Bạn muốn tạo hình ảnh bằng AI một cách đơn giản và không tốn tiền? Nếu bạn cảm thấy các công cụ như Midjourney, DALL-E hay Stable Diffusion quá phức tạp so với nhu cầu thì có thể sử dụng Google Bard đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo hình ảnh AI bằng Google Bard cùng với một số mẹo để có kết quả tốt nhất.

Cách tạo hình ảnh AI bằng Google Bard

Việc tạo hình ảnh AI bằng Google Bard khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể yêu cầu Bard tạo hình ảnh dựa trên bất kỳ ý tưởng gì, nhưng bạn phải nói rõ là tạo hình ảnh, nếu không thì AI sẽ đưa ra lời giải thích về ý tưởng của bạn kèm theo một hình ảnh có sẵn trên mạng. Do đó bạn phải thêm các từ như “tạo” (generate hay create) ở đầu lời nhắc để Bard đưa ra hình ảnh hoàn toàn mới do AI tạo ra.

Sử dụng Bard để tạo hình ảnh máy bay (Ảnh: Internet)
Sử dụng Bard để tạo hình ảnh máy bay (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không thích hình ảnh thì hãy nhấn Generate more (Tạo thêm) ở dưới để Bard tạo ra 2 hình ảnh mới, hoặc nhập lại lời nhắc khác có thêm hướng dẫn bổ sung để tạo ra đúng hình ảnh theo mong muốn.

Khi đã ưng ý, bạn có thể di chuột lên hình ảnh và nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống để tải về máy, hoặc tải cả 2 hình cùng lúc bằng cách nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn tải xuống tất cả.

Trên trang blog của Google cho biết rằng Bard sử dụng mô hình AI khuếch tán văn bản thành hình ảnh của Google có tên là Imagen 2 để tạo hình ảnh. Nếu muốn trải nghiệm công cụ này, bạn có thể truy cập Imagen 2 thông qua tài khoản Google Cloud miễn phí.

Để lưu ý rằng đây là hình ảnh do AI tạo ra, Bard sẽ tự động thêm watermark SynthID mà mắt người không nhìn thấy, chỉ có thể được phát hiện bằng công cụ SynthID và watermark này không bị ảnh hưởng bởi quá trình nén hình ảnh hay dùng bộ lọc.

Ở thời điểm hiện tại, Bard chỉ có thể tạo hình ảnh từ lời nhắc bằng tiếng Anh và không hoạt động ở Khu vực kinh tế Châu Âu, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ.

Bard có thể tạo hình ảnh theo bất kỳ ý tưởng gì của bạn (Ảnh: Internet)
Bard có thể tạo hình ảnh theo bất kỳ ý tưởng gì của bạn (Ảnh: Internet)

Mẹo để tạo hình ảnh đẹp và nhanh với Google Bard

Cách sử dụng Bard khá đơn giản nhưng tạo ra hình ảnh đẹp và đúng ý tưởng lại là chuyện khác. Nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề này thì dưới đây là một số mẹo:

1. Đưa ra lời nhắc mô tả rõ ràng

Lời nhắc của bạn càng mô tả rõ ràng thì càng dễ nhận được kết quả tốt, ví dụ như nêu rõ các chi tiết về màu sắc, thành phần, ánh sáng, chế độ camera.

2. Thử nhiều phong cách hình ảnh khác nhau

Tìm hiểu về các phong cách nghệ thuật đa dạng có thể giúp ích cho việc tạo hình ảnh AI. Bạn có thể nêu tên các họa sĩ hoặc tác phẩm nổi tiếng cũng như các phong cách khác nhau như trừu tượng, lập thể, tĩnh vật hoặc chân dung.

3. Dùng lời nhắc bằng hình ảnh

Thay vì cố gắng mô tả ý tưởng của mình bằng từ ngữ, bạn có thể tải lên một hình ảnh và yêu cầu Bard tạo hình ảnh tương tự với những chi tiết sửa đổi cụ thể. Ví dụ: tải lên hình ảnh một con chó ngậm cây gậy trong miệng và yêu cầu Bard tạo lại hình ảnh tương tự theo phong cách của họa sĩ Vincent van Gogh, kết quả như dưới đây:

Sử dụng hình ảnh làm lời nhắc cho Bard (Ảnh: Internet)
Sử dụng hình ảnh làm lời nhắc cho Bard (Ảnh: Internet)

Lưu ý rằng phải tuân thủ quy định về bản quyền khi sử dụng hình ảnh của người khác để tạo hình ảnh mới của mình.

4. Chỉnh sửa sau khi tạo hình ảnh

Rất khó để có được hình ảnh chính xác như bạn tưởng tượng ngay trong lần đầu tiên, vì vậy hãy tiếp tục đưa ra lời nhắc để yêu cầu Bard chỉnh sửa, ví dụ như làm cho hình ảnh trở nên chân thực hơn, sử dụng màu sắc sống động hơn, v.v.

Tóm lại

Bard là công cụ đơn giản và miễn phí để tạo hình ảnh bằng AI, vì vậy bạn nên trải nghiệm để xem hình ảnh được tạo ra đẹp đến mức nào, thậm chí bạn có thể yêu cầu Bard tạo lời nhắc để tạo hình ảnh AI.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Phiên bản cập nhật iOS 17.4 có gì mới: Thêm emoji, tăng cường bảo mật cho iPhone

Phiên bản hệ điều hành iOS 17.4 không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng có một số tính năng và cải tiến mới mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng iPhone, ví dụ như thuyết minh trong ứng dụng Podcasts và tăng cường bảo mật cho iMessage. Hãy cùng khám phá những thay đổi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận