Với 2,34 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Instagram là một trong những nền tảng chiến lược mà nhiều thương hiệu sử dụng để thu hút người dùng và quảng cáo sản phẩm. Thế nhưng giữa cơn sốt thương mại điện tử hiện nay, đâu là phương pháp tối ưu để thương hiệu gia tăng doanh số bán hàng trên Instagram? Các bạn hãy cùng BlogAnChoi khám phá trong bài viết này nhé!

Đăng bài viết và Reels

Với nhiều định dạng nội dung khác nhau trên Instagram, marketer có đa dạng cách thức để quảng bá sản phẩm. Dù đã thiết lập cửa hàng hay chưa, marketer vẫn có thể tạo ra các bài đăng hoặc Reels để tạo ra nhiều nội dung thú vị nhằm quảng cáo và giới thiệu những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm đến đông đảo người dùng.

Đơn cử như với các bài đăng trên Instagram của Calvin Klein, thương hiệu đã đăng tải hình ảnh các sản phẩm và gắn thẻ chúng. Khi người dùng muốn tìm hiểu về sản phẩm, họ có thể nhấn vào phần “View Shop” để khám phá sản phẩm.

Calvin Klein tạo ra các bài đăng hoặc Reels nhằm quảng cáo và giới thiệu những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm đến đông đảo người dùng (Ảnh: Internet)
Calvin Klein tạo ra các bài đăng hoặc Reels nhằm quảng cáo và giới thiệu những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm đến đông đảo người dùng (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách chia sẻ các mã khuyến mãi để khách hàng sử dụng khi mua hàng trên trang web, tạo cảm giác cấp bách về các ưu đãi trong thời gian giới hạn hoặc số lượng có hạn thậm chí cung cấp quà tặng miễn phí để khuyến khích khách hàng mới thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên.

Tuy nhiên, thương hiệu cần lưu ý rằng không nhất thiết bài viết nào đăng tải lên cũng phải chú trọng việc bán hàng. Trên thực tế, marketer nên lưu ý xen kẽ nội dung bán hàng với các bài đăng cung cấp thông tin hoặc giải trí cho người dùng. Điển hình như thay vì quảng cáo bán hàng, hãy tạo ra các nội dung giới thiệu tính năng và lợi ích của sản phẩm, các hướng dẫn nhỏ giúp sử dụng sản phẩm hiệu quả, hay đơn giản chỉ là chia sẻ lý do đội ngũ thương hiệu đam mê công việc này,… Thay vì đính kèm lời kêu gọi hành động (CTA) ở dưới cuối bài, thương hiệu cũng có thể nhắc nhở khách hàng tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, hoặc nhắn tin để được tư vấn về kích thước hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm. Ngoài ra, các marketer cũng có thể tạo lời nhắc trong ứng dụng về các sự kiện sắp tới để nhắc nhở người dùng tham dự.

Thương hiệu cần lưu ý rằng không nhất thiết bài viết nào đăng tải lên cũng phải chú trọng việc bán hàng (Ảnh: Internet)
Thương hiệu cần lưu ý rằng không nhất thiết bài viết nào đăng tải lên cũng phải chú trọng việc bán hàng (Ảnh: Internet)

Tận dụng Instagram Stories

Thương hiệu có thể đăng tải một Stories và đính kèm đường liên kết. Tuỳ chỉnh văn bản có trên nhãn dán liên kết sẽ giúp marketer thúc đẩy người dùng nhấn vào, truy cập và mua sắm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng marketer chỉ có thể thêm duy nhất một nhãn dán liên kết cho mỗi Stories. Nếu muốn quảng cáo nhiều sản phẩm, thương hiệu có thể xem xét đến việc đính kèm đường liên kết với một bộ sưu tập hoặc tạo nhiều Stories khác nhau có liên kết đến từng mặt hàng.

Thương hiệu có thể đăng tải một Stories và đính kèm đường liên kết (Ảnh: Internet)
Thương hiệu có thể đăng tải một Stories và đính kèm đường liên kết (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng có thể tạo sự tò mò và thích thú cho khách hàng bằng cách thêm các ô đếm ngược thời gian vào Stories. Giống như lời nhắc Scheduled, đếm ngược cho phép người dùng nhận thông báo về sự kiện. Hơn nữa, người dùng cũng có thể chia sẻ ô đếm ngược này, từ đó góp phần lan tỏa sự kiện của thương hiệu rộng rãi hơn.

Nếu đã thiết lập cửa hàng trên Instagram, thương hiệu cũng có thể gắn thẻ sản phẩm trong stories. Mỗi stories trên Instagram hỗ trợ tối đa năm thẻ sản phẩm, vì vậy thương hiệu có thể điều hướng người dùng đến cửa hàng Instagram.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Đâu là công thức để tạo ra quảng cáo B2B ấn tượng?

Một trong những lý do quảng cáo B2B không tạo ra chuyển đổi là quảng cáo thiếu sáng tạo và không đủ ấn tượng. Với khách hàng B2B, việc đưa ra quyết định mua hàng thường liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tính tiện lợi, giá cả hợp lý, chất lượng sản phẩm, uy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận