Người sáng lập một công ty chuyên về game ứng dụng công nghệ blockchain sẽ là người như thế nào? Một game thủ hay một doanh nhân có niềm đam mê với blockchain? Chúng ta hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này nhé.

Việt Nam vốn là quốc gia có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến blockchain. Mặt khác, một số game chỉ cho phép giao dịch bằng đồng tiền ảo của nó. Hai yếu tố này phải chăng là lợi thế với các công ty chuyên về game ứng dụng công nghệ blockchain? Bây giờ, bạn hãy cùng BlogAnChoi gặp gỡ anh Nguyễn Trung Tín (chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo) để nghe anh nói về vấn đề này.

Chân dung CEO Nguyễn Trung Tín (Ảnh: Internet)
Chân dung CEO Nguyễn Trung Tín (Ảnh: Internet)

Công ty làm về game liệu có là giấc mơ quá xa vời đối với anh Nguyễn Trung Tín?

Anh Nguyễn Trung Tín cho biết, từ nhỏ anh chơi game rất nhiều, từ đó anh cũng có ước mơ thành lập game studio của riêng mình. Nhưng khi nhìn vào những studio và tập đoàn tỷ đô về game, anh có chút lo sợ. Chỉ khi biết đến blockchain, anh mới nhận thấy mình có thể biến ước mơ thành hiện thực. Anh đã quyết tâm thành lập Ather Labs kể từ đó.

Hình ảnh trên trang Twitter của Ather Labs (Ảnh: Ather Labs)
Hình ảnh trên trang Twitter của Ather Labs (Ảnh: Ather Labs)

Nếu chọn 3 cột mốc đáng nhớ nhất của công ty sau 1 năm thành lập thì anh nghĩ đó là gì?

Với anh Nguyễn Trung Tín, cột mốc quan trọng nhất là ngày khai trương văn phòng của Ather Labs tại TP.HCM. Khi ấy anh mới được gặp những người đồng nghiệp sau gần nửa năm chỉ làm việc online.

Kế đến, cột mốc đáng nhớ và cũng quan trọng không kém là thời điểm các sản phẩm NFT (tài sản số trên nền tảng mã hoá Ethereum) đầu tiên của công ty Ather Labs được ra mắt thành công.

Cuối cùng, cột mốc đánh dấu con số 177 nhân tài ở Việt Nam lẫn quốc tế đồng hành cùng Ather Labs cũng là điều đáng nhớ với anh Nguyễn Trung Tín. Anh hy vọng đây sẽ là dấu hiệu tốt báo hiệu thành công trong tương lai của công ty.

Khởi nghiệp về game ứng dụng công nghệ blockchain không khó, chỉ cần chúng ta kiên trì (Ảnh: Ather Labs)
Khởi nghiệp về game ứng dụng công nghệ blockchain không khó, chỉ cần chúng ta kiên trì (Ảnh: Ather Labs)

Theo anh, đâu là yếu tố thúc đẩy giúp công ty phát triển vượt trội trong 1 năm qua?

Đối với anh Nguyễn Trung Tín, câu trả lời chắc hẳn là nhân tài. Anh Nguyễn Trung Tín rất tâm đắc với câu nói “Team work makes the dream work” và cảm thấy hạnh phúc vì 177 con người vẫn đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu cho đến hiện tại.

Không chỉ là tài năng, mọi người đều trẻ tuổi cũng như có chung niềm đam mê về game và sáng tạo. Anh Nguyễn Trung Tín cho rằng đây vừa là lợi thế đối với startup, vừa là thử thách, bởi người trẻ có nhiều nhiệt huyết với công việc nhưng cũng khó kỷ luật bản thân.

Anh Nguyễn Trung Tín và đồng đội của mình (Ảnh: Ather Labs)
Anh Nguyễn Trung Tín và đồng đội của mình (Ảnh: Ather Labs)

Ather Labs vừa mở văn phòng mới tại Đà Nẵng. Lý do nào khiến anh đưa ra quyết định đó?

Anh Nguyễn Trung Tín nhận thấy 2 công ty công nghệ lớn như FPT và UbiSoft… đều có trụ sở tại Đà Nẵng. Anh đã tìm hiểu và biết được nguyên nhân nằm ở năng lực tốt và đức tính chăm chỉ của con người Đà Nẵng. Kết quả là, anh quyết định mở thêm văn phòng của Ather Labs tại Đà Nẵng.

Nguồn nhân lực của Ather Labs tại Đà Nẵng hiện có 17 người thuộc nhiều mảng như lập trình, hợp đồng thông minh (smart contract blockchain) và đồ hoạ mỹ thuật. Anh Nguyễn Trung Tín hy vọng nguồn nhân lực tại đây có thể phát triển lên con số 30-35 người trong tương lai.

Theo anh, những cơ hội và thách thức nào đang đón chờ Ather Labs trong tương lai?

Anh Nguyễn Trung Tín cho biết, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều startup rơi vào tình trạng khủng hoảng, đặc biệt là các startup trong lĩnh vực công nghệ. Việc gọi vốn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đánh dấu cột mốc suy thoái kinh tế đầu tiên của ngành Game Mobile. Công ty Ather Labs cũng phải đối mặt với những thách thức chung đó.

Các startup trong lĩnh vực công nghệ như Ather Labs không tránh khỏi khó khăn hiện tại (Ảnh: Internet)
Các startup trong lĩnh vực công nghệ như Ather Labs không tránh khỏi khó khăn hiện tại (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, anh Nguyễn Trung Tín vẫn có suy nghĩ tích cực rằng, suy thoái thì ngành nào cũng có, rồi ít năm sau đó, mọi chuyện cũng sẽ trở lại bình thường. Vấn đề anh nghĩ mình cần quan tâm là làm sao để các sản phẩm của Ather Labs được đón nhận.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bài học đắt giá từ các chiến dịch quảng cáo sai sự thật: H&M không tái chế quần áo như cam kết, Olay chỉnh sửa da của người mẫu lớn tuổi

Cường điệu hoá là một kỹ thuật thường thấy trong quảng cáo. Thông thường, các thương hiệu nói quá tính năng sản phẩm nhằm tạo sự hài hước, giúp quảng cáo thêm phần thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên việc cường điệu hoá tính năng sản phẩm có chủ đích tích cực khác hoàn toàn so với truyền ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận