Những ứng dụng di động có thể giúp ích cho chúng ta trong rất nhiều hoạt động giải trí và học tập. Nhưng bạn đã biết về những app theo dõi tâm trạng hay chưa? Với các công cụ thú vị này, bạn có thể ghi lại nhật ký về sự thay đổi tâm trạng “sáng nắng chiều mưa” của mình mỗi ngày. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Cuộc sống hiện nay có quá nhiều biến cố bất ngờ dồn dập xảy đến khiến cho tâm trạng của chúng ta dao động liên tục trong ngày. Vui vẻ, buồn rầu, phấn khích, lo lắng – những cảm giác đó có thể ghé thăm bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào và không ngừng thay đổi.

Tâm trạng của chúng ta có thể thay đổi liên tục trong ngày (Ảnh: Internet).
Tâm trạng của chúng ta có thể thay đổi liên tục trong ngày (Ảnh: Internet).

Vậy nếu bạn muốn có một công cụ giúp tự theo dõi tâm trạng của mình – để chú ý hơn tới sức khỏe tinh thần hoặc chỉ đơn giản vì tò mò – thì hãy xem qua 6 ứng dụng thú vị sau đây nhé.

1. Daylio

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để ghi lại không chỉ tâm trạng của bạn mà cả những yếu tố xung quanh có liên quan nữa.

Tự đánh giá tâm trạng với Daylio (Ảnh: Internet).
Tự đánh giá tâm trạng với Daylio (Ảnh: Internet).

Daylio giúp theo dõi tâm trạng tổng thể hằng ngày của bạn theo nhiều mức khác nhau từ sung sướng đến tệ hại, sau đó yêu cầu ghi lại một số yếu tố xảy ra trong ngày bao gồm những việc bạn đã làm, bạn đã dành thời gian với ai, cách ăn và cách ngủ như thế nào, v.v. Đặc biệt là bạn có thể tùy chọn những yếu tố này để phù hợp với lối sống của mình.

Ghi lại những việc đã làm trong ngày với Daylio (Ảnh: Internet).
Ghi lại những việc đã làm trong ngày với Daylio (Ảnh: Internet).

Bạn cũng có thể viết nhật ký hằng ngày bằng ứng dụng Daylio, sau đó nhìn lại những điều đã ảnh hưởng đến mình trong ngày. Bạn cũng có thể kiểm tra nhật ký tâm trạng để tự đánh giá tổng thể về cảm xúc của mình, hoặc sử dụng tính năng thống kê của ứng dụng để làm điều đó.

Ghi lại nhật ký hằng ngày với Daylio (Ảnh: Internet).
Ghi lại nhật ký hằng ngày với Daylio (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này có phiên bản Premium với giá khoảng 5 USD hằng tháng, nhưng ngay ở phiên bản miễn phí cũng đã cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích rồi.

2. Bearable

Bearable giúp bạn theo dõi tâm trạng và cảm xúc hằng ngày cùng với một số tính năng khác. Với ứng dụng này, bạn có thể ghi lại mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hằng ngày, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng, đau đầu, giấc ngủ và mức năng lượng. Như vậy bạn không chỉ theo dõi được tâm trạng mà cả sức khỏe thể chất của mình nữa.

Tự đánh giá tâm trạng của bản thân với Bearable (Ảnh: Internet).
Tự đánh giá tâm trạng của bản thân với Bearable (Ảnh: Internet).

Đối với người dùng là nữ giới, Bearable cũng có thể giúp bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn có thể ghi lại mức độ xuất huyết nhiều đến đâu, có cơn đau hay không, và các triệu chứng khác liên quan đến kỳ kinh. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi các loại thuốc mà mình đang dùng (nếu có) để đảm bảo không bao giờ quên uống thuốc.

Ghi lại các triệu chứng về thể chất và tinh thần với Bearable (Ảnh: Internet).
Ghi lại các triệu chứng về thể chất và tinh thần với Bearable (Ảnh: Internet).

Phiên bản Premium của ứng dụng này có giá khoảng 5 USD hằng tháng, cung cấp các tính năng nâng cao về sức khỏe và cho phép bạn truy cập vào tất cả các biểu đồ, thống kê cũng như các chế độ tùy chỉnh.

3. Moodflow

Ứng dụng Moodflow là công cụ lý tưởng để ghi lại cả tâm trạng và các hoạt động hằng ngày của bạn. Cách làm việc của app này rất giống với Daylio xét về thiết lập và giao diện, đồng thời cũng có các tính năng tương tự.

Tự đánh giá cảm xúc với Moodflow (Ảnh: Internet).
Tự đánh giá cảm xúc với Moodflow (Ảnh: Internet).

Moodflow cho phép bạn ghi lại những cảm xúc hiện tại của mình, thêm mục nhật ký, những việc bạn đang làm, giấc ngủ, thời tiết, hoạt động thể chất và nhiều thứ khác nữa. Bạn cũng có thể thêm ảnh hằng ngày để ghi lại những việc đáng nhớ xảy đến với mình.

Ghi lại nhật ký hằng ngày với Moodflow (Ảnh: Internet).
Ghi lại nhật ký hằng ngày với Moodflow (Ảnh: Internet).

Phiên bản Premium của ứng dụng này được gọi là Moodflow Plus có thể giúp bạn “nghiên cứu” kỹ hơn thông tin chi tiết, các nhân tố ảnh hưởng, lịch trình những địa điểm bạn đã đi qua và cho phép sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây. Để tận hưởng những tính năng này bạn phải chi khoảng 5 USD một tháng, nhưng trước đó có thể dùng thử 5 ngày trải nghiệm xem sao.

4. Pixels

Có thể xem đây là phiên bản “bình dân” hơn một chút của các ứng dụng khác trong danh sách này, rất phù hợp cho những ai muốn sở hữu một công cụ theo dõi tâm trạng đơn giản mà không cần thêm bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Với Pixels, bạn có thể ghi lại cảm xúc của mình hằng ngày rồi sau đó xem số liệu thống kê và biểu đồ trực quan về diễn biến tâm trạng.

Tự đánh giá tâm trạng với Pixels (Ảnh: Internet).
Tự đánh giá tâm trạng với Pixels (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên ứng dụng này không cho phép ghi lại nhật ký hoạt động, nhật ký sức khỏe (chẳng hạn như giấc ngủ hoặc chế độ ăn uống) và bạn cũng không thể tải ảnh – vốn là những tính năng có sẵn trong các ứng dụng khác.

Sau khi bạn đã nhập vài dòng ghi lại nhật ký tâm trạng, app này sẽ sử dụng các “pixel” – tức là các ô vuông được mã hóa theo màu – để cho bạn cái nhìn tổng quan về tâm trạng chung và sức khỏe tinh thần của mình theo thời gian. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của ứng dụng theo ý thích bằng cách thay đổi màu sắc của từng biểu tượng tâm trạng.

5. Breeze

Đây là một ứng dụng hữu ích và đáng yêu giúp ghi lại tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn hằng ngày. Bạn có thể ghi lại tâm trạng chung của bản thân, đồng thời chọn từ danh sách rất nhiều các cảm xúc khác nhau để tự gán cho chính mình.

Tự chọn tâm trạng cho bản thân với Breeze (Ảnh: Internet).
Tự chọn tâm trạng cho bản thân với Breeze (Ảnh: Internet).

Ngoài ra Breeze cũng giúp bạn lưu lại các hoạt động, thêm mục nhật ký hằng ngày và thêm ảnh hằng ngày. Các mục này sau đó sẽ được ghi lại để từ đó cung cấp số liệu thống kê về sức khỏe tâm thần và tâm trạng chung của bạn.

Ghi lại hoạt động hằng ngày với Breeze (Ảnh: Internet).
Ghi lại hoạt động hằng ngày với Breeze (Ảnh: Internet).

Với phiên bản Premium của ứng dụng, bạn có thể nhận được lời khuyên về cách cải thiện tâm trạng và thực hiện một loạt các bài kiểm tra tâm lý giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm trí của chính mình.

6. Tangerine

Tangerine được thiết lập hơi khác so với các ứng dụng còn lại trong bài này. Đầu tiên bạn sẽ thấy những tính năng thông thường như theo dõi tâm trạng và chọn ra những yếu tố cụ thể nào đã làm bạn cảm thấy tốt hơn hoặc tệ hơn, đồng thời bạn có thể phân tích chúng rõ ràng và viết nhật ký.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn với Tangerine (Ảnh: Internet).
Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn với Tangerine (Ảnh: Internet).

Nhưng ngoài ra Tangerine còn giúp bạn tạo những thói quen lành mạnh lâu dài, chẳng hạn như ăn trái cây, đọc sách, tắm vòi sen, v.v. Thậm chí ứng dụng còn có thể nhắc bạn thời điểm khi nào cần thực hiện những thói quen này.

Thiết lập thói quen tốt cho sức khỏe với Tangerine (Ảnh: Internet).
Thiết lập thói quen tốt cho sức khỏe với Tangerine (Ảnh: Internet).

Sử dụng phiên bản Premium của Tangerine với giá khoảng 5 USD một tháng, bạn có thể truy cập vào thông tin chi tiết và thống kê về cả tâm trạng và thói quen của mình. Bạn cũng có thể thêm các thói quen với số lượng không giới hạn, cũng như thêm ảnh và ghi chú vào nhật ký. Tuy nhiên các tính năng này lại hoàn toàn miễn phí ở một số ứng dụng khác trong bài này, vì vậy bạn hãy lưu ý trước khi quyết định nâng cấp lên Premium nhé.

Hãy theo dõi tâm trạng và thấu hiểu bản thân hơn với các app di động này!

Những yếu tố khác nhau liên tục xảy đến với chúng ta mỗi ngày và để lại đủ mọi cảm xúc vui buồn. Thường thì chúng ta sẽ để cho cảm xúc tự trôi qua theo thời gian và quên đi nhanh chóng. Nhưng với những ứng dụng trên đây, bạn có thể ghi lại nhật ký và hiểu rõ tâm trạng của mình, thậm chí có thể nhận ra yếu tố nào làm bạn vui vẻ hạnh phúc hoặc tình huống nào làm bạn buồn chán bất an, từ đó tìm cách thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn mỗi ngày.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

TikTok thử nghiệm tính năng tạo nhạc bằng AI: Có thực sự tốt hay không?

Bạn muốn video TikTok của mình có nét riêng độc lạ và không đụng hàng? TikTok mới ra mắt tính năng tạo nhạc bằng AI để chèn vào video, nghe có vẻ rất thú vị nhưng cách sử dụng thế nào và chất lượng ra sao? Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận