Trước kia mình là cái đứa ghét đọc sách, đặc biệt là sách self-help vì sách đó luôn cho mình cái nhận định là “Sách dạy đời”, mình ghét những ai “lên lớp” mình phải sống thế này thế kia, mình luôn cho mình là mình đang sống đúng, sống thật với bản thân mình rồi nên mình chẳng có vấn đề gì để đọc sách self-help. Tuy nhiên, sau khi đọc được một thời gian mình đã nhận ra nhiều điều về cuộc sống, xóa bỏ định kiến sách self-help là “Sách dạy đời” và nhận ra rằng sách self-help thay đổi bản thân mình rất nhiều.

Thay đổi bản thân nhờ đọc sách self-help mỗi ngày cuộc sống đọc sách lối sống tích cực sách self help thay đổi bản thân sách self-help sách self-help hay so sánh yêu bạn thân yêu thương

1. Yêu bản thân mình hơn

Đừng mong chờ quá nhiều từ những người xung quanh bạn, bạn hãy nhớ rằng chẳng ai yêu thương bản thân bạn một cách sâu đậm ngoài chính bạn và đừng đánh mất chính bản thân bạn khi phải đối mặt với điều tồi tệ nào đó.

2. Luôn thầm cảm ơn những nghịch cảnh của cuộc sống

Chắc hẳn có rất nhiều bạn luôn ghét và than trách về cuộc đời rằng tại sao may mắn không đến với mình, sao mình luôn phải nhận những sự thiệt thòi, những nghịch cảnh, rồi tại sao mình làm gì cũng thất bại. Nhưng bạn đâu biết rằng, chính những gì cuộc sống đem đến cho bạn là những điều may mắn, chẳng có ai thành công hay trưởng thành là không nhờ những thử thách của cuộc sống cả. Bên trong những thứ “đen tối” của cuộc sống ấy có những vì sao lấp lánh đang đợi bạn phía trước.

3. Tránh âu lo, suy nghĩ về những việc không đáng

Thay đổi bản thân nhờ đọc sách self-help mỗi ngày cuộc sống đọc sách lối sống tích cực sách self help thay đổi bản thân sách self-help sách self-help hay so sánh yêu bạn thân yêu thương

Việc lo lắng khiến ta mất ăn, mất ngủ đôi khi còn tự đánh mất bản thân mình điều ấy chẳng khiến mọi chuyện tốt hơn hay thời gian quay trở lại mà ngược lại nó còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Thay vì lo lắng, âu lo tại sao bạn không đứng dậy và đi tìm cách giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải?

4. Biết trân trọng cuộc sống của mình hơn

Thay đổi bản thân nhờ đọc sách self-help mỗi ngày cuộc sống đọc sách lối sống tích cực sách self help thay đổi bản thân sách self-help sách self-help hay so sánh yêu bạn thân yêu thương

Bản thân bạn được sinh ra và lớn lên với một cơ thể khỏe mạnh thì đó là một điều rất may mắn. Sự may mắn của bạn đôi khi không đến từ việc bạn giàu có như thế nào mà đến từ sự yêu thương, khi không bạn không bị những cơn đau hành hạ mà ngoài kia bao nhiêu người phải chịu, giống như là bạn được khỏe mạnh, bạn được vui vẻ cười nói mà nhiều người không có được những nụ cười ấy, hay chẳng hạn bạn được ăn một bữa cơm đơn giản với gia đình mà nhiều đứa trẻ ngoài kia ao ước.

5. Sống cho hiện tại

Nhiều bạn cứ quay đầu nghĩ về quá khứ vì muốn thay đổi nhưng các bạn đâu biết rằng quá khứ đã chết, tương lai thì chưa đến và sẽ không biết như thế nào, chỉ có hiện tại hôm nay mới đang sống theo bạn. Vậy nên bạn hãy sống trọn vẹn và tốt đẹp cho ngày hôm nay.

6. Ngưng so sánh bản thân mình với người khác

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một điều tốt đẹp riêng. Không ai sinh ra và lớn lên đã hoàn hảo về mọi thứ, dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì cũng có lúc bạn sẽ gặp thất bại, sẽ mất lòng người nào đó. Chỉ cần bạn nghĩ đơn giản đi một chút thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Đừng nên hạ thấp bản thân mình bằng cách đem mình đi so sánh với một người khác, vì bạn là một cá thể đặc biệt, bạn sẽ không thể giống ai được và vì bạn là chính bạn, hãy trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy sống với đam mê và nhiệt huyết của chính mình, đừng cố chạy theo ai đó.

7. Yêu thương và đối xử tử tế với những người xung quanh

“Đối xử tử tế với những người xung quanh là bạn đang đối xử tử tế với chính mình”. Hãy khoan dung, tha thứ, cho đi mà không cần ngày nhận lại là một cách sống lạc quan. Đôi khi bạn cảm thấy niềm hạnh phúc trong cuộc đời bạn là được giúp đỡ những người xung quanh, chẳng hạn như bạn giúp đỡ một người nào đó với một hành động nhỏ bé thôi cũng đủ làm thay đổi cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn, đừng quá quan tâm đến việc họ sẽ đền đáp công ơn của mình như thế nào vì đó là một sự tử tế.

Thực sự đọc sách mỗi ngày là một việc rất tốt, đặc biệt là sách self-help, khi bạn bế tắc trong cuộc sống hãy tìm một quyển sách self-help phù hợp với mình, nó sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn trong tất cả mọi chuyện và thấu hiểu chính bản thân mình hơn. Hãy dành thời gian hàng ngày đọc sách và ngẫm sẽ giúp mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống mình trở nên dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm

Bộ sưu tập 150+ cap cục súc ngang ngược dành cho Gen Z

Những status ngắn gọn, cap cục súc đã trở thành trào lưu được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z năng động. Nếu đang loay hoay tìm cho mình một mẫu caption chất như nước cất thì bạn nên tham khảo nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận