Lịch chiếu phim Vân Chi Vũ của Trương Lăng Hách và Ngu Thư Hân. Đây là bộ phim cổ trang gián điệp độc đáo, mới lạ giữa dàn phim ngôn tình 2023, từ cốt truyện, tình tiết đến cách quay phim đều mới lạ, cuốn hút nếu bạn xem ở tốc độ 1.5x

Thông tin phim Vân Chi Vũ

Poster phim Vân Chi Vũ (Ảnh: Internet)
Poster phim Vân Chi Vũ (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Trung: 云之羽 (My Journey To You)
  • Thể loại: Võ hiệp, cổ trang
  • Đạo diễn: Quách Kính Minh
  • Diễn viên: Ngu Thư Hân, Trương Lăng Hách, Thừa Lỗi, Lư Dục Hiểu, Kim Cửu Lạp, Tôn Thần Thuyên,…
  • Chỉ đạo tạo hình: Hoàng Vi
  • Nền tảng: iQIYI
  • Số tập: 24 tập
  • Khởi chiếu: 2/9/2023

Nội dung phim Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ kể về câu chuyện của công tử phản nghịch Cung Tử Vũ và nữ gián điệp có khát vọng tìm lại tự do Vân Vi Sam.

Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách thủ vai) sau một đêm mất đi cả phụ thân lẫn huynh trưởng. Dưới hoàn cảnh nguy cấp, hắn là nam tử duy nhất trong gia đình, buộc phải gánh vác trọng trách to lớn của gia tộc, nhận được lệnh trở thành chưởng môn. Lúc này, hắn phát hiện xung quanh rất nhiều mối hiểm nguy, một trong số đó là Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân thủ vai) – nữ gián điệp bị phái đi “nằm vùng” bên cạnh Cung Tử Vũ. Tuy nhiên, sau khi tiếp cận được mục tiêu, Vân Vi Sam nhiều lần dao động không muốn hoàn thành nhiệm vụ. Hơn hết, Vân Vi Sam không mong muốn cuốn vào các cuộc đấu đá trên giang hồ, khao khát tìm lại tự do và thoát khỏi sự sai khiến của chủ nhân. Thế nhưng cô lại tiến vào thế khó khi phải đứng giữa việc lựa chọn giành lấy tự do hay đạt được tình yêu…

Trailer phim Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ phá 8000 nhiệt sau nửa ngày

Vân Chi Vũ phá 8000 nhiệt sau 1 ngày
Vân Chi Vũ phá 8000 nhiệt sau 1 ngày (Ảnh: Internet)

Tối qua ngày 2/9, Vân Chi Vũ do Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách đóng chính đã nhảy dù phát sóng và đã phá mốc 6.500 đơn vị nhiệt độ trên IQIYI, và đến chiều ngày 3/9 đã phá mốc 8.500. Fans dự đoán với đà này thì việc phá đỉnh 10.000 nhiệt của Vân Chi Vũ sẽ rất nhanh thôi.

Nhận xét của khán giả sau 3 tập đầu của Vân Chi Vũ là “vĩnh viễn có thể tin vào thẩm mỹ của Quách Kính Minh”. Vân Chi Vũ mang đậm phong cách làm phim của đạo diễn Quách Kính Minh với màu phim lạnh, bối cảnh đẹp, góc máy đẹp, mặt bằng chung của dàn diễn viên khá đẹp. Dù cho tông màu phim tối nhưng các diễn viên cả nam lẫn nữ đều có những góc quay xuất thần, khí chất ấn tượng và hút mắt người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điểm yếu lớn nhất là cách kể truyện. Nội dung phim thật ra không có gì quá mới, nhưng lại lạm dụng lối kể truyện đảo ngược trình tự thời gian, gây khó hiểu và rườm rà không cần thiết. Mạch phim lúc nhanh lúc chậm, tiết tấu nhiều đoạn bị kéo dài lê thê. Nhất là mấy đoạn nói chuyện giữa các nhân vật, đọc thoại rất chậm, đến cả hành vi, cử động cũng chậm khiến gười xem có chút sốt ruột.

Vân Chi Vũ bị nghi “đạo Nhật”

Vân Chi Vũ bị nghi "đạo Nhật"
Vân Chi Vũ được đánh giá cao về tạo hình, khí chất nhân vật và chất lượng phim (Ảnh: Internet)

Được đánh giá cao về tạo hình, khí chất nhân vật và chất lượng phim, tưởng rằng Vân Chi Vũ sẽ là một cú nổ lớn nhưng hóa ra lại bị khán giả “ném” đá sau 3 tập đầu, bởi người xem phát hiện ra những tình tiết tương đồng với văn hóa Nhật Bản trong phim.

Vân Chi Vũ bị nghi "đạo Nhật" bởi các hoa văn... (Ảnh: Internet)
Vân Chi Vũ bị nghi “đạo Nhật” bởi các hoa văn… (Ảnh: Internet)
...đến trang phục, cách ứng xử. (Ảnh: Internet)
…đến trang phục, cách ứng xử. (Ảnh: Internet)

Từ trang phục, hoa văn họa tiết hay một số nét văn hóa, cách ứng xử, đi đứng trong Vân Chi Vũ đều mang hơi hướng Nhật Bản khá rõ nét. Giữa lúc tình hình Trung – Nhật căng thẳng do hành động xả nước thải hạt nhân ra biển thì netizen Trung Quốc càng thêm gay gắt với các yếu tố Nhật Bản này, khiến nhiều khán giả “rén” thay cho Vân Chi Vũ.

Lịch chiếu phim Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ mới chỉ công bố lịch chiếu phim 10 tập đầu, cụ thể:

Lịch chiếu phim Vân Chi Vũ (Ảnh: Internet)
Lịch chiếu phim Vân Chi Vũ (Ảnh: Internet)

Đối với tài khoản Vip:

  • Ngày đầu chiếu 3 tập
  • 6 ngày tiếp theo mỗi ngày chiếu 1 tập riêng ngày 6/9 chiếu 2 tập

Đối với tài khoản thường: 3 ngày đầu tiên mỗi ngày chiếu 1 tập

Một số thông tin khác:

Xem thêm

TOP 10 bộ phim cổ trang "nặng ký" của iQIYI được giới thiệu trong đại hội chiêu thương 21/09

Đại hội chiêu thương thường niên của iQIYI là một trong những sự kiện được quan tâm hàng đầu của giới Cbiz. Tại đây, iQIYI sẽ giới thiệu những dự án phim ảnh đang quay, sắp quay và đã quay xong trước toàn thể mọi người. 21/09 vừa qua, iQIYI đã tổ chức đại hội chiêu thương cho các ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận