Những tưởng Ngô Diệc Phàm sẽ chỉ nhẹ nhàng như Trịnh Sảng, làm một làn gió rời khỏi CBIZ im hơi lặng tiếng. Ai ngờ cư dân mạng lần đầu được chứng kiến đỉnh lưu đi tù. Ngô Diệc Phàm từng là Idol bao người ngưỡng mộ, giờ ngồi lại sau song sắt nghe bao tội danh của mình bị khui ra. Thông tin này lần nữa chiếm lĩnh hotsearch, rúng động cả làng giải trí Hoa Ngữ.

Các tội danh của Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

Theo thông báo từ cảnh sát Bắc Kinh, Ngô Diệc Phàm không chỉ mắc 1 tội mà còn nhiều tội. Từ vụ việc của Đô Mỹ Trúc thông báo, sau đó Ngô Diệc Phàm bị phong sát từ phía tổng cục Quảng Điện. Sau đó cảnh sát khui ra không ít các tội danh của Ngô Diệc Phàm, ngoài án dân sự còn thêm cả án hình sự. Tình tiết “cua xe” khiến cả giới giải trí Hoa Ngữ chấn động.

Cưỡng gian tập thể trẻ 14 tuổi

Thông tin cho biết, Ngô Diệc Phàm bị tạm giam vì lý do đã phát sinh quan hệ với một fan 14 tuổi tại Thượng Hải, Trung Quốc. Bên phía cảnh sát đã khôi phục những tin nhắn của người liên quan, phát hiện ra tài liệu lưu trữ, quay phim, chụp ảnh người bị hại để liên lạc, đặt phòng, tìm những cô gái vị thành niên cho Ngô Diệc Phàm. Nam nghệ sỹ quan hệ xong còn khiến người khác có bầu, ép phá thai khi bên nữ còn quá trẻ tuổi.

Đoạn tin nhắn lên quan tới tội danh cưỡng hiếp trẻ 14 tuổi của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
Đoạn tin nhắn lên quan tới tội danh cưỡng hiếp trẻ 14 tuổi của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

Không chỉ có như thế, ngoài ra nhân viên ở phòng làm việc vẫn đang lưu trữ video, clip ghi lại các cô gái đưa vào phòng trong trạng thái bất tỉnh, thậm chí là cả ở địa điểm riêng tư như nhà của nam nghệ sỹ. Có lẽ đây là một quân bài tẩy khi Ngô Diệc Phàm trở mặt, đề phòng của những người này. Ai ngờ có ngày chúng trở thành bằng chứng buộc tội anh trước vòng lao lý.

Một số nghi án khác đang được tiến hành điều tra

Không chỉ có cưỡng gian trẻ vị thành niên, Ngô Diệc Phàm còn dính vào nghi án của 1 loạt tội danh vô cùng đáng sợ như: hành động mua bán dâm, dẫn mối, sử dụng chất cấm (cụ thể là tân dược – một loại chất gây nghiện mới, có tính năng an thần mạnh và làm tê liệt thần kinh, khiến phụ nữ có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục), cưỡng dâm tập thể, quay hình, chụp lén các nạn nhân và ma cô dẫn mối.

Bài share của cục phòng chống ma túy Trung Quốc (Nguồn: Internet)
Bài share của cục phòng chống ma túy Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Chỉ cần 1 trong những tội danh này thôi đã đủ khiến Ngô Diệc Phàm phải ngồi tù mọt gông, tuy nhiên vì còn có quốc tịch Canada nên hiện tại cảnh sát Bắc Kinh vẫn đang thu thập những bằng chứng liên quan để có thể kết luận, xử phạt Ngô Diệc Phàm một cách thỏa đáng nhất. Kể cả anh có mang quốc tịch Canada đi chăng nữa, lần này có lẽ Ngô Diệc Phàm cũng khó lòng trốn tội.

Phản ứng của netizen về drama Ngô Diệc Phàm

Outfit mới của Ngô Diệc Phàm được cư dân mạng đồn thổi (Nguồn: Internet)
Outfit mới của Ngô Diệc Phàm được cư dân mạng đồn thổi (Nguồn: Internet)

Những người xung quanh Ngô Diệc Phàm chia ra làm hai phe, một phe ăn “dưa” nhiệt tình, vừa cầm nước ngọt vừa cầm bỏng hóng hớt diễn biến. Một phe còn lại đang “nơm nớp lo sợ”, bởi vì Ngô Diệc Phàm đang bị lấy lời khai. Dĩ nhiên một mình anh ta sẽ không chết lẻ đâu, hẳn rằng anh ta sẽ khai ra đồng phạm. Minh tinh, nghệ sỹ hay các quan chức từng cùng thuyền với vị nam nghệ sỹ này ắt hẳn đang liệu đường lui cho mình hết rồi.

Các nhãn hàng, app đều đồng loạt “quay xe”

Trước khi Ngô Diệc Phàm chính thức bị phong sát, các nhãn hàng đã ngay lập tức cắt hợp đồng, yêu cầu bồi thường vì nghệ sĩ dính vào drama khiến ảnh hưởng tới họ. Không chỉ như thế, ngày 31/07/2021, khi có thông báo của cảnh sát Bắc Kinh thì ngay cả những nơi mà Ngô Diệc Phàm miễn cưỡng còn xuất hiện cũng gỡ nốt rồi.

NetEase gỡ nhạc của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
NetEase gỡ nhạc của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

App âm nhạc đầu tiên là NetEase Music đã xóa những bài hát của Ngô Diệc Phàm góp mặt, hát chính xuống. Không chỉ thế, ngay cả Douban cũng gỡ phim của anh ta xuống, tránh ảnh hưởng tiêu cực tới người xem. Tiếp nối Douban thì có QQ, BiliBili cũng nhanh chóng quét hết tag của Ngô Diệc Phàm xuống.

Douban gỡ phim của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
Douban gỡ phim của Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

Thanh Trâm Hành xóa toàn bộ thông tin về Ngô Diệc Phàm

Đoàn làm phim Thanh Trâm Hành khổ không kể đâu cho hết, vất vả lắm mới xin được giấy phép, phim chưa kịp chiếu thu lợi đã đi một đường tới bốn chữ “cấm chiếu vĩnh viễn”. Vì một người mà ảnh hưởng tới toàn bộ ekip bỏ công sức ròng rã quay mấy tháng trời, ngay cả Dương Tử – bạn diễn của Ngô Diệc Phàm cũng nhận được nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng.

Đoàn làm phim Thanh Trâm Hành gỡ bài của nam chính Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
Đoàn làm phim Thanh Trâm Hành gỡ bài của nam chính Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

Trước tình hình drama căng thẳng liên tục, đoàn làm phim đã dứt khoát xóa hết những thông tin về nam diễn viên chính. Không chỉ thế, có blogger còn lên tin rằng bên phía ekip đang cố gắng để dùng công nghệ AI, chỉnh sửa khuôn mặt nam chính trong phim để có thể “lách luật” xin giấy phép lần nữa.

Weibo “cấm ngôn” ai lên tiếng bảo vệ cho Ngô Diệc Phàm

Weibo siêu thoại Ngô Diệc Phàm – nơi tụ họp của những kẻ cuồng Ngô Diệc Phàm cuối cùng đã bị xóa. Ngay cả siêu thoại Lý Gia Hằng – tên khai sinh của Ngô Diệc Phàm cũng bị xóa nốt. Cả hai siêu thoại 3.5 triệu fan và 4.5 triệu fan đều lặng lẽ bay màu, cư dân mạng ngồi hóng “dưa” tỏ vẻ Sina làm việc lẹ quá, khiến người khác đúng là mở mang tầm mắt.

Siêu thoại của nam nghệ sỹ bay màu theo luôn (Nguồn: Internet)
Siêu thoại của nam nghệ sỹ bay màu theo luôn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra Weibo của Ngô Diệc Phàm – tài khoản có tới 50 triệu fan cũng bị khóa luôn. Fan điên cuồng lên tiếng bảo vệ thần tượng, còn người qua đường chỉ biết lặng lẽ thở dài cảm thán, không ngờ một trong tứ đại lưu lượng cũng có lúc khốn cùng đến vậy. Phải nhìn sang Trịnh Sảng, người cũng chơi một quả drama tình ái siêu to siêu khổng lồ vào đầu năm 2021 nhưng cuối cùng ít ra vẫn giữ được acc Weibo. Ngô Diệc Phàm bây giờ đến cái nịt cũng chả còn.

Weibo 50 triệu fan của Ngô Diệc Phàm bị khóa (Nguồn: Internet)
Weibo 50 triệu fan của Ngô Diệc Phàm bị khóa (Nguồn: Internet)

Các tài khoản khác lên tiếng ủng hộ hành vi của Ngô Diệc Phàm, nói đỡ cho nam thần tượng đều bị Sina cấm ngôn. Hành động quyết liệt này càng chứng minh rằng Ngô Diệc Phàm thực sự đã phạm trọng tội.

Những ai bênh vực nam thần tượng đều bị Weibo cấm ngôn (Nguồn: Internet)
Những ai bênh vực nam thần tượng đều bị Weibo cấm ngôn (Nguồn: Internet)

Fan cuồng Ngô Diệc Phàm vẫn chưa tỉnh ngộ

Trang mạng của Trung Quốc là CCTV đã đăng bài nói về fan của Ngô Diệc Phàm, đồng thời chỉ trích rằng nhóm fan đang bị “tẩu hỏa nhập ma”. Đứng trước pháp luật, họ phải chấp nhận rằng tất cả công dân đều bình đẳng như nhau.

Fan cuồng của Ngô Diệc Phàm tới tận sở cảnh sát (Nguồn: Internet)
Fan cuồng của Ngô Diệc Phàm tới tận sở cảnh sát (Nguồn: Internet)

Ngoại trừ lập nhóm “Giải cứu Ngô Diệc Phàm” trên Weibo, phía fan hâm mộ cuồng nhiệt của nam thần tượng còn theo tới hẳn sở cảnh sát, yêu cầu được gặp thần tượng của mình. Điều này khiến cho vô số người phẫn nộ, bởi vì tội trạng Ngô Diệc Phàm mắc phải không hề nhỏ, tại sao đến giờ này vẫn có những kẻ tin rằng anh ta vô tội, đáng được khoan hồng?

Thành lập nhóm Giải Cứu Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)
Thành lập nhóm Giải Cứu Ngô Diệc Phàm (Nguồn: Internet)

Kết luận: Đứng trước công lý, không có đỉnh lưu

Dùng lại 1 câu ở trong bài viết của CCTV cảnh cáo fan cuồng của Ngô Diệc Phàm, đứng trước công lý, không hề có đỉnh lưu. Cho dù Ngô Diệc Phàm trước đây có từng là một trong tứ đại lưu lượng đỉnh cao trong làng giải trí Hoa Ngữ thì cuối cùng khi anh ta phạm tội, pháp luật vẫn sẽ lên tiếng.

Một con người đã hại không biết bao nhiêu thiếu nữ, vi phạm pháp luật, coi thường đạo đức, vậy rốt cuộc có đáng để tha thứ, khoan hồng hay nhân nhượng không? Có lẽ trong lòng tất cả chúng ta đều hiểu rõ đáp án.

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Drama Dịch Dương Thiên Tỷ: Netizen nghi ngờ La Nhất Châu mới là "thái tử" thực sự?

Sau khi Hồ Tiên Hú bị nghi ngờ photoshop bằng chứng thi biên chế, đến lượt người đại diện của La Nhất Châu "nhấn nút tự hủy" khi chế giễu netizen. Hai người này thật sự đang "hứng đạn" giúp Dịch Dương Thiên Tỉ?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận