Apple mới tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 17.2 mang đến nhiều thay đổi hấp dẫn cho iPhone để người dùng có trải nghiệm tổng thể tuyệt vời hơn. Hãy cùng khám phá những sự bổ sung đáng chú ý nhất của iOS 17.2 nhé!

Những tính năng mới của iOS 17.2 bao gồm ứng dụng Nhật ký, sticker trong iMessage và nhiều bất ngờ thú vị khác. Hãy cùng xem chi tiết dưới đây.

1. Ứng dụng Nhật ký (Journal)

Ứng dụng Nhật ký trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Nhật ký trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 17 đã được Apple công bố ở hội nghị WWDC 2023. Mục tiêu của ứng dụng Nhật ký (Journal) là giúp người dùng tự theo dõi sức khỏe tinh thần của bản thân bằng cách ghi nhật ký trên điện thoại và nhận hỗ trợ dưới dạng lời khuyên được cá nhân hóa nhờ thuật toán máy học của iPhone.

Sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 17.2 cho iPhone, bạn có thể thấy ứng dụng Nhật ký ngay trên màn hình chính. Hãy mở ứng dụng và nhấn biểu tượng dấu cộng (+) để hiển thị các đề xuất nội dung cần viết nhật ký, chẳng hạn như lịch sử nghe nhạc của bạn trên Apple Music, việc tập luyện thể dục, v.v.

Tất cả dữ liệu trong Nhật ký được mã hóa đầu cuối giữa thiết bị và tài khoản iCloud của bạn, đồng thời toàn bộ quá trình xử lý được thực hiện ngay trên thiết bị, do đó bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Kết nối với hệ sinh thái Apple, ứng dụng này có ưu điểm hơn so với các ứng dụng nhật ký khác hiện có trên App Store nhờ khả năng cá nhân hóa vượt trội.

2. Sạc không dây Qi2 cho iPhone 13 và 14

Sạc không dây cho iPhone (Ảnh: Internet)
Sạc không dây cho iPhone (Ảnh: Internet)

Bộ sạc không dây MagSafe cho iPhone là món phụ kiện tuyệt vời nhưng cũng là sản phẩm đắt tiền của Apple có giá cao hơn các bộ sạc không dây truyền thống. Rất may là iOS 17.2 sẽ cho phép iPhone 13 và iPhone 14 có thể kết nối với các bộ sạc không dây đạt chuẩn Qi2.

Qi2 có một số ưu điểm so với Qi thông thường như tốc độ sạc lên tới 15W, gắn từ tính vào điện thoại, ít tạo nhiệt hơn, v.v. Ngoài ra bộ sạc Qi2 có thể hoạt động với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.

3. Sticker cảm xúc trong ứng dụng tin nhắn

Khi ra mắt hệ điều hành iOS 17, Apple đã giới thiệu tính năng tạo sticker tùy chỉnh từ ảnh được lưu trong iPhone. Từ phiên bản iOS 17.2, bạn có thể sử dụng các sticker này để thể hiện cảm xúc khi nhắn tin với người khác trong ứng dụng Tin nhắn.

Sticker cảm xúc trong iMessage (Ảnh: Internet)
Sticker cảm xúc trong iMessage (Ảnh: Internet)

Để sử dụng sticker hoặc Live Sticker trong lúc nhắn tin, bạn chỉ cần nhấn giữ bong bóng chat và chọn Add Sticker.

4. Xác minh khóa liên hệ trong iMessage

Tương tự như tính năng Chế độ khóa xuất hiện trong iOS 16, Xác minh khóa liên hệ (Contact Key Verification) là tính năng mới nhằm bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng tinh vi.

Tính năng này sẽ đảm bảo bạn nhắn tin cho đúng người và không có bên thứ ba can thiệp vào. Cách hoạt động của nó là chỉ cho phép những thiết bị được xác minh mới có quyền truy cập vào tài khoản iMessage của người dùng, kiểm tra khóa xác minh của thiết bị và cảnh báo cho người dùng nếu phát hiện có thiết bị lạ tìm cách truy cập.

Bạn có thể bật tính năng Xác minh khóa liên hệ theo các bước sau:

  • Vào Cài đặt, nhấn vào tên ID của bạn ở trên cùng
  • Kéo xuống dưới và nhấn Contact Key Verification (Xác minh khóa liên hệ)
  • Bật nút Verification in iMessage (Xác minh trong iMessage) và nhấn Continue (Tiếp tục)
Bật Xác minh khóa liên hệ trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)
Bật Xác minh khóa liên hệ trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Cả 2 người tham gia trò chuyện phải bật tính năng này thì mới có tác dụng

5. Dịch ngôn ngữ bằng nút Action

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 15 Pro hoặc Pro Max thì có lẽ bạn đã quen với nút Action của iPhone. Bạn có thể đặt các hành động có sẵn hoặc shortcut cho nút này để sử dụng iPhone một cách tiện lợi hơn.

Dịch tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha bằng nút Action (Ảnh: Internet)
Dịch tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha bằng nút Action (Ảnh: Internet)

Bản cập nhật iOS 17.2 cho phép iPhone dịch ngôn ngữ nói một cách nhanh chóng, bản dịch không chỉ xuất hiện trên màn hình mà còn được phát âm rõ ràng. Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt > Action Button và vuốt sang trái cho đến khi thấy tùy chọn Translate (Dịch).

Các phiên bản iOS trước cũng có thể đặt shortcut tùy chỉnh để dịch ngôn ngữ nhưng chỉ khởi chạy ứng dụng thay vì dịch trực tiếp lời nói, vì vậy đây là tính năng bổ sung tuyệt vời dành cho người dùng iPhone thường xuyên đi du lịch hay giao tiếp với người nước ngoài.

6. Quay video không gian bằng kính Vision Pro

Quay video bằng kính Vision Pro (Ảnh: Internet)
Quay video bằng kính Vision Pro (Ảnh: Internet)

Người dùng iPhone 15 Pro hoặc Pro Max có thể quay video được tối ưu hóa cho kính VR Vision Pro của Apple. Chỉ cần bật tính năng Spatial Video (Video không gian) trong Cài đặt, bạn có thể sử dụng đồng thời cả camera chính và camera siêu rộng của Vision Pro để quay video và hợp nhất các cảnh quay.

Khi phát lại video trên iPhone bạn sẽ chỉ thấy video 2D bình thường, nhưng khi xem bằng kính Vision Pro sẽ cho trải nghiệm 3D hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên bạn phải đợi chiếc kính này ra mắt vào năm 2024 và tính năng quay video không gian hiện tại chỉ có độ phân giải 1080p với tốc độ 30 FPS.

7. Ứng dụng Apple TV tiện lợi hơn

Ứng dụng Apple TV trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Apple TV trong iOS 17.2 (Ảnh: Internet)

Với phiên bản iOS 17.2, Apple đã cải tiến ứng dụng Apple TV để tiện lợi hơn cho người dùng. Khi mở ứng dụng và chọn mục Store trong menu phía dưới, bạn sẽ không thấy tab MoviesTV Shows thường xuất hiện ở trên đầu màn hình như mọi khi. Thay vào đó, chúng đã được kết hợp vào Store giúp bạn không cần chuyển qua lại hai phần này như trước nữa.

Tóm lại

Bản cập nhật hệ điều hành iOS 17.2 có nhiều thay đổi giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng iPhone một cách liền mạch và thú vị hơn. Để sử dụng các tính năng mới này, hãy cập nhật iPhone của bạn ngay hôm nay và khám phá những điều mới mẻ mà Apple mang đến cho bạn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

So sánh SoundCloud và Spotify: Ứng dụng nghe nhạc nào tốt hơn?

SoundCloud và Spotify đều là những nền tảng phổ biến để khám phá âm nhạc, nhưng chúng được thiết kế để phục vụ các đối tượng người dùng khác nhau. Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc trực tuyến và đang phân vân giữa hai lựa chọn này thì hãy cùng xem SoundCloud hay Spotify phù hợp hơn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận