. (Ảnh: Internet)

Các vị khách trong hôn lễ cũng rất đa dạng, chú rể và cả Trương Triết Hạn cũng đều không biết rõ bà Dewi Sukarno là người theo chủ nghĩa phản Hoa cực đoan. Anh xin được gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những rắc rối gây ra cho bạn bè quan khách.

Trương Triết Hạn chụp ảnh tại đền Yasukuni

Cứ tưởng sự việc như vậy là lắng xuống, nhưng netizen Trung còn tiếp tục tra ra rằng Trương Triết Hạn từng đăng ảnh chụp ở ngôi đền Yasukuni vào năm 2018. Ngôi đền này là nơi thờ phụng linh hồn quân lính Nhật Bản từng tham gia lực lượng phát xít Nhật trong Thế chiến II. Cả Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên đều liên tục phản đối sự hiện diện của ngôi đền Yasukuni bởi không thể chấp nhận việc thời cúng những quân lính phát xít đã tàn phá đất nước, tàn sát người dân của họ.

Trương Triết Hạn bị bóc phốt đến tham quan chụp ảnh tại đền (Ảnh: Internet)
Trương Triết Hạn bị bóc phốt đến tham quan chụp ảnh tại đền Yasukuni (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng bày tỏ ngôi đền Nogi có thể coi như không biết đến bối cảnh, nhưng đền Yasukuni thì quá nổi tiếng rồi, không thể lấy lý do Trương Triết Hạn không biết nên vẫn đến du lịch, chụp ảnh được. Còn nếu không biết thật thì anh lại trở thành người không quan tâm, hiểu biết đến lịch sử nước nhà, quên đi những tội lỗi của quân phát xít Nhật đã từng gây ra cho đồng bào của mình.

Trương Triết Hạn đăng ảnh ở Nhật trong ngày Quốc khánh

Không “bóc” thì thôi, đã muốn thì cư dân mạng có thể “bóc” tận đến nhân quả. Vào ngày Quốc khánh Trung Quốc năm 2018, Trương Triết Hạn đăng weibo: “Vào ngày vui rộn ràng như hôm nay đương nhiên phải trở về vòng ôm của tổ quốc, chúc mừng sinh nhật mẹ tổ quốc. Vào dịp Quốc khánh không đi đâu hết, chỉ ở nhà cảm nhận hơi ấm của tổ quốc. Sinh nhật vui vẻ, tôi yêu Trung Quốc”.

Yêu Trung Quốc nhưng đăng ảnh ở Nhật Bản? (Ảnh: Internet)
Yêu Trung Quốc nhưng đăng ảnh ở Nhật Bản? (Ảnh: Internet)

Nhưng cư dân mạng soi ra trong tấm ảnh được đăng kèm có bảng chỉ đường bến xe buýt toàn tiếng Nhật, Trương Triết Hạn đăng ảnh chụp ở Nhật.

Viện nghiên cứu Trung Quốc “bóng gió” về scandal Trương Triết Hạn

Sáng nay, ngày 13/8, Viện nghiên cứu Trung Quốc đã đăng weibo có nội dung như sau:

“Chân tướng lịch sử đừng đặt sai chỗ, đền Yasukuni vô thần, ở đó chỉ có q.u.ỷ. Mỗi người TQ đều không nên quên lịch sử, cũng không nên lãng quên ký ức.”

Các nhãn hàng Trương Triết Hạn đại diện “quay xe” ngay lập tức

Cư dân mạng phát hiện nhãn hàng tai nghe JBL đã ẩn/xóa bài đăng đến Trương Triết Hạn – là người đại diện nhãn hàng này. Khi tìm từ khóa Trương Triết Hạn trong weibo nhãn hàng thì không ra kết quả nào.

Nhãn hàng tai nghe do Trương Triết Hạn đại ngôn đã ẩn bài viết liên quan đến anh. (Ảnh: Internet)
Nhãn hàng tai JBL nghe do Trương Triết Hạn đại ngôn đã ẩn bài viết liên quan đến nam thần tượng. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó nhãn hàng Kinh Đông Nin Jiom cũng đã ẩn/xóa bài đăng nhá hàng công bố đại diện là Trương Triết Hạn, dự kiến 14/8 công bố. Nin Jiom còn nhắn vào group chat rằng “Hot search xảy ra chuyện mất tiêu rồi, cả nhà ơi”.

Tối ngày 12/8, phòng làm việc Trương Triết Hạn đã ghim bài thông báo của luật sư từ 6/7 kiện những ai tung tin sai sự thật trên weibo của mình, đuôi email là bufangguoyige (không buông tha cho một ai).

Thế mới biết Ngô Diệc Phàm là đỉnh lưu “hàng thật giá thật”, đến tận khi bị tạm giam vào tù thì các nhãn hàng mới tuyên bố ngừng hợp tác, ẩn bài, xóa bài đăng liên quan. Còn Trương Triết Hạn vừa dính scandal tối hôm trước, sáng hôm sau các nhãn hàng đã “quay xe”. Nhưng scandal liên quan đến chính trị Trung – Nhật nhạy cảm như vậy, hy vọng Trương Triết Hạn có cách xử lý thông minh, nếu không trong thời điểm nhạy cảm như thế này rất dễ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp.

Xem thêm

"Dậm chân tại chỗ" ở top 1 trending YouTube, thời của Jisoo (Black Pink) đã tới!

Sau khi được thả xích vào 10h tối ngày 12/8, ‘???? ?????’ concept teaser của chị cả Jisoo đã tạo nên một chuỗi thành tích kéo dài đầy ấn tượng. Có thể khẳng định, đây là teaser bùng nổ nhất của cô nàng từ khi debut đến nay và cũng là teaser thành công nhất của một idol trong ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 1c1040a1

Chuyện này có j đâu mà làm căn vậy hok biết. Thương cho hạn ca quá . Thần tượng của tui

User 45e51b11

đúng là thiếu hiểu biết..

User 610eac8f

Mình không phải fan ông này, nhưng cũng thấy C-net có vẻ hơi quá, thì đi du lịch thấy chỗ nào đẹp thì chụp hình thôi, rất bình thường.

User a68d740d

tưởng nguyên nhân gì nhưng mà chụp hình cũng là tội, NDP đi tù mới bị quay lưng