Thông tin Triệu Lộ Tư và Tỉnh Bách Nhiên sẽ đảm nhận vai chính của phim Thần ẩn – thường được gọi là Thiên cổ quyết trần 2 – gây xôn xao với những người yêu mến phần tiền truyện nói riêng và những khán giả yêu thích thể loại tiên hiệp nói chung.

Từ khi dự án Thần Ẩn – hậu truyện Thiên Cổ Quyết Trần – rục rịch khởi động, đã có rất nhiều thông tin về dàn diễn viên. Với thành công của phần tiền truyện phát sóng năm 2021, danh tính những người sẽ hóa thân vào câu chuyện trưởng thành của Nguyên Khải – đứa trẻ có “hậu thuẫn” vững chắc nhất Tam giới – luôn là chủ đề hấp dẫn trong cuộc bàn luận của các “mọt phim”.

Triệu Lộ Tư – Ứng viên cho vai nữ chính

Triệu Lộ Tư đang là nữ diễn viên hot nhất lứa sau 95 do thành công của một loạt phim phát sóng gần đây, như Thả Thí Thiên Hạ (đóng cặp với Dương Dương) và nhất là Tinh Hán Xán Lạn (đóng cặp với Ngô Lỗi). Nếu như trong Thả Thí Thiên Hạ, Triệu Lộ Tư bị đánh giá là còn gồng cứng, không hợp vai mỹ nhân thì đến Tinh Hán Xán Lạn, biểu hiện của cô đã được nhiều khán giả nhận xét là tiến bộ hơn, vai diễn có sự biến chuyển về số phận và tính cách cũng phần nào tạo cơ hội cho cô chứng minh thực lực.

Triệu Lộ Tư thực sự bứt phá sau Tinh hán xán lạn, đóng cặp với Ngô Lỗi.
Triệu Lộ Tư thực sự bứt phá sau Tinh hán xán lạn, đóng cặp với Ngô Lỗi (Ảnh: Internet)

Riêng với dự án Thần Ẩn, dựa trên nguyên tác thì nữ chính A Âm đã trải qua hai mươi bảy lần chuyển kiếp nhưng tính cách vẫn khá lạc quan, vui vẻ, giữ cái nhìn hồn nhiên với mọi sự. Đến khi gặp Nguyên Khải và yêu chàng thì cuộc sống của nàng mới có sự thay đổi, tâm lý cũng trưởng thành hơn.

Có thể thấy vai diễn A Âm khá tương đồng với sở trường diễn xuất của Triệu Lộ Tư, cả ở hai giai đoạn tươi sáng và từng trải của nhân vật cô đều có thể đảm nhận được. Douban của bộ phim từ lâu đã cập nhật tên Triệu Lộ Tư là nữ chính.

Tỉnh Bách Nhiên sẽ trở lại với một dự án tiên hiệp?

Vai nam chính của Thần Ẩn đã đồn đoán rất nhiều người, từ Thành Nghị, Cung Tuấn, đến nay là Tỉnh Bách Nhiên.

Tỉnh Bách Nhiên không phải là cái tên xa lạ với khán giả phim Trung Quốc. Anh thậm chí còn là diễn viên giàu thành tích nhất lứa 85 với doanh thu tích lũy phòng vé hơn 7 tỷ NDT – kỷ lục chưa nam diễn viên nào khác đạt được. Năm 2018, trong khi nhiều đồng nghiệp khác đang chật vật tham gia các chương trình tống nghệ để tăng độ nhận diện thì Tỉnh Bách Nhiên đã cùng với Châu Đông Vũ và MC Hà Cảnh làm host của show tuyển chọn tài năng diễn xuất Phẩm Cách Của Diễn Viên do Iqiyi sản xuất.

Tỉnh Bách Nhiên (Ảnh: Internet)
Tỉnh Bách Nhiên – một trong những diễn viên được đánh giá cao về năng lực diễn xuất của Cbiz (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên con đường sự nghiệp của Tỉnh Bách Nhiên những năm gần đây tương đối lận đận. Sau cú hit phòng vé Chúng Ta Của Sau Này (đóng cặp với Châu Đông Vũ) viral khắp châu Á, Tỉnh Bách Nhiên quay về địa hạt truyền hình, liên tục nhận các dự án hứa hẹn như Nam Yên Trai Bút lục (đóng cặp với Lưu Diệc Phi) và Trương Công Án (đóng cặp với Tống Uy Long). Nhưng do nhiều lý do khác nhau mà những drama này đều chưa lên sóng. Lần gần đây nhất khán giả gặp anh trên màn ảnh là từ bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý (đóng cặp với Dương Tử) nhưng cả thành tích lẫn phản hồi khán giả đều không thực sự tốt.

Khán giả vẫn đang chờ đợi vai diễn nổi bật của Tỉnh Bách Nhiên sau khi Nữ bác sĩ tâm lý không đạt thành tích như ý.
Khán giả vẫn đang chờ đợi vai diễn nổi bật của Tỉnh Bách Nhiên sau khi Nữ bác sĩ tâm lý không đạt thành tích như ý.

Nếu nhận vai Nguyên Khải trong dự án Thần Ẩn, đây sẽ là sự trở lại của Tỉnh Bách Nhiên mà các fan rất mong đợi.

Phiên vị sẽ ra sao?

Thông tin gây tranh cãi rất lớn hiện nay là Triệu Lộ Tư và Tỉnh Bách Nhiên bình phiên. Nhiều người cho rằng với vị thế của mình, Triệu Lộ Tư không đủ tư cách bình phiên với Tỉnh Bách Nhiên.

Phiên vị là vấn đề rất quan trọng trong nền phim ảnh Trung Quốc, ảnh hưởng trực tiếp đến thống kê thực tích của diễn viên. Theo cách tính thông thường, phim truyền hình chiếu đài tính đến phiên 2, phim truyền hình mạng chỉ tính phiên 1, phim điện ảnh tính đến phiên 4. Vì quy ước ngầm này mà phiên vị trở thành vấn đề nhạy cảm; những việc như diễn viên tranh phiên, fanwar vì phiên vị hay trạm fan đóng cửa do idol nhận phiên vị không xứng với địa vị… rất hay xảy ra.

Thần ẩn
Thần Ẩn: chưa quay đã phát sinh vấn đề phiên vị (ảnh: internet)

Riêng đối với dự án Thần Ẩn, sự bứt phá mạnh mẽ của Triệu Lộ Tư thời gian gần đây đã giúp cô trở thành nữ tinh có nhiệt độ cao nhất dàn tiểu hoa 95. Tỉnh Bách Nhiên nếu có trở lại với dự án tiên hiệp cũng là thử thách mới mẻ, tuy nhiên điểm yếu của anh từ trước đến nay là khó tạo “chem” với bạn diễn, mà đây vừa vặn lại là sở trường của Triệu Lộ Tư.

Hy vọng rằng nếu thực sự hợp tác trong dự án Thần ẩn, Triệu Lộ Tư và Tỉnh Bách Nhiên sẽ có quá trình làm việc vui vẻ, thuận lợi. Nếu bình phiên thì thành tích phim sẽ được tính cho cả hai, đó cũng là một sắp xếp khá an toàn cho đôi bên.

Châu Đông Vũ và Hứa Khải liệu có trở lại?

Một câu hỏi nữa mà các mọt phim, nhất là những người yêu quý phần tiền truyện Thiên Cổ Quyết Trần đặt ra là: Liệu có sự trở lại của Châu Đông Vũ và Hứa Khải với thân phận Thượng Cổ, Bạch Quyết – song thân Nguyên Khải – trong Thần Ẩn hay không.

Sự trở lại của Châu Đông Vũ và Hứa Khải trong Thần ẩn là rất khó xảy ra. Ảnh: 全糖酸梅
Sự trở lại của Châu Đông Vũ và Hứa Khải trong Thần ẩn là rất khó xảy ra (Ảnh: 全糖酸梅)

Mặc dù mong mỏi của khán giả rất dễ hiểu, nhưng điều này gần như không thể xảy ra. Cả Châu Đông Vũ và Hứa Khải đều đang bận rộn với những dự án cá nhân, rất khó để nhà sản xuất tái hợp họ trong phần hậu truyện.

Nhưng không có gì là chắc chắn cả, chúng ta vẫn có quyền mong đợi vào một vài cảnh flashback của cặp đôi Cổ của Bạch từng rất hot mùa hè năm ngoái trong dự án mới này!

Hiện nay Thần ẩn vẫn đang trong giai đoạn khởi động và chưa có thông tin chính thức, hãy cùng chờ công bố dàn diễn viên và các diễn biến liên quan đến bộ phim cùng BlogAnChoi nhé!

Một vài bài viết có liên quan:

Xem thêm

20 phim BL Thái mới, hot nhất 2023 bạn nên xem ngay

Phim BL (phim đam mỹ) ngày càng "xâm chiếm" thế giới và Netflix cũng nhanh chóng bắt trend, cung cấp hàng tấn phim BL Thái Lan, Trung, Hàn, Nhật... đặc sắc cho người xem. Hãy điểm qua 15 phim boy love hay nhất trên Netflix có thể bạn đã bỏ sót nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận