Hè 2022, Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh đã tung trailer đầu tiên và được netizen đánh giá khá cao về mặt kỹ xảo, hiệu ứng. Mặc dù vẫn có ý kiến trái chiều nhưng khán giả vẫn rất mong chờ bản điện ảnh này. Tuy nhiên, sau khi trailer mới nhất của bộ phim được tung ra, ngay lập tức, phần lớn khán giả đều “quay lưng”. Vậy Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh có gì mà khiến khán giả phản ứng như vậy? Hãy theo dõi hết bài viết này bạn nhé!

Dàn diễn viên chính Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh

Năm 2020, có thông tin sẽ có bản điện ảnh Hoa Thiên Cốt đã khiến cư dân mạng được phen xôn xao. Họ mong muốn hai nhân vật chính của bản truyền hình tiếp tục trở thành nhân vật chính của bản điện ảnh. Điều này là rất khó khi cả hai đều không thể sắp xếp và không có ý muốn diễn lại nhân vật đã thành công.

Nhân vật chính hai bản điện ảnh và truyền hình được đưa lên bàn cân so sánh (Nguồn: internet)
Nhân vật chính hai bản điện ảnh và truyền hình được đưa lên bàn cân so sánh (Nguồn: internet)

Sau đó không lâu, bản điện ảnh đã chính thức thông báo dàn diễn viên chính: Trần Đô Linh trong vai Hoa Thiên Cốt, Lý Trình Vân trong vai Bạch Tử Họa, Mao Tử Tuấn vai Sát Thiên Mạch, Lại Mỹ Vân vai Đường Bảo và một số diễn viên khác. Rất nhiều khán giả thảo luận về dàn diễn viên này và đa phần đều là lời chê bai. Họ cho rằng dàn diễn viên bản điện ảnh so với bản truyền hình “không so sánh, không đau thương”!

Tạo hình nhân vật Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh

Từ trailer 1 đến trailer 2, có thể nói tạo hình nhân vật của bộ phim là thứ gây tranh cãi dữ dội nhất! Hoa Thiên Cốt là bộ phim tiên hiệp và bản truyền hình đã rất thành công cũng bởi một phần tạo hình các nhân vật đều toát ra được vẻ “tiên khí” ngút trời, như bước ra từ nguyên tác. Trái lại với bản truyền hình, bản điện ảnh được nhận xét tạo hình “không miếng tiên khí”.

Trần Đô Linh mặc dù xinh đẹp nhưng không thể tự cứu vớt được tạo hình với kiểu tóc và trang điểm khiến cô trông kém sắc, không toát ra được vẻ tinh nghịch đáng yêu mà nhân vật cần có. Trang phục luộm thuộm, rườm rà khiến tạo hình đã tệ nay lại càng tệ hơn.

Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh là cái bóng lớn mà Trần Đô Linh khó vượt qua (Nguồn: internet)
Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh là cái bóng lớn mà Trần Đô Linh khó vượt qua (Nguồn: internet)

Lý Trình Bân trong vai Bạch Tử Họa so với Trần Đô Linh chỉ có hơn chứ không kém! Nhan sắc của Lý Trình Bân được nhận xét không phù hợp với nhân vật chính, không một chút thần tiên nào. Thậm chí, khán giả cho rằng Mao Tử Tuấn (vai Sát Thiên Mạch) còn hợp làm nam chính hơn là anh. Trang phục, kiểu tóc đều không có gì nổi bật, đặc biệt phần trang điểm khiến Lý Trình Bân trông “dừ” không tả nổi! Anh có lẽ là người nhận được gạch đá nhiều nhất trong bộ phim này.

Lý Trình Bân nhận nhiều gạch đá khi trở thành Bạch Tử Họa (Nguồn: internet)
Lý Trình Bân nhận nhiều gạch đá khi trở thành Bạch Tử Họa (Nguồn: internet)

Bên cạnh đó, tạo hình các nhân vật phụ cũng được nhận xét “không còn gì để nói”

Đường Bảo bản điện ảnh (phía dưới) được nhận xét "quê mùa" so với bản truyền hình (phía trên) (Nguồn: internet)
Đường Bảo bản điện ảnh (phía dưới) được nhận xét “quê mùa” so với bản truyền hình (phía trên) (Nguồn: internet)
Sát Thiên Mạch nhan sắc có thừa ở bản truyền hình (phía trên) ăn đứt bản điện ảnh (phía dưới) (Nguồn: internet)
Sát Thiên Mạch nhan sắc có thừa ở bản truyền hình (phía trên) ăn đứt bản điện ảnh (phía dưới) (Nguồn: internet)

Trailer 2 Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh – bùng bổ sự chê bai

Ở trailer 1, phần hiệu ứng và kỹ xảo được đánh giá khá cao, màu phim không nhận ý kiến trái chiều. Nhưng sang đến trailer 2 mới đây, tất cả lời khen và đánh giá cao đều biến mất. Màu phim khiến khán giả hoảng sợ và phải thốt lên câu “như phim kinh dị”, tối tăm không lối thoát. Cũng vì màu phim như thế dẫn đến hiệu ứng, kỹ xảo của phim không còn đẹp mắt, tạo hình nhân vật đã bị chê tơi tả nay trông càng thảm họa hơn! Biểu cảm “đơ”, “vô cảm” của cả hai diễn viên chính cũng bị đem ra chê thậm tệ.

Màu phim khiến khán giả phải thốt lên như phim kinh dị của trailer 2 (Nguồn: internet)
Màu phim khiến khán giả phải thốt lên như phim kinh dị của trailer 2 (Nguồn: internet)

Tổng kết lại, Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh chưa rõ nội dung so với nguyên tác thế nào, diễn xuất của dàn diễn viên cụ thể ra sao nhưng riêng “phần nhìn” của bộ phim đã không thể thuyết phục được đa phần khán giả. Liệu đây có là một bộ phim có bản điện ảnh “flop” không? Chúng ta hãy cùng chờ kết quả khi bộ phim ra mắt nhé!

Trailer phim Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh:

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Hoa Thanh Ca lên sóng ngày 12/1/2024

Hoa Thanh Ca là dự án phim cổ trang xuyên không do Tống Y Nhân và Đinh Trạch Nhân lĩnh hàm diễn chính. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 6/2021 và đóng máy vào tháng 9 cùng năm nhưng không thể lên sóng theo lịch bởi vướng luật cấm "xuyên không" từ quảng điện lúc bấy giờ. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận