Marvel đã giới thiệu Harry Styles gia nhập MCU với vai trò là Eros, aka Starfox, anh trai của Thanos trong siêu phẩm Eternals. Vì sao cùng là Titan nhưng Thanos là “củ khoai tím” còn Starfox (Eros) lại đẹp trai quá vậy?

Ngay cả khi đã có rất nhiều thông tin rò rỉ từ đầu năm 2021, người hâm mộ MCU vẫn đánh giá rất cao bộ phim Eternals mới ra mắt của Marvel Studio. Eternals kể câu chuyện về một chủng tộc người ngoài hành tinh bất tử, sau hàng nghìn năm, đã trốn ra ngoài để bảo vệ Trái đất khỏi những kẻ xấu xa của họ, Deviants.

Poster chính thức của phim Eternals 2021. (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của phim Eternals 2021. (Ảnh: Internet)

Với một trong những dàn diễn viên lớn nhất trong bất kỳ bộ phim nào từ trước đến nay của MCU ( ít nhất là cho đến khi Spider-Man: No Way Home phát hành), Chủng Tộc Eternals đã mở ra thêm rất nhiều lớp câu chuyện cùng hàng loạt nhân vật với gia nhập vào vũ trụ Marvel.

Poster chính thức cho Starfox - anh trai Thanos do Harry Styles thủ vai.(Ảnh: Internet)
Poster chính thức cho Starfox – anh trai Thanos do Harry Styles thủ vai.(Ảnh: Internet)

Một trong số đó, là khi Thena (Angelina Jolie), Druig (Barry Keoghan) và Makkari (Lauren Ridloff) chứng kiến sự hiện diện hoành tráng của Harry Styles, người được giới thiệu là Eros, hay còn gọi là Starfox, và chính là anh trai của Kẻ hủy diệt Thanos. Tuy rằng Starfox (Harry Styles) xuất hiện rất chớp nhoáng ở phần credit của phim, nhưng điều này đã chính thức xác nhận anh tham gia vào vũ trụ Marvel và rất có thể sẽ xuất hiện ở các bộ phim tiếp theo.

Giải thích về Eros/Starfox và Thanos:

Eros/Starfox là ai?

Trang Twitter chính thức của Marvel Studios đã đăng một tấm poster chính thức mới cho nhân vật của Harry Styles, Eros, từ cảnh mid-credit của Eternals cùng lời giới thiệu cực kỳ hoành tráng: “Gặp gỡ Hoàng tử Titan, anh trai của Thanos, Knave of Hearts, kẻ đánh bại Black Roger, nhà thám hiểm vĩ đại, Starfox”

Phân đoạn giới thiệu chớp nhoáng về Eros/Starfox trong Eternals. (Ảnh: Internet)
Phân đoạn giới thiệu chớp nhoáng về Eros/Starfox trong Eternals. (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc của Eros/Starfox

Harry Styles đã gây ảnh hưởng ngay lập tức đến MCU với sự xuất hiện của anh ấy khi đảm nhận một trong những nhân vật mới mạnh mẽ nhất của vũ trụ Marvel. Được tạo ra vào năm 1973 bởi Mike Friedrich và Jim Starlin, nhân vật Eros lần đầu tiên xuất hiện trong Invincible Iron Man # 55 và chiến đấu cùng với các Avengers một lần sau khi chống lại em trai của mình, Thanos.

Starfox tên thật là Eros, sinh ở ở hành tinh Titan và là anh trai của Kẻ hủy diệt Thanos. (Ảnh: Internet)
Starfox tên thật là Eros, sinh ở ở hành tinh Titan và là anh trai của Kẻ hủy diệt Thanos. (Ảnh: Internet)

Eros/Starfox được sinh ra là một Eternal trên Titan, mặt trăng của sao Thổ, nơi một nhóm Eternals chia nhỏ làm nhà của họ. Starfox đã sống một cuộc sống tràn ngập niềm vui với chút trách nhiệm thực tế, nhưng tất cả đã thay đổi khi Thanos nổi lên như một trong những mối đe dọa lớn nhất mà vũ trụ Marvel từng thấy.

Trong khi Thanos là một lãnh chúa diệt chủng, thèm khát quyền lực với ngoại hình xấu xí “như củ khoai tím” thì Eros lại xinh đẹp như một vị thần, yêu sự tự do, hòa bình. Eros được mệnh danh là “người tình của tất cả những người yêu nhau trên khắp vũ trụ”. Và ngay cái tên của anh – Eros cũng trùng với tên của vị thần tình yêu Hy Lạp.

Eros/Starfox được mệnh danh là người tình của cả vũ trụ. (Ảnh: Internet)
Eros/Starfox được mệnh danh là người tình của cả vũ trụ. (Ảnh: Internet)

Sở hữu nhiều khả năng giống như các Eternals khác, Eros cũng được ban phước với sức mạnh điều khiển tâm linh, cảm xúc, mô phỏng sự khoái lạc của người khác, khiến họ nhanh chóng phải lòng anh, biến Eros thành một tay chơi hàng đầu của vũ trụ.

Sức mạnh của Eros/Starfox

Starfox có các thuộc tính cơ bản giống như trong truyện tranh Eternals khác: tuổi thọ, khả năng bay, tốc độ hồi máu, siêu sức mạnh, tốc độ và độ bền. Khả năng đặc biệt của Eros/Starfox là sức mạnh kiểm soát cảm xúc của con người. Anh ta thường sử dụng sức mạnh này để làm cho một người cảm thấy hưng phấn mãnh liệt – cảm giác yêu thương mạnh mẽ đến mức họ sẽ làm bất cứ điều gì anh ta nói.

Thật không may, sức mạnh của anh ta không hoạt động trên Thanos, nếu không thay vì Titan Điên, anh ta sẽ là Titan Vui mừng, và chúng ta sẽ không bao giờ có những câu chuyện của MCU xảy ra.

Vì sao Starfox không “tím” như Thanos?

Chính xác thì Thanos về mặt kỹ thuật cũng là một Eternal, nhưng bởi vì gen Deviant lặn trong người anh ta đã khiến anh ta trở thành “đột biến” và quái dị, đáng sợ hơn so với những Eternals xinh đẹp khác. Còn Eros vì may mắn “tránh” được gen lặn này nên sở hữu nhan sắc vạn người mê, trở thành người tình của toàn vũ trụ.

Starfox không bị nhiễm gen lặn của Deviants như Thanos nên giữ được vẻ đẹp trai nguyên bản của Eternals. (Ảnh: Internet)
Starfox không bị nhiễm gen lặn của Deviants như Thanos nên giữ được vẻ đẹp trai nguyên bản của Eternals. (Ảnh: Internet)

Đến khi Thanos ấp ủ kế hoạch phá hủy quê hương Titan của họ, Starfox mới quyết định đối đầu với em trai, tham gia cùng Captain Marvel để cứu lấy ngày hôm nay. Khi Thanos ban hành kế hoạch lắp ráp Găng tay Vô cực, Starfox đã tham gia cùng các Avengers trong cuộc chiến của họ để ngăn chặn hắn.

Khi nào Starfox xuất hiện trong phim Marvel?

Về việc Starfox sẽ đóng vai trò gì trong tương lai của MCU, chúng ta đã biết rõ nhờ cảnh credit của Harry Styles trong Eternals. Sau khi dịch chuyển lên Domo với Pip, anh ta tiết lộ rằng anh ta đang sở hữu một trong những quả cầu giao tiếp của Eternals (quả cầu mà Ajak và Sersi sử dụng để giao tiếp với Arishem). Anh ấy nói với Thena, Druig và Makkari rằng bạn bè của họ đang gặp rắc rối lớn và anh ấy biết phải tìm họ ở đâu.

Với hành động này của Starfox, người ta phải tự hỏi rằng lý do vì sao anh ta lại muốn giúp đỡ các Eternals? Trong khi Starfox trong truyện tranh từ lâu đã chứng tỏ mình là một anh hùng, Starfox trong Eternals này có thể đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình và có thể vẫn đang ở trong tư tưởng phục vụ bản thân.

Và, nếu truyện tranh MCU có bất kỳ dấu hiệu nào, thì có thể là kế hoạch của Starfox liên quan đến Thanos. Đúng vậy, Starfox có thể đang thực hiện một nhiệm vụ bí mật để hồi sinh em trai của mình.

Chúng ta chưa biết gì về vai trò và thời điểm mà Starfox sẽ xuất hiện trong phim Marvel. (Ảnh: Internet)
Chúng ta chưa biết gì về vai trò và thời điểm mà Starfox sẽ xuất hiện trong phim Marvel. (Ảnh: Internet)

Starfox trong phim Marvel có khác biệt so với truyện gốc?

Hiện tại, thật khó để nói MCU Starfox có thực sự là anh trai của Thanos như trong truyện tranh hay không. Rốt cuộc, Starfox được cho là Eternal, nhưng Eternals của Marvel là một sự khác biệt lớn so với truyện tranh vì chúng được tiết lộ là robot vũ trụ, trong khi truyện tranh Eternals là sinh vật sống. Vậy có thể Starfox của phim Marvel hoàn toàn không phải là Eternal, mà là một người ngoài hành tinh bằng xương bằng thịt có nguồn gốc khác với truyện tranh.

Nhưng dù thế nào đi nữa, mặc dù trong truyện tranh Starfox thường xuyên chiến đấu chống lại Thanos, anh ấy vẫn có một điểm yếu dành cho người thân của mình. Trên thực tế, khi Thanos bị giết trong truyện tranh, Starfox đã chứng minh mình là chìa khóa giúp hắn sống lại. Vì đã có tiền lệ trong truyện tranh, có thể MCU Starfox có thể là cách Thanos thực hiện sự trở lại vĩ đại của mình. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán, chúng ta phải chờ xem những kế hoạch tiếp theo của Marvel thôi.

Xem thêm

Netizen bức xúc tố Dương Dương dùng cơ bắp giả trong Đặc Chiến Vinh Diệu

Đặc Chiến Vinh Diệu của Dương Dương vừa lên sóng đã công phá mọi bxh nhiệt độ phim truyền hình tháng 4. Mới đây có netizen đã nghi ngờ Dương Dương sử dụng cơ vai giả trong phim khiến nhiều người chê trách.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận