Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, những viên đá vô cực – Infinity Stone, có vai trò rất quan trọng trong việc cần bằng và ổn định dòng thời gian – nơi mà đang chứa chính những viên đá quyền năng ấy. Chỉ những sinh vật đầy quyền năng như Celestials mới có đủ khả năng để sử dụng đá vô cực. Cùng mình tìm hiểu ngay về nguồn gốc và sức mạnh riêng của từng viên Infinity Stone trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của những viên đá vô cực

Các viên đá vô cực – Infinity Stone, là 6 vật thể giống như đá quý vô cùng mạnh mẽ. Chúng gắn liền với những khía cạnh khác nhau của vũ trụ và được hình thành bởi vụ nổ BigBang. Sáu viên đá này bao gồm: không gian, thực tại, sức mạnh, thời gian, tâm trí, linh hồn.

Đá vô cực được sinh ra từ vụ nổ BigBang và phân tán khắp vũ trụ (Nguồn: Internet)
Đá vô cực được sinh ra từ vụ nổ BigBang và phân tán khắp vũ trụ (Nguồn: Internet)

Theo lời củ Wong, trước khi được hình thành, vũ trụ tồn tại 6 điểm kỳ dị khác nhau. Vụ nổ khai sinh ra vũ trụ đã khiến chúng cô đặc lại thành những viên Infinity Stone và phân tán khắp nơi trong vũ trụ.

Sức mạnh của từng viên đá vô cực

Infinity Stone có tất cả 6 loại: Không gian, thời gian, tâm trí, kinh hồn, sức mạnh, thực tại.

Viên đá không gian – Space Stone

Đá không gian - Space Stone (Nguồn: Internet)
Đá không gian – Space Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: Xanh dương

Space Stone là Infinity Stone xuất hiện đầu tiên trong MCU – Captain America: The First Avenger. Viên không gian được chứa đựng bên trong một khối lập phương có tên là Tesseract. Quyền năng mà khối lập phương này là rất lớn. Nó có thể cung cấp một nguồn năng lượng khổng lồ và các nhà khoa học ở Trái Đất luôn tìm cách để khai thác nguồn sức mạnh từ nó.

Đá không gian giúp cho người sử dụng có thể di chuyển dễ dàng trong không gian bằng những cánh cổng mà nó tạo ra. Ban đầu, Space Stone được sở hữu bởi Odin – Vua của Asgard, sau đó được chuyển tới một ngôi làng ở Na Uy để phong ấn. Từ ấy, những kẻ muốn sở hữu nó tìm tới và tranh giành nhau, mở đầu cho hàng loạt những sự kiện lớn có liên quan tới viên đá vô cực này.

Viên đá thời gian – Time Stone

Đá thời gian - Time Stone (Nguồn: Internet)
Đá thời gian – Time Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: Xanh lá

Đá thời gian có sức mạnh khiến cho người sử dụng nó có thể hoàn toàn làm chủ thời gian trong những phạm vi khác nhau. Nó có thể chuyển hoá một vật thể qua những trạng thái quá khứ hoặc tương lai của chính nó. Time Stone được phong ấn trong Đôi mắt của Agamotto – thần vật được pháp sư Agamotto cổ đại chế tạo ra để chứa đựng viên thời gian.

Trong trận chiến với Dormammu, Doctor Strange đã sử dụng viên đá vô cực thời gian để nhốt tên ác nhân kia vào một vòng lặp vô tận của thời gian. Điều ấy đã khiến hắn phát điên và phải chịu thua trước quyền năng của Time Stone.

Viên đá sức mạnh – Power Stone

Đá sức mạnh - Power Stone (Nguồn: Internet)
Đá sức mạnh – Power Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: Tím

Xuất hiện lần đầu trong “Vệ binh dải ngân hà” phần 1, Power Stone được coi như một vật bị lãng quên và đem ra rao bán. Sự thật về viên đá chỉ được sáng tỏ khi nó rơi vào tay của Ronan – một ác nhân của tộc Kree.

Để ngăn chặn dã tâm phá huỷ hành tinh Xandar của Ronan bằng viên sức mạnh, Peter Quill đã giật lấy nó cùng những đồng đội của mình và tiêu diệt hắn bằng chính sức mạnh của viên đá vô cực ấy.

Power Stone mang lại cho người sử dụng một sức mạnh to lớn. Sức mạnh ấy thậm chí có thể xóa sổ cả một hành tinh. Với quyền năng to lớn mà viên sức mạnh mang lại, Ronan còn dám nghĩ rằng mình sẽ thách đấu với Thanos và trở thành bá chủ vũ trụ.

Viên đá thực tại – Reality Stone

Đá thực tại - Reality Stone (Nguồn: Internet)
Đá thực tại – Reality Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: Đỏ

Điều khác biệt của viên đá thực tại với những viên khác là nó có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như thể lỏng và sương mù (Aether). Xuất hiện từ những buổi đầu của vũ trụ, nó có quyền năng thay đổi hiện thực và các quy tắc vật lý.

Trong Thor: The Dark World, Aether được đánh thức bởi Jane Foster. Malekith đã có âm mưu sử dụng nó để đưa toàn bộ vũ trụ về với kỷ nguyên bóng tối ban đầu. Tuy nhiên kế hoạch của hắn nhanh chóng bị Thor ngăn chặn.

Sau trận chiến với chúa tể tiên hắc ám Malekith, Thor đã giao lại viên đá thực tại cho Collector – nhà sưu tầm những thứ độc lạ, để cất giữ.

Viên đá tâm trí – Mind Stone

Đá tâm trí - Mind Stone (Nguồn: Internet)
Đá tâm trí – Mind Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: vàng

Mind Stone có khả năng thần giao cách cảm, giúp cho người sử dụng có thể kết nối với nhau tử khoảng cách cực kỳ xa xôi. Ngoài ra, viên đá vô cực này còn mang lại cho người sử dụng một trí tuệ siêu việt. Những kiến thức mà viên đá tâm trí mang lại vượt xa những gì mà các bộ óc vĩ đại nhất của loài người có thể tưởng tượng ra.

Xuất hiện lần đầu trong The Avengers (2012), nó được đặt trong chiếc quyền trượng của Loki. Thần lừa lọc đã dùng nó để thao túng người khác với mục đích mở cổng không gian dẫn quân đoàn của Thanos tới xâm chiếm Trái Đất. Sau cùng, các siêu anh hùng đã chiến thắng. Chiếc quyền trượng đã bị các Avengers giành lại và được tổ chức Shield giữ.

Trải qua sự kiện Captain America: The Winter Soldier rồi trong Avengers: Age of Ultron, Mind Stone thuộc sở hữu của Vision. Sau cùng, nó lại trở về tay của Thanos.

Viên đá linh hồn – Soul Stone

Đá linh hồn - Soul Stone (Nguồn: Internet)
Đá linh hồn – Soul Stone (Nguồn: Internet)

Màu sắc: Cam

Soul Stone nằm ở hành tinh Vormir và được canh giữ bởi Red Skull. Nó có khả năng tấn công linh hồn của người khác, giúp cho người sở hữu tránh khỏi những sát thương về mặt linh hồn và có thể giam giữ linh hồn của kẻ thù trong một chiều không gian khác.

Trong trận chiến với bác sĩ Trang ở Avengers: Infinity War, Soul Stone đã giúp Thanos xác định được đâu là bản thể thật của bác sĩ và phản đòn lại. Ngoài ra, viên đá còn giúp Thanos xác định linh hồn của một nửa vũ trụ khi thực hiện cú búng tay, những người mà Hulk muốn hồi sinh và những kẻ thù sẽ bị tiêu diệt sau cú búng tay của Iron Man.

Những sự thật thú vị khác của những viên đá vô cực

Một điều vô cùng quan trọng là chỉ những sinh vật vô cùng mạnh mẽ như Celestials hay Eternal mạnh như Thanos mới có thể trực tiếp sử dụng sức mạnh của các viên đá. Những sinh vật bình thường nếu làm như vậy sẽ phải chịu những hậu quả thảm khốc.

Chỉ những thực thể đầy quyền năng như Celestials mới có thể trực tiếp sử dụng Infinity Stone (Nguồn: Internet)
Chỉ những thực thể đầy quyền năng như Celestials mới có thể trực tiếp sử dụng Infinity Stone (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn như Red Skull đã phải canh giữ viên đá linh hồn mãi mãi ở Vormir khi hắn cầm vào khối Tesseract đang hoạt động, Jane Foster suýt mất mạng khi tiếp xúc với Aether, cơ thể của Karina bị phát nổ sau khi cô chạm vào Power Stone.

Có thể gộp một hay nhiều đá vô cực vào một vật chứa đặc biệt để cho chủ nhân có thể sử dụng sức mạnh của chúng mà không phải chịu tổn thương như bình thường. Bằng chứng là viên đá không gian ở trong khối Tesseract, viên đá thời gian ở trong đôi mắt của Agamotto, viên đã tâm trí nằm bên trong cây quyền trượng Scepter của Loki.

Những viên đá vô cực có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng mọi khía cạnh về không gian và thời gian ở thực tại của chính nó. Việc thiếu đi dù chỉ là một viên cũng sẽ làm cho dòng thời gian bị đảo lộn hoàn toàn. Với một quyền năng cực lớn của mình, các Infinity Stone có thể sẽ còn là những nút thắt lớn trong mạch truyện chính của MCU.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Các bạn đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức thú vị khác nhé!

Xem thêm

Dĩ Ái Vi Doanh do Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ đóng chính “chốt” lịch lên sóng

Với sự tham gia của hai diễn viên lưu lượng mới là Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ, Dĩ Ái Vi Doanh hiện là bộ phim được chú ý và mong đợi hàng đầu hiện nay. Sau nhiều thông tin đồn đoán về thời gian lên sóng, vừa qua, đoàn phim Dĩ Ái Vi Doanh đã chính thức thông ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận