A Good Day To Be A Dog (Ngày Tuyệt Vời Để Trở Thành Cún) của Cha Eun-woo và Park Gyu Young dù rất được mong chờ nhưng khi lên sóng thì rating lại rất “lẹt đẹt”. Diễn xuất của Cha Eun-woo tiếp tục bị chê bai, Park Gyu Young cũng không cứu được phim.

Thông tin phim A Good Day To Be A Dog

Poster phim A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
Poster phim A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Rom-com, lãng mạn, hài hước, giả tưởng
 • Tên phim: Ngày Tuyệt Vời Để Trở Thành Cún
 • Tên gốc: 오늘도 사랑스럽개
 • Đạo diễn: Kim Dae Woong
 • Biên kịch: Lee Hye (webcomic), Baek In-A
 • Mạng: MBC
 • Số tập: 14
 • Ngày khởi chiếu: 11 tháng 10 năm 2023
 • Lịch chiếu: Thứ Tư lúc 21:00

Nội dung chính phim A Good Day To Be A Dog

Han Hae-Na ( Park Gyu-Young ) là một phụ nữ độc thân và cô dạy ở một trường trung học. Tưởng chừng cô có một cuộc sống bình thường nhưng gia đình cô lại có một bí mật. Vì lỗi của tổ tiên mà gia đình Han Hae-Na đã bị nguyền rủa qua nhiều thế hệ. Lời nguyền khiến gia đình cô khi hôn ai đó sẽ biến thành một con chó vào lúc nửa đêm trong 6 giờ. Sau đó, họ trở lại hình dáng bình thường. Sự biến đổi này lặp lại hàng đêm cho đến khi người đó, trong hình dạng con chó của họ, hôn cùng một người.

Do lời nguyền của gia đình, khi Han Hae-Na gặp một người đàn ông tiềm năng để hẹn hò, cô đã yêu cầu người đó đừng hôn mình. Điều này thường khiến đàn ông rời bỏ cô ấy. Một đêm nọ, Han Hae-Na đang say rượu, đã vô tình hôn Jin Seo-Won (Cha Eun-Woo). Anh ấy là giáo viên cùng trường cấp ba, nhưng họ thậm chí còn không thân thiết như đồng nghiệp. Han Hae-Na nhanh chóng chuyển sang trạng thái hoảng loạn và cô tiếp tục tiếp cận Jin Seo-Won để có cơ hội có một nụ hôn khác.

Trong khi đó, Jin Seo-Won mắc chứng sợ chó vì một tai nạn đã xảy ra với anh khi còn nhỏ. Anh ấy đã thầm thích Han Hae-Na từ lần đầu gặp cô nhưng lại không muốn bày tỏ vì biết cô thích người khác. Cho đến khi Han Hae-Na liên tục tiếp cận Seo-won, liệu anh có thể tự tin tỏ tình với cô không?

Trailer phim A Good Day To Be A Dog

Rating A Good Day To Be A Dog cực kỳ “lẹt đẹt”

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc chuyển thể từ truyện tranh A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún) với sự tham gia của Cha Eun-woo, Park Gyu Young và Lee Hyun-woo đã từng là chủ đề nóng trước khi phát sóng. Hình tượng của các diễn viên không chỉ phù hợp với nhân vật gốc của truyện tranh mà bối cảnh thú vị người biến thành chó cũng đã trở thành chủ đề rất được quan tâm!

Tuy nhiên, rating kể từ khi ra mắt của A Good Day To Be A Dog không được như mong đợi, thậm chí còn tụt xuống 1,9% ở tập 3, lập mức thấp kỷ lục.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

A Good Day To Be A Dog là bộ phim gây ra rất nhiều tranh cãi hiện nay, xoay quanh việc phim ghi nhận rating rất thấp và chất lượng có xứng đáng với kỳ vọng hay không. Sau 2 tuần đầu tiên lên sóng, rating phim chỉ quanh quẩn ở mức trên dưới 2%, đã vậy còn bị hoãn chiếu để nhường sóng cho chương trình khác, điều này ắt hẳn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới rating chặng tiếp theo.

Cha Eun Woo bị mắng vì diễn xuất quá đơ trong A Good Day To Be A Dog

Kỹ năng diễn xuất của Cha Eun Woo lại bị chê! Trong A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún), Cha Eun-woo vào vai giáo viên dạy toán lý trí và kiêu ngạo Jin Seo-Won. Anh ấy là người có bề ngoài lạnh lùng nhưng nội tâm nóng nảy. Anh ấy có rất nhiều đấu tranh nội tâm kịch tính, đặc biệt là nỗi sợ chó và tình yêu thầm kín dành cho nữ chính.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng kỹ năng diễn xuất của Cha Eun-woo trong phim thực sự rất tệ, không nhìn ra được bất kỳ cảm xúc nào rõ ràng trên gương mặt anh. Khi nhìn thấy chó, Cha Eun-woo đơn giản là co chân bỏ chạy hoặc né ra xa, mặt không hề có chút sợ hãi. Khi ngắm nhìn nữ chính mình thầm thích, anh cũng chỉ như nhìn mây trôi trên trời.

Trên thực tế, cả Cha Eun Woo và Park Gyu Young đều từng gây ra nhiều tranh cãi về diễn xuất. Phần nhìn của họ có thể đồng bộ tới mức tuyệt đối với nhân vật trong truyện tranh, một phần nhờ vào hóa trang, quần áo nhưng diễn xuất thì không.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc dưới phần bình luận đến xem Cha Eun-woo vì gương mặt của anh nhưng lại bị khả năng diễn xuất dọa chạy. Họ cho rằng khả năng diễn xuất của Cha Eun-woo trong mọi bộ phim truyền hình ngoại trừ Island đều giống nhau, giống như một robot không có biểu cảm, còn không bằng AI, giọng điệu đều đều và không có linh hồn chút nào.

Diễn xuất của Park Gyu Young quá lố

Không chỉ Cha Eun-woo mà ngay cả nữ diễn viên trở nên nổi tiếng trong năm nay nhờ Celebrity – Park Gyu Young cũng bị chỉ trích rất nhiều về diễn xuất trong A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún).

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Trong phim này Park Gyu Young vào vai giáo viên dạy tiếng Trung Han Hae-na, người biến thành cún con mỗi khi hôn người khác giới. Cô có nụ cười rạng rỡ và luôn được bao quanh bởi những chú chó con. Cô cũng thường giúp đỡ thầy Seo-won khi lũ chó đến gần anh.

Không biết có phải do vấn đề xây dựng nhân vật hay không nhưng nhiều khán giả cho rằng kỹ năng diễn xuất của Park Kyuying quá lố, quá cường điệu. Ngoài tạo hình phù hợp với nhân vật truyện tranh thì kỹ năng diễn xuất thực sự không có gì thú vị.

Review A Good Day To Be A Dog: 5 lý do khiến rating phim lẹt đẹ A Good Day to Be a Dog Cha Eun Woo cốt truyện diễn xuất Good Day lịch chiếu lý do Ngày Tuyệt Vời Để Trở Thành Cún nhân vật nổi bật nội dung park gyu young phim A Good Day To Be A Dog sai lầm thông tin Thông tin phim trailer phim webtoon A Good Day to Be a Dog
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Một số cư dân mạng cho rằng kỹ năng diễn xuất của Park Gyu Young chưa đủ tốt vì cô bị Cha Eun-woo kéo xuống. Và kỹ năng diễn xuất của Park Gyu Young không đủ mạnh để hướng dẫn hay thậm chí truyền cảm hứng cho diễn xuất của các diễn viên khác trong phim.

Một số khán giả để lại bình luận:

 • Kỹ năng diễn xuất của cô ấy không đủ tốt để lấp đầy khoảng trống
 • Kỹ năng diễn xuất của Park Gyu Young bị Cha Eun-wook kéo chìm.
 • Nếu Cha Eun-woo đóng vai thiên tài khuôn mặt thì nữ diễn viên cần phải dẫn dắt câu chuyện để cân bằng, nhưng nữ chính này có thể là người mới, so với những nữ chính mà Cha Eun-woo từng hợp tác trước đây, cô ấy không có khả năng dẫn dắt câu chuyện.

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn nói đùa: Diễn xuất tốt nhất trong bộ phim này chính là chú chó. Tất cả là nhờ chú chó đã hỗ trợ bộ phim này.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Không có chemistry giữa CP chính

Điều khiến netizen Hàn phàn nàn chính là phản ứng hóa học giữa Cha Eun Woo và Park Kyu Young gần như bằng 0, thực sự rất khó xem! Trong truyện tranh, Han Hae-Na và Jin Seo-Won có tình cảm mãnh liệt nhưng không biết là do kỹ năng diễn xuất hay yếu tố nào khác mà 2 diễn viên trong phim giống anh em ruột hơn là một cặp đôi yêu nhau.

Tuy nhiên, có người cho rằng đó là do diễn biến cốt truyện chưa đến lúc hai người thích nhau, mới phát sóng ở tập thứ 3, Seo-woon tuy bị nụ cười của Hae-Na thu hút nhưng cũng không dám tiếp cận cô ấy vì xung quanh cô ấy luôn có chó. Có lẽ trong tương lai, sau khi cả hai xác nhận tình cảm, họ có thể dùng ánh mắt, cử chỉ để tăng thêm không khí yêu đương cho CP.

Cốt truyện A Good Day To Be A Dog nhàm chán, nhân vật không nổi bật

Để một bộ phim được yêu thích, ngoài chủ đề và cốt truyện, việc xây dựng nhân vật có sinh động, gây ấn tượng hay không cũng rất quan trọng. Tuy nhiên hai điểm này của A Good Day To Be A Dog đã bị cư dân mạng Hàn Quốc phàn nàn rất nhiều!

Mặc dù chủ đề người biến thành chó quả thực rất mới lạ trong truyện tranh nhưng một khi được chuyển thể thành phim truyền hình thì trông sẽ tương đối buồn tẻ, tạo cảm giác déjà vu trong Come Over với sự tham gia của Kim Myung-soo và Shin Ye-eun ba năm trước. Nhiều khán giả nhận xét: Cốt truyện chán, diễn xuất chán, chemistry chán khiến cả bộ phim đều cực kỳ chán.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Trong toàn bộ bộ phim A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún), so với sự tương tác giữa Seo-won và Hae Na, sự tương tác giữa chú cún con và cháu trai của Seo-won còn thú vị hơn. Cảnh một người và một chó tương tác với nhau rất dễ thương và đáng yêu.

Lịch chiếu tuần 1 tập là sai lầm

Tất nhiên, cũng có khán giả thấy cốt truyện nhẹ nhàng, thú vị nhưng chiến lược chỉ cập nhật một tập mỗi tuần đã bị cư dân mạng chỉ ra là sai lầm nghiêm trọng, xem xong một tập phải đợi cả tuần. Ngoài ra, nó còn gặp phải sự chậm trễ khi phát sóng, khó khăn trong việc kết nối các cốt truyện, nhiều người thích tích lũy nhiều tập và xem lại, dẫn đến xếp hạng của các tập đơn lẻ bị giảm. Có khán giả thẳng thắn chê: Có tự tin gì mà dám chiếu mỗi tuần một tập?

Ngoài ra, ngoài việc được phát sóng trên các đài truyền hình, A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún) còn được chiếu và phát sóng đồng thời trên nền tảng Wave và Netflix của Hàn Quốc, hiện nay hầu hết mọi người đã quen với việc sử dụng nền tảng OTT để theo dõi phim truyền hình hơn là TV nên có thường xuyên phát sóng với số lượng lớn trên các nền tảng, rating thấp của đài truyền hình có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến rating của A Good Day To Be A Dog bị sụt giảm.

A Good Day To Be A Dog đứng đầu Netflix

So với phản ứng cực kỳ kém của A Good Day To Be A Dog (Ngày Đẹp Trời Để Trở Thành Cún) ở Hàn Quốc thì đánh giá ở các nước khác lại thực sự rất tốt, nhiều khán giả quốc tế coi đây là một bộ phim chữa bệnh và thư giãn, không có cốt truyện kịch tính, hồi hộp nên khán giả không cần quá tập trung hay ám ảnh với phim. Một bộ phim có những chú chó đáng yêu và dàn diễn viên xinh đẹp, hoàn hảo để giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)
A Good Day To Be A Dog (Ảnh: Internet)

Có lẽ bởi vậy nên dù rating thấp nhưng bất ngờ thay A Good Day To Be A Dog lại gây bão toàn cầu trên các nền tảng OTT mà nó phát hành. Phim hiện đang đứng top 1 tại 100 quốc gia, chủ yếu là trên nền tảng phát hành chính thức của nó là Viki. Cũng tại nền tảng này, phim ghi nhận đánh giá 9,8/10 từ khán giả toàn cầu. Riêng tại Hàn Quốc, A Good Day To Be A Dog đứng top 1 trên nền tảng Netflix (phim chỉ phát hành trên Netflix Hàn).

Có thể thấy, với sức ảnh hưởng của cái tên Cha Eun Woo và Park Gyu Young, A Good Day To Be A Dog dễ tạo tạo ra dư chấn mạnh mẽ tại rất nhiều quốc gia. Dù vậy, những con số này không nói lên được chất lượng phim, A Good Day To Be A Dog vẫn là một tác phẩm gây ra tranh cãi, nhận về không ít đánh giá tiêu cực.

Xem thêm

Lịch chiếu Chàng Quỷ Của Tôi: Phim mới của Song Kang có đáng xem?

Lịch chiếu phim Chàng Quỷ Của Tôi (My Demon) cùng thông tin chi tiết về diễn viên, cốt truyện và lý do bạn nên xem (hoặc không) bộ phim mới của Song Kang kết hợp cùng Kim Yoo Jung.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận