Cầu tài cầu lộc, cầu may mắn là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Đặc biệt là trong dịp đầu năm, Tết 2023 là khởi đầu một năm mới, nếu có thể cầu tài lộc may mắn tốt thì cả năm đó sẽ rất sung túc, thịnh vượng. Hãy cùng khám phá những cách cầu tài lộc may mắn, gia tăng vận khí tốt trong dịp Tết 2023 mà có thể bạn chưa biết nhé.

Những kiêng kị ngày Tết 2023

Những điều kiêng kị ngày Tết 2022. (Ảnh: internet)
Những điều kiêng kị ngày Tết 2023. (Ảnh: internet)

Kiêng quét nhà ngày Tết

Do quan niệm quét nhà sẽ quét lộc của năm mới đi nên trong mùng 1 tết nên tránh quét nhà. Có những nơi kiêng cả 3 ngày Tết, nhưng thực tế chỉ cần kiêng mùng 1 là được.

Kiêng cắt tóc, cắt móng tay, móng chân trong Tết

Do quan niệm khi cắt 1 phần cơ thể của mình đi ngay đầu năm sẽ khiến mọi thứ không được vẹn toàn, không được trọn vẹn may mắn

Kiêng ăn các thực phẩm giải đen ngày Tết

Do quan niệm chưa đen mà đã ăn đồ giải đen, khác gì mặc định là sẽ bị đen.

 • Nên kiêng mực, thịt chó (giải đen)
 • Kiêng thịt vịt, thịt ngan (làm ăn lẹt đẹt)
 • Kiêng mắm tôm (nặng mùi)
 • Kiêng ăn tương bần (do có từ bần trong bần hàn nghèo khó)
 • Có nơi kiêng cả cá chép cá mè, hoặc nếu ăn cá thì kiêng lật cá (kẻo công việc làm ăn gần xong thì bị lật bàn, đi tàu thuyền thì bị lật chìm sâu)

Kiêng cho lửa cho nước người khác

Lửa tượng trưng cho may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Bởi vậy không nên cho lửa cho nước người khác kẻo mất vận may, mất tài lộc của bản thân.

Không chúc Tết sáng sớm mùng 1

Quan niệm này có 1 phần thực tế, để cho gia chủ được ngủ nghỉ đẫy giấc, không nên chúc Tết sớm khiến gia chủ mất giấc khó chịu. Các hoạt động ngày mùng 1 Tết nên bắt đầu từ khoảng 10h-11h sáng.

Kiêng mở tủ quần áo mùng 1

Do quan niệm tủ là nơi cất chứa tài lộc, mở tủ quần áo khiến thất thoát tài lộc vận may. Biện pháp xử lý của người xưa là nên treo sẵn quần áo định mặc trong mùng 1 ra ngoài

Tránh xông nhà

Nếu là người mới trải tang gia, mới phá sản, mới li thân, mới li hôn li tán, mới trải qua đổ vỡ hay những đớn đau nhọc nhằn…nên tránh xông nhà xông đất mở hàng năm mới. Cũng đừng than thở, hãy lạc quan và tin tưởng, cũ qua rồi mới đang lại, khổ trải rồi thì hạnh phúc sắp cận kề phía sau.

Cách cầu tài lộc may mắn Tết 2023

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi

Đầu năm nên mua muối để cả năm cuộc sống được đậm đà, đủ vị. Muối cũng tượng trưng cho sự giàu sang , phú quý, no đủ dư dả. 1 gói muối khai lộc tân xuân.

Để 1 tờ tiền lên bàn thờ cầu tài lộc

Đầu năm hoan hỉ, cả năm vui vẻ. (Ảnh: Internet)
Để một tờ tiền lên bàn thờ để cầu tài lộc cho cả năm (Ảnh: Internet)

Mệnh giá nào cũng được. 500k, 100$, 100€ gì đó. Seri đẹp càng tốt. Không có cũng không sao. Tại thời khắc giao thừa để tờ tiền lên lễ tại nhà hoặc tại cửa hàng buôn bán (nếu có) sau đó hạ lễ thì gấp lại để vào trong ví.

Tờ tiền này tuyệt đối không tiêu trong cả năm. Sang năm mới muốn tiêu thì tiêu sau cũng được.

Mua bật lửa, diêm cầu may

Lửa tượng trưng cho sự ấm áp và được soi sáng. Mua bật lửa hoặc diêm đầu năm mới sẽ mang đến sự minh mẫn, trí tuệ, ấm áp lộc tài dư giả cho chủ gia.

Đi lễ cầu phúc đầu năm

Đi lễ đầu năm để cầu bình an, tâm an. (Ảnh: Internet)
Đi lễ đầu năm để cầu bình an, tâm an. (Ảnh: Internet)

Tân niên xuân tiết, khí lành khang vượng, đầu năm nên đi lễ để có được sự an yên trong tâm tưởng, cho cả năm được nhẹ nhàng thoải mái. Lễ để tâm an, để thong dong, để vãn cảnh, để tâm hướng Phật tâm hướng Thánh. Cho tâm mình bình an thanh cảnh, trí mình khai kinh tịnh ngộ. Từ đó mà sáng suốt hơn trong những quyết định của cuộc đời. Lễ không phải để xin, lễ để có đức tin, có đức tin để thành người tử tế. Thành người tử tế thì vạn sự cát hung cũng sẽ an yên mà vượt qua yên ả.

Mặc đồ mới hợp phong thủy ngày mùng 1 Tết

Quần áo mới tượng trưng cho sự mới mẻ, tươi vui. Cảm giác hân hoan khi ăn diện cũng giúp tâm thái ngày tết được tích cực an yên. Bạn nên chọn các bộ trang phục có màu sắc hợp phong thủy, hợp với mệnh của mình để có thêm may mắn, bình an cho năm mới.

 • Mệnh Kim: Màu trắng (bản mệnh), màu vàng, cam, nâu (tương sinh)
 • Mệnh Mộc: Xanh lá (bản mệnh), màu xanh biển hoặc màu đen (tương sinh)
 • Mệnh Thủy: Màu đen và xanh biển (bản mệnh), màu trắng hoặc màu ánh kim (tương sinh)
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, hồng hoặc tím (bản mệnh), xanh lá cây, xanh lục (tương sinh)
 • Mệnh Thổ: Màu nâu, cam hoặc vàng (bản mệnh), màu hồng, màu đỏ và màu tím (tương sinh)

Xin lộc đầu năm

Hái lộc là quan niệm mong có được sự đâm chồi sinh sôi nảy nở trong công việc cả năm. Tuy nhiên khuyến khích mọi người nên bỏ việc hái lộc này, tránh phá hoại cây cối. Có năm thấy nhiều bạn bê nguyên cành cây to do quan niệm sai lầm cành to thì lắm lộc. Thực ra tưởng hái lộc lại thành phá hoại môi trường, tội nhiều hơn lộc. Thông minh hơn thay vì hái có thể mua cây mía cũng thay thế được ạ.

Làm thiện nguyện

Hoặc làm những điều giúp người khiến bản thân hoan hỉ. Hoà thuận hiếu tình trong gia đình cho các thành viên đều được an yên vui vẻ. Nhớ là không làm được việc thiện, trước hết cứ đừng làm ác. Không nói được lời hay, tốt nhất đừng nói gì cả.

Không tranh cãi, không bất hoà

Bớt 1 phần cái tôi, nhiều 1 phần khoan dung hân hoan ngày đầu năm mới. Cười nhiều thì hỉ khí lắm. Sân nhiều thì bi tình lại. Vậy nên cứ giữ cho tâm thái bình hoà, an yên, vui vẻ thì sẽ tăng được phúc khí tại những ngày đầu năm.

Chú cầu tài cầu lộc 2023

Chú cầu tài cầu lộc Thần Hoàng Thần Tài

Theo Phật Giáo, Hoàng Thần Tài là người cai quản, đảm nhiệm về mảng pháp tài trong gia đình. Vì thế, Hoàng Thần Tài được coi là vị thần phù hộ về cả hai mặt tiền tài, vận mệnh. Nếu gia chủ đang mong muốn cầu về tài lộc thì cầu Thần Hoàng Tài là câu thần chú linh nghiệm nhất. Hãy tham khảo ngay dưới đây:

Chú cầu tài cầu lộc Thần Hoàng Thần Tài. (Ảnh: Internet)
Chú cầu tài cầu lộc Thần Hoàng Thần Tài. (Ảnh: Internet)

“Phụng thỉnh Tam Thanh giáo chủ cứu độ đương gian, trên ông Hắc Đế ra lệnh.

Nam mô Đông phương Thanh Đế

Tây phương Bạch Đế

Nam phương Xích Đế

Bắc phương Hắc Đế

Trung phương Huỳnh Đế

Thần Lôi, Long Thần, Tài Thần, Trạch Thần, Thổ Thần, ngũ phương ngũ thổ nghiêm trang chỉnh đề phù hộ độ đề từ……. (họ tên, tuổi tác). Sở nguyện thành tâm, sở cầu thương mãi hiệp thuận, đa nhân lai đáo.”

Chú cầu tài cầu lộc Bạch Thần Tài

Nếu Hoàng Thần Tài là vị thần phụ trách phương diện pháp lý thì Bạch Thần Tài lại là vị thần cai quản lĩnh vực tâm cơ. Bạch Thần Tài sẽ giúp giải trừ nghiệp chướng, thoát khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực.

Chú cầu tài cầu lộc Bạch Thần Tài
Chú cầu tài cầu lộc Bạch Thần Tài. (Ảnh: Internet)

“Nam mô đại từ đại bi tầm thinh cứu khổ, cứu nạn quảng đại linh cảm Bạch Y Quan Thế m Bồ Tát (lặp lại 3 lần)

Năm mô Bút da-da – Năm mô Đạt ma-da – Năm mô xăn-ga-da.

Năm mô A Di Da – Ava lô ki tê – Xoarada – Tadactha.

Thiên la Thần, Địa la thần, Nam ly thân, Nhân ly nạn, Nhất thiết tai ương hóa vi trần.

Nam mô Bạch y Quan Thế m Bồ Tát Linh ứng chứng minh cho con là: Tên – Tuổi – Địa chỉ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc hanh thông, tấn tài tấn lộc. Con xin ghi ơn và cảm tạ ngài!”

Xuất hành đầu năm 2023 để cầu may mắn tài lộc

Ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023 rơi vào ngày 22/1/2023 dương lịch, ngày Canh Thìn, ngũ hành thuộc Kim, sao Hư. Theo cách xem ngày xuất hành của Khổng Minh, ngày mùng 1 Tết là Đường Phong, rất tốt cho việc xuất hành. Xuất hành thuận, cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.

Hướng xuất hành năm mới 2023 để cầu tài lộc may mắn. (Ảnh: internet)
Hướng xuất hành năm mới 2023 để cầu tài lộc may mắn. (Ảnh: internet)

Hướng xuất hành mùng 1 Tết 2023

 • Hỷ Thần hướng Tây Bắc
 • Tài Thần hướng Tây Nam

Đây được coi là 2 hướng xuất hành đại cát đại lợi trong ngày. Nếu muốn cầu tiền bạc dồi dào, làm ăn phát đạt nên đi về hướng Tài Thần. Còn nếu muốn cầu hỷ tín, tin vui cưới hỏi, sinh con đẻ cái thì đi về hướng Hỷ Thần.

Giờ xuất hành mùng 1 Tết 2023

Còn theo giờ xuất hành Lý Thuần Phong, các khung giờ đẹp để xuất hành gặp may mắn ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023 gồm:

Giờ Đại An giúp mọi việc đa phần đều bình an vô sự, tài lộc hanh thông, nhà cửa yên lành:

 • Giờ Tý (23h-1h, cũng là thời khắc Giao thừa)
 • Giờ Ngọ (11h-13h)

Giờ Tốc Hỷ sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất một phần tốt. Giờ này đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về:

 • Giờ Sửu (1h-3h)
 • Giờ Mùi (13h-15h)

Giờ Tiểu Cát Tiểu cát được coi là khung giờ rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn, buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe:

 • Giờ Thìn (7h-9h)
 • Giờ Tuất (19h-21h)

Một số thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Có nên treo ảnh cưới ở phòng ngủ? Cách treo ảnh cưới hợp phong thủy để vợ chồng luôn thuận hòa

Có nên treo ảnh cưới ở phòng ngủ? Vị trí nên/không nên treo ảnh cưới? Cách treo ảnh cưới hợp phong thủy để vợ chồng luôn thuận hòa. Cùng tìm hiểu các cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ chính xác, hợp phong thủy nhất dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận