Tối ngày 2/9, Vân Chi Vũ đột ngột “nhảy dù” lên sóng mà không có bất cứ thông báo gì trước đó. Dù vậy, bộ phim vẫn nhanh chóng leo bảng hot search và phá nhiệt 9000 điểm trên iQIYI chỉ sau 49 tiếng lên sóng.

Thông tin phim Vân Chi Vũ

Poster Vân Chi Vũ. (Nguồn: Internet)
Poster phim Vân Chi Vũ (Nguồn: Internet)
  • Tên phim: Vân Chi Vũ
  • Tiếng Anh: My Journey To You
  • Tiếng Trung: 雲之羽
  • Đạo diễn: Quách Kính Minh
  • Diễn viên: Ngu Thư Hân, Trương Lăng Hách, Lư Dục Hiểu, Thừa Lỗi, Kim Tĩnh, Kim Cửu Lạp…
  • Thể loại: Cổ trang, hành động, chính kịch, ngôn tình
  • Thời lượng: 24 tập
  • Ngày lên sóng: 02/09/2023
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung phim Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ là câu chuyện xoay quanh những tranh đấu trong giang hồ và tâm bão của cuộc chiến ấy chính là Cung Môn và Vô Phong. Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân) là nữ sát thủ cấp Yêu của Vô Phong và chịu sự khống chế bởi cổ độc. Cô nhận nhiệm vụ đóng giả làm tân nương thâm nhập vào Cung Môn. Sau này, Vân Vi Sam được Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) chọn trúng làm thê tử. Dù vậy, công tử lông bông Cung Tử Vũ nổi tiếng vô dụng lại trong một đêm mất cả cha lẫn huynh trưởng bất đắc dĩ ngồi lên vị trí Chấp Nhận dù không muốn.

Vân Chi Vũ mang đậm màu sắc của đạo diễn Quách Kính Minh. (Nguồn: Internet)
Vân Chi Vũ mang đậm màu sắc của đạo diễn Quách Kính Minh (Nguồn: Internet)

Sau khi Cung Tử Vũ trở thành Chấp Nhận thì Cung Môn sóng ngầm mãnh liệt. Huynh đệ đấu đá, kẻ thù tiềm tàng trong bóng tối trực chờ nuốt trọn Cung Môn. Vân Vi Sam sẽ lựa chọn giúp đỡ Cung Tử Vũ hay tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đổi lấy thuốc giải và tự do?

Trailer phim Vân Chi Vũ

Cung Môn và các mối quan hệ trong Cung Môn

Cung Môn do Cung thị đứng đầu, là nơi duy nhất đang đối đầu với Vô Phong. Nhiều môn phái nhỏ muốn kết thân với Cung Môn để tìm sự che chở tránh khỏi độc thủ của Vô Phong.

Những chi tiết mọt phim cần biết trước khi xem Vân Chi Vũ Chi tiết Vân Chi Vũ Hành vi Kim Tĩnh lịch chiếu Vân Chi Vũ Lư Dục Hiểu Vân Chi Vũ mối quan hệ mọt phim Ngu Thư Hân nội dung nội dung phim thành viên thông tin Thông tin phim Thừa Lỗi trailer phim trương lăng hách Vân Chi Vũ
Cung Môn là chướng ngại trong việc thống nhất giang hồ của Vô Phong (Nguồn: Internet)

Người đứng đầu Cung Môn là Chấp Nhận bắt buộc phải là nam tử đã thành niên và có huyết mạch Cung thị. Cung Môn được chia làm 4 nhánh chính là Thương – Giác – Chuỷ – Vũ.

Nhánh Thương do Cung Tử Thương (Kim Tĩnh) chấp trưởng: Nhánh Thương phụ trách nghiên cứu và rèn luyện binh khí cho Cung Môn. Cung Tử Thương là tiểu thư duy nhất trong Cung Môn, từ đầu cô đã thân với Cung Tử Vũ. Sau này, khi anh đảm nhận vai trò Chấp Nhận, cô cũng đứng về phía anh.

Kim Tĩnh vai Cung Tử Thương. (Nguồn: Internet)
Kim Tĩnh vai Cung Tử Thương (Nguồn: Internet)

Nhánh Giác do Cung Thượng Giác (Thừa Lỗi) chấp trưởng: Nhánh Giác là “bộ ngoại giao” phụ trách đối ngoại và kinh thương của Cung Môn. Cung Thượng Giác luôn ghen tỵ với đại ca Hoán Vũ vì được chọn làm Thiếu Chủ. Khi Cung Tử Vũ lên làm Chấp Nhận, Cung Thượng Giác đứng ra phản đối và luôn coi thương xuất thân không minh bạch của anh.

Thừa Lỗi vai Cung Thượng Giác. (Nguồn: Internet)
Thừa Lỗi vai Cung Thượng Giác (Nguồn: Internet)

Nhánh Chuỷ do Cung Viễn Chuỷ (Điền Gia Thuỵ) chấp trưởng: Nhánh Chuỷ là phòng dược của Cung Môn, chuyên phụ trách luyện dược, luyện độc và nghiên cứu ám khí. Cung Viễn Chuỷ là em út trong nhà và đặc biệt sùng bái anh trai Cung Thượng Giác. Cung Viễn Chuỷ theo phe Cung Thượng Giác và coi thường ra mặt với việc Cung Tử Vũ lên làm Chấp Nhận.

Điền Gia Thuỵ vai Cung Viễn Chuỷ. (Nguồn: Internet)
Điền Gia Thuỵ vai Cung Viễn Chuỷ (Nguồn: Internet)

Nhánh Vũ do Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) chấp trưởng: Nhánh Vũ là “bộ quốc phòng” phụ trách phòng vệ và an toàn của toàn bộ Cung Môn. Tuy nhiên, Cung Tử Vũ từ trước luôn tỏ ra không có chí khí lại còn lông bông. Vậy nên hầu hết mọi việc đều do đại ca Cung Hoán Vũ và thị vệ phụ trách.

Trương Lăng Hách vai Cung Tử Vũ. (Nguồn: Internet)
Trương Lăng Hách vai Cung Tử Vũ (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Cung Môn còn 3 vị trưởng lão bình thường rất ít ra mặt. Họ chỉ xuất hiện khi Chấp Nhận và Thiếu Chủ qua đời và ít khi hỏi sự vụ trong Cung Môn. Trong Cung Môn cũng có rất nhiều thị vệ, thuộc hạ, tỳ nữ. Có lẽ trong số hạ nhân Cung Môn còn có không ít thành phần nguy hiểm chưa lộ diện.

Cung Môn đang trong tình trạng chia năm xẻ bảy. (Nguồn: Internet)
Cung Môn đang trong tình trạng chia năm xẻ bảy (Nguồn: Internet)

Các thành viên trong Cung Môn thoạt nhìn có vẻ liên kết chặt chẽ không thể phá vỡ nhưng sau cái chết bất ngờ của Chấp Nhận và Thiếu Chủ mới thấy được lục đục bên trong. Cung Môn sớm đã bị Vô Phong cài cắm người chia rẽ nội bộ làm tan đàn xẻ nghé. Có nhiều ý kiến cho rằng di nương Minh Vụ Cơ của tiền Chấp Nhận là sát thủ cấp Quỷ do Vô Phong cài vào. Có thể thấy, Cung Môn không còn là Cung Môn tường đồng vách sắt năm đó.

Tổ chức Vô Phong và các thành viên trong Vô Phong

Vô Phong là tổ chức sát thủ hàng đầu có tham vọng thống nhất giang hồ để các môn phái phục tùng mình. Trong Vô Phong, các sát thủ được chia làm bốn cấp Yêu – Ma – Quỷ – Quái.

Vô Phong là tổ chức sát thủ đứng đầu giang hồ. (Nguồn: Internet)
Vô Phong là tổ chức sát thủ đứng đầu giang hồ (Nguồn: Internet)

Vân Vi Sam là sát thủ cấp Yêu nhận nhiệm vụ giả làm tân nương thâm nhập Cung Môn. Mục tiêu của cô là Chấp Nhận đời tiếp theo của Cung Môn. Cụ thể là tiếp cận Chấp Nhận để làm gì thì phim vẫn chưa tiết lộ. Tuy nhiên, càng xem đến sau, dân mạng càng đồn đoán Vân Vi Sam chỉ đóng giả là cấp Yêu. Nhiều chi tiết như “combat” tay đôi với trưởng thị vệ hoặc hành động úp ngược chén cho thấy cô có thể là cấp Quỷ hoặc Quái trong truyền thuyết.

Ngu Thư Hân vai Vân Vi San. (Nguồn: Intenret)
Ngu Thư Hân vai Vân Vi Sam (Nguồn: Intenret)

Ngoài Vân Vi Sam thì Vô Phong còn cài thêm một sát thủ cấp Yêu nữa vào dàn tân nương là Trịnh Nam Y. Mục đích của Trinh Nam Y là làm con tốt thí mạng nhằm loại bỏ nghi ngờ của Cung Môn.

Cao hơn sát thủ cấp Yêu là cấp Ma, đại diện là Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu). Cô cũng nhận nhiệm vụ thâm nhập Cung Môn với vai trò tân nương. Nhiệm vụ của cô hiện vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết có liên quan đến Cung Thượng Giác. Thượng Quan Thiển có vẻ ngoài mong manh, yếu đuối nhưng rất giỏi dùng tâm kế và chơi đùa lòng người. Từ tập mới nhất có thể thấy, Thượng Quan Thiển đã nhận nhiệm vụ tiếp cận Thượng Quan Giác từ 2 năm trước.

Lư Dục Hiểu vai Thượng Quan Thiển. (Nguồn: Internet)
Lư Dục Hiểu vai Thượng Quan Thiển (Nguồn: Internet)

Sát thủ cấp Quỷ trong Vô Phong chỉ có 4 người nhưng đều là những nhân vật vô cùng nguy hiểm. Quỷ Vương phía Tây là Vạn Kỳ Ai, Quỷ Vương phía Đông là Bi Húc đều chưa chính thức lên sóng. Quỷ Vương phía Nam là Tư Đồ Hồng vẫn chưa lộ mặt chỉ biết giới tính nữ. Khán giả đang đồn đoán có 3 nhân vật bị nghi ngờ nhất: Di nương của tiền Chấp Nhận Mị Vụ Cơ đã đến Cung Môn nhiều năm. Ngoài ra, “hồng nhan” mà Cung Tử Vũ thường xuyên “ghé ngủ nhờ” cũng bị dân tình đồn đoán là sát thủ cấp Quỷ của Vô Phong. Và người còn lại là Vân Vi Sam với võ công cao cường lại bí ẩn. Liệu ai trong ba người sẽ là sát thủ cấp Quỷ? Sát thủ cấp Quỷ cuối cùng là một nhân vật thần bí chưa có thông tin.

Các sát thủ cấp Quái trong Vô Phong vẫn chưa lộ diện, có lẽ phải đến cuối phim mới xuất hiện. Rất có thể chỉ có 1 sát thủ cấp Quái là boss của cả tổ chức Vô Phong.

Các thành viên trong Vô Phong còn nhiều ẩn số. (Nguồn: Internet)
Các thành viên trong Vô Phong còn nhiều ẩn số (Nguồn: Internet)

Vô Phong là tổ chứ lãnh huyết vô tình. Trong Vô Phong không có tình chỉ có nhiệm vụ lạnh băng và những sát thủ lạnh lùng. Tuy Vân Vi Sam và Thượng Quan Thiển thường xuyên xưng hô tỷ muội nhưng hoàn toàn là “tỷ muội cây khế”. Hiện tại, hai người họ đang hỗ trợ nhau nhưng không biết đến ngày nào đó lại quay ra đâm nhau. Là sát thủ của Vô Phong, họ không có tình cảm, không chia phe phái, chỉ có hoàn thành nhiệm vụ hoặc chết.

Tỷ muội cây khế Vân Vi San và Thượng Quan Thiển. (Nguồn: Internet)
“Tỷ muội cây khế” Vân Vi Sam và Thượng Quan Thiển (Nguồn: Internet)

Hiện, Vân Chi Vũ mới chỉ đi được một 1/4 chặng đường nên các nghi vấn và đồn đoán vẫn chưa được chứng thực. Dù vậy, chính sự bí ẩn là một phần làm nên sự thành công của bộ phim. Vân Chi Vũ đã đạt được thành tích khá tốt khi phim phá mốc 9000 điểm nhiệt trên iQIYI sau 49h lên sóng. Không chỉ chiếm giữ các bảng xếp hạng, hot search mà các cặp chính, phụ đều nhận được quan tâm chú ý cao độ của khán giả.

Vân Chi Vũ phá nhiệt 9000 sau hai ngày lên sóng. (Nguồn: Internet)
Vân Chi Vũ phá nhiệt 9000 sau hai ngày lên sóng (Nguồn: Internet)

Vân Chi Vũ bắt đầu lên sóng từ mùng 02/09/2023 trên nền tảng iQIYI. Ngày đầu, phim chiếu liền 3 tập, các ngày tiếp theo chiếu 1 tập, riêng ngày 6 chiếu 2 tập. Lịch chiếu phim mới cập nhật đến ngày 10, các ngày sau chưa có lịch chiếu cụ thể.

Thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin phim ảnh thú vị nhé!

Tham khảo thêm các bài viết các bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận