Mặc dù hầu hết các nhóm nhạc nữ đều gặp khó khăn trong việc bứt phá và bắt kịp xu hướng, có lẽ do chính sách của công ty quản lý hoặc sự khác biệt giữa trọng tâm của nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ. Thế nhưng 4 nhóm nhạc nữ Kpop này vẫn khẳng định được sức mạnh riêng của mình thể hiện qua khả năng tự sản xuất đáng nể.

Nhóm tự sản xuất đã trở thành một xu hướng lớn trong những năm gần đây. Người hâm mộ giờ đây rất hào hứng không chỉ được nghe giọng hát của thần tượng trong các bài hát mới mà còn được chiêm ngưỡng khả năng sáng tạo của họ và nghe những bản nhạc do chính họ sản xuất.

1. (G)I-DLE

Nhiều người hâm mộ Kpop vốn biết nhóm CUBE Entertainment đã tham gia nhiều như thế nào vào âm nhạc của họ. Từ ca khúc chủ đề cho đến b-side, tên của các thành viên đều xuất hiện trong phần viết và sản xuất mỗi khi album mới ra mắt.

(G)I-DLE (Ảnh: Internet)
(G)I-DLE (Ảnh: Internet)

Sự tham gia bắt đầu với Soyeon, rapper chính của nhóm và là thành viên dường như chịu trách nhiệm về âm nhạc và sự sáng tạo của họ. Cô nàng đã làm việc trên mọi ca khúc chủ đề (G)I-DLE đã phát hành kể từ khi họ ra mắt, cũng như nhiều bản b-side. Hai đĩa đơn mới nhất của nhóm là “Tomboy” và “NUDE,” đều do Soyeon sản xuất đã thu được thành công đáng kinh ngạc và phá kỷ lục.

Tuy nhiên, Soyeon không phải là thành viên duy nhất tham gia vì cả Minnie và Yuqi đều thích viết và sản xuất phần ghi công của chính họ trong đĩa hát của (G)I-DLE.

2. EXID

Nhóm nhạc nữ của Banana Culture hầu hết đều có các bài hát do rapper chính của nhóm là LE (còn được gọi là ELLY) sáng tác hoặc sản xuất. LE được hầu hết người hâm mộ Kpop biết đến nhờ khả năng sáng tác và sản xuất, vì LE là một trong những thần tượng nữ đầu tiên có phần viết lời trong các đĩa đơn của nhóm.

EXID (Ảnh: Internet)
EXID (Ảnh: Internet)

LE đã tạo ra nhiều bản hit của EXID, chẳng hạn như “Up & Down,” “Ah Yeah,” và “Hot Pink.” Cô cũng tham gia viết và sản xuất phần lớn các b-side của nhóm từ khi ra mắt cho đến nay. LE cũng đã sản xuất và viết nhạc cho các nghệ sĩ khác, bao gồm Hyuna, DIA, Trouble Maker và TRI.BE.

3. MAMAMOO

Tất cả các thành viên của Mamamoo đều tham gia vào quá trình viết và sản xuất các bài hát nhóm và solo. Moonbyul có nhiều bài viết nhất trong số các thành viên, đã viết các bài hát như “Memory,” “No More Drama,” “Decalcomanie” và “GOGOBEBE”.

MAMAMOO (Ảnh: Internet)
MAMAMOO (Ảnh: Internet)

Solar dường như thiên về khâu sản xuất hơn, mặc dù cô cũng đã viết kịch bản nhiều lần, từng làm việc trong “Star Wind Flower Sun,” “No More Drama,” “I’m Your Fan,” và “Hello”.

Wheein cũng đã viết và sản xuất cho nhóm, bao gồm các bài hát như “Moderato” và “25.” Thành viên trẻ nhất của nhóm, Hwasa, đã tham gia viết và sản xuất nhiều ca khúc chủ đề, trong đó “HIP” là tác phẩm được công nhận nhiều nhất của cô.

4. Cosmic Girls (WJSN)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Cosmic Girls cũng có nhiều thành viên tham gia viết và sản xuất cho nhóm. Exy, rapper của nhóm đã viết phần lớn các bài hát của họ.

4 nhóm nhạc nữ KPOP với khả năng tự sản xuất đầy ấn tượng (G)I-DLE ấn tượng cosmic girls EXID KPOP Mamamoo nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP nhóm nhạc nữ nhóm nhạc nữ KPOP nhóm nhạc tự sản xuất sản xuất tự sản xuất
Cosmic Girls (Ảnh: Internet)

Cô nàng đã sáng tác nhiều ca khúc chủ đề: “Dreams Come True,” “Save Me Save You,” “La La Love,” “Boogie Up,” “Unnatural,” và “Last Sequence”. Nữ thần tượng cũng đã tham gia sáng tác một số bài hát. các bản b-side được người hâm mộ yêu thích bao gồm “Cantabile,” “Pantomime,” “New Me,” và “Yalla.”

Ngoài Exy, Seola và Dawon cũng đã góp phần tạo nên âm nhạc được yêu thích rộng rãi của Cosmic Girls. Seola đã viết và sản xuất các bài hát “Our Garden” và “New Me”, trong khi Dawon đã làm việc với “Ujung”, “Full Moon” và “Stronger”.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bạn quan tâm khác nhé!

Xem thêm

Cựu idol KPOP này giờ đã là giáo sư đại học, bạn có đoán được là ai không?

Cựu trưởng nhóm và giọng ca chính của Wonder Girls - Sunye đã được bổ nhiệm làm giáo sư đặc biệt tại Đại học Gangseo. Trường đại học Hàn Quốc đã thông báo về việc bổ nhiệm nữ idol trong một bài đăng trên mạng xã hội gần đây, nơi họ chia sẻ hình ảnh của buổi lễ và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận