Nguồn cung văn phòng mới tại khu vực trung tâm như Quận 1 hay Quận 3 của TP.HCM đang ngày càng hạn chế, OfficeHaus ở trung tâm Celadon City, quận Tân Phú lại trở thành một địa điểm mới mẻ và thú vị của giới văn phòng TP.HCM.

Tình trạng mất cân đối cung cầu vẫn đang diễn ra tại các khu trung tâm thương mại lớn như quận 1 và quận 3 với tỷ số lấp đầy hơn 90%. Con số này thậm chí có thể lên tới 97% với phân khúc văn phòng hạng A. Trong bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển sang địa điểm thay thế ở các khu vực non-CBD (cận trung tâm), nơi họ có thể giảm chi phí thuê, vận hành, và nhân sự một cách hiệu quả. Việc thuê văn phòng ngoài trung tâm sẽ giúp người dùng có thêm tiện ích vượt trội, nhiều không gian xanh, cải thiện môi trường làm việc và chất lượng sống.

Chất lượng nguồn nhân lực bậc cao

TP.HCM là nơi sinh sống của hơn 9,4 triệu người, trong đó 3,2 triệu người sống gần khu vực tòa nhà OfficeHaus. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 4 triệu vào năm 2024, mang lại nhiều tiềm năng cho thị trường mở rộng của tòa nhà này.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi 12 quận huyện xung quanh Tân Phú là nơi quy tụ của 24 trường đại học và cao đẳng với khoảng 260.000 lượt sinh viên hàng năm, riêng tại Tân Phú đã có một trường đại học và hai trường cao đẳng với hơn 20.000 sinh viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, khảo sát của Infocus Mekong cho thấy các khu vực gần Tân Phú có dân số trẻ hơn những nơi khác trong thành phố khi lượng người trong độ tuổi 20-40 chiếm ưu thế với tỷ lệ 84%. Nguồn nhân lực trẻ dồi dào sẽ mang lại lợi thế cho các công ty muốn phát triển lâu dài tại tòa nhà OfficeHaus, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực trẻ dồi dào sẽ mang lại lợi thế cho các công ty muốn phát triển lâu dài tại tòa nhà OfficeHaus (Ảnh: Internet)
Nguồn nhân lực trẻ dồi dào sẽ mang lại lợi thế cho các công ty muốn phát triển lâu dài tại tòa nhà OfficeHaus (Ảnh: Internet)

Di chuyển trong tầm tay

Mặc dù ở khu vực cận trung tâm, song vị trí của OfficeHaus vẫn đảm bảo khả năng tiếp cận với các vùng lân cận. Các đối tượng tham gia cuộc khảo sát đã khẳng định rằng họ hoàn toàn thuận tiện trong việc di chuyển từ Tân Phú vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Theo đó, gần 75% số người được khảo sát đã cho biết rằng thời gian di chuyển đến nơi làm việc trung bình của họ là 20-25 phút cho quãng đường 7-8 km. Bên cạnh 74% số người khảo sát cho biết họ sử dụng xe máy và điều này cho phép họ dễ dàng di chuyển trong thành phố thì có khoảng 13% di chuyển bằng ô tô. Với kế hoạch mở rộng các tuyến đường trong những năm sắp tới, việc sử dụng xe hơi như phương tiện đi làm có thể sẽ đạt hơn 25% trong 5 năm tới.

Với kế hoạch mở rộng các tuyến đường trong những năm sắp tới, việc sử dụng xe hơi như phương tiện đi làm có thể sẽ đạt hơn 25% trong 5 năm tới (Ảnh: Internet)
Với kế hoạch mở rộng các tuyến đường trong những năm sắp tới, việc sử dụng xe hơi như phương tiện đi làm có thể sẽ đạt hơn 25% trong 5 năm tới (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trước sự gia tăng của các bất động sản danh tiếng tại Tân Phú cũng như các quận lân cận, nhân viên văn phòng giờ đây có nhiều cơ hội để trải nghiệm không gian sống lý tưởng hơn, có thể kể đến như Celadon City – một khu đô thị đầy hứa hẹn mang lại những giá trị dài hạn về một cuộc sống toàn diện, bền vững và lành mạnh cho cư dân.

Khảo sát mức độ “sẵn sàng làm việc” tại tòa nhà OfficeHaus

Có đến 64% số người tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng chuyển đến một công ty có trụ sở tại OfficeHaus dù họ chưa có ý niệm gì về vẻ ngoài của tòa nhà. Sau khi xem các video clip và mô tả ngắn về OfficeHaus, số lượng phản hồi tích cực đã tăng thêm 4% – đây là một con số rất cao, phần nào khẳng định về mức độ hấp dẫn, tiềm năng và khả năng chuyển đổi của tòa nhà.

Bên ngoài tòa nhà OfficeHaus (Ảnh: Internet)
Bên ngoài tòa nhà OfficeHaus (Ảnh: Internet)

OfficeHaus với showroom xe hơi Mercedes sắp khai trương tại tầng trệt, có sức hấp dẫn độc đáo khó thể chối từ. OfficeHaus cũng sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc Bauhaus với công nghệ không tiếp xúc và không gian làm việc rộng rãi.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Tại sao Apple không tăng giá iPhone trong nhiều năm qua bất chấp lạm phát?

Những chiếc iPhone hiện nay của Apple vẫn có giá khởi điểm là 999 USD giống như thời điểm năm 2017. Vậy tại sao Apple không tăng giá iPhone trong nhiều năm qua dù chất lượng đã được nâng lên và lạm phát cao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận