Sau khi “bay màu” ở Avengers: Infinity War năm 2018 thì phải đến 2021 “thần điêu đại bịp” Loki mới được “hồi sinh” một cách hoành tráng trong series riêng của anh chàng. Với 9.2 điểm IMDb, cùng xem Loki 2021 có gì khác biệt với Loki trước đây không nhé!

Thông tin phim Loki 2021

Poster phim Loki 2021. (Ảnh: Internet)
Poster phim Loki 2021. (Ảnh: Internet)
  • Điểm IMDb: 9,2/10 – 13.429 reviews
  • Đạo diễn: Kate Herron
  • Diễn viên: Tom Hiddleston, Owen Wilson, Gugu Mbatha-Raw, Wunmi Mosaku, Erika Coleman, Sophia Di Martino, Richard E. Grant
  • Giới hạn tuổi: 13+
  • Số tập: 6 tập
  • Thời lượng: 60 phút/tập
  • Khởi chiếu: 9/6/2021
  • Kênh chiếu: Disney+

Nội dung phim Loki 2021

Trong Avengers: Infinity War Loki đã chết, hy sinh thân mình trong 5 phút đầu tiên của phim và được tôn vinh như một anh hùng thực sự của Asgard và ghi công cho Jotunheim. Những đối với Marvels thì không có gì là mãi mãi, ngoại trừ nhượng quyền thương mại, đặc biệt là một “phản diện vạn người yêu” như Loki thì đợi gần 3 năm mới cho anh sống lại là hơi muộn so với dự đoán rồi đấy.

Nhờ ơn Hulk đi (phá) thang máy ở Avengers: Endgame đã giúp “New York” Loki cầm được khối Tesseract, dịch chuyển đến không gian khác và thoát khỏi cái chết trong tương lai của hắn. Tuy nhiên, điều này khiến The Sacred Timeline bị nhiễu loạn, Loki trở thành “Biến số” bị Cơ quan quản lý phương sai thời gian bí ẩn (TVA) – một tổ chức tồn tại bên ngoài thời gian và không gian với nhiệm vụ giám sát dòng thời gian – gông cổ bắt về.

Cứ tưởng trốn được cái chết, ai ngờ bị bắt đi lao động công ích. (Ảnh: Internet)
Cứ tưởng trốn được cái chết, ai ngờ bị bắt đi lao động công ích. (Ảnh: Internet)

Tại đây, tổ chức đã cho Loki 2 sự lựa chọn: Một là bị xóa bỏ sự tồn tại do là “biến thể thời gian” không mong muốn, hoặc phải thực hiện nhiệm vụ sửa chữa dòng thời gian và ngăn chặn một mối đe dọa lớn hơn.

Thông minh như Loki đương nhiên chọn phương án 2, nhưng lại chẳng ngờ được rằng mình sẽ bị “hành lên bờ xuống ruộng” còn hơn trong Avengers.

Trailer phim Loki 2021

Loki 2021 đạt điểm cao trên mọi trang đánh giá

Ngay khi công chiếu tập 1 trên Disney+, Loki 2021 đã đạt được 95% cà chua tươi của trang Rotten Tomatoes và 9.2 điểm trên IMDb với hơn 13 nghìn reviews chỉ trong 3 ngày. Điều này không chỉ chứng tỏ được màn “debut solo” chất lượng và ấn tượng của “thần bịp bợm” Loki, mà còn cho thấy sức hút của anh chàng đối với khán giả.

"Thần lừa lọc" Loki đã trở lại và lợi hại hơn xưa rất nhiều. (Ảnh: Internet)
“Thần lừa lọc” Loki đã trở lại và lợi hại hơn xưa rất nhiều. (Ảnh: Internet)

Review Loki 2021 trên Rotten Tomatoes

Trên trang Rotten Tomatoes, các chuyên gia đã đánh giá rất cao sự khởi đầu của series Loki 2021 với những trái cà chua tươi rói:

Tập đầu tiên của Loki 2021 đã tìm ra một cách mới, sáng tạo và đáng kinh ngạc để tạo thiện cảm cho một phản diện – Tasha Robinson

Loki 2021 giống như không đi theo motif mà MCU đã thiết lập trước nay, mà lại lấy nhiều cảm hứng từ những câu truyện trong truyện tranh Marvels, tạo cảm giác mới mẻ hoàn toàn – Shirley Li

Lokie tồn tại giống như một dịch vụ đáp ứng mong muốn của người hâm mộ, đưa khuỷu tay lịch lãm để giúp chúng ta bước qua cây cầu chuyển nhượng thương mại một cách an toàn. Và anh ấy rất đẹp trai, điều đó chắc chắn rồi. – Melanie McFarland

Rất thích trong loạt phim này cho đến nay, nó rất thú vị và giúp giải tỏa sự mệt mỏi với các siêu anh hùng. Tom Hiddleston thích thú khi trở thành một phản anh hùng, và loạt phim này giúp anh có cơ hội thể hiện nhiều khía cạnh của Loki một cách thú vị. – Ruth Maramis

Review Loki 2021 trên IMDb

Còn trên trang đánh giá phim uy tín IMDb, với hơn 13 ngàn reviews chỉ trong vòng 3 ngày công chiếu, Loki 2021 đã đạt được điểm số cực kỳ ấn tượng là 9.2/10 cùng rất nhiều lời khen ngợi của cả fan MCU lẫn khán giả qua đường:

Loki thậm chí còn hay hơn tôi nghĩ và dễ dàng trở thành một trong những bộ truyện hay nhất của Marvel cho đến nay! Bên cạnh Thanos, Loki dễ dàng trở thành nhân vật phản diện/phản anh hùng xuất sắc nhất tiếp theo trong MCU! – DiCaprio-HardyFan

Xem thêm

Xếp hạng lượng trai đẹp trong các bộ phim Hàn: Vị trí đầu bảng từng khiến khán giả "nhũn tim"

Những bộ phim Hàn sau đây cũng đã một thời tạo nên những "cơn sốt" toàn châu Á không kém vì hội tụ những mỹ nam "đẹp hơn hoa". Hãy cùng BlogAnChoi cân đong đo đếm xem đâu là 5 bộ phim truyền hình xứ kim chi có đông nam thần tham gia nhất nhé!

Tốt hơn nhiều so với Wandavision. Bạn hoàn toàn rung động …. Tom và Owen có một phản ứng hóa học tuyệt vời với nhau – kailashvel

Một fan hâm mộ khổng lồ của MCU và Loki, tôi đã không bị thất vọng. Marvel tiếp tục cung cấp và duy trì tiêu chuẩn cũng như chất lượng cho những bộ phim của mình, đã từng được thấy trong Wandavision và Falcon and the Winter Soldier. – drummond-03515

Wow, just...wow. (Ảnh: Internet
Wow, just…wow. (Ảnh: Internet

Fan MCU khen đứt lưỡi vì Loki 2021 hay vượt mong đợi

Đầu tiên, chúng ta nên ôn lại một chút về nhân vật phản anh hùng Loki trong dòng thời gian loạn của MCU.

Loki xuất hiện lần đầu tiên là trong phim của ông anh trai Thor – Thor: The Darl World. Lúc này gia đình 4 người cha mẹ và 2 đứa con trai vẫn còn trọn vẹn và hạnh phúc, tuy nhiên Loki rất nhanh chóng phát hiện ra mình là con ghẻ chứ không phải con đẻ của thần Odin.

Tính ra Loki cũng khổ lắm chứ có phải tự dưng muốn gây chuyện đâu. (Ảnh: Internet)
Tính ra Loki cũng khổ lắm chứ có phải tự dưng muốn gây chuyện đâu. (Ảnh: Internet)

Thế là với vai trò “thần nghịch ngợm” của mình, Loki đã xuất sắc tìm ra người cha thật là Laufey của Jotunheim, dụ ông ta đến đánh nhau với cha nuôi Odin rồi lại ra mặt đánh gục cha thật để gây ấn tượng với cha nuôi. Pha xử lý cồng kềnh này khiến thần Odin phát hiện và phạt Loki. Loki giận cá chém thớt trút lên ông anh Thor, gây chuyện đánh nhau từ Asgard đến tận trái đất, từ phim của Thor đến Avengers vẫn chưa kết thúc.

Cho đến Avengers: Infinity War, là lần cuối cùng khán giả nhìn thấy Loki khi anh đang cố gắng lừa Thanos để cướp lại viên đá Mind Stone cũng như cứu Thor. Và thế là Loki bị Thanos bẻ gãy cổ, bay màu chỉ trong 5 phút đầu phim. Nhưng để có thể “debut solo” trong series riêng của mình thì Loki không thể chết dễ dàng như thế được. Vậy là Marvel đã tạo ra một “biến thể thời gian” của Loki và đáp anh ta đến Cơ quan quản lý phương sai thời gian bí ẩn (TVA) để bắt đầu hành trình làm việc công ích bù đắp lỗi lầm quá khứ.

Ở Avengers: End game, Loki đã lấy được khối và dịch chuyển đến chiều không gian khác, tránh được cái chết của bản thân. (Ảnh: Internet)
Ở Avengers: End game, Loki đã lấy được khối Tesseract và dịch chuyển đến chiều không gian khác, tránh được cái chết của bản thân. (Ảnh: Internet)

Điều đầu tiên được fan hâm mộ của MCU đánh giá cao trong Loki 2021 là logic của Marvels khá hợp lý và thuyết phục, nối liền từ Avengers: Endgame đến một vũ trụ kỳ diệu khác bằng motif xuyên không, vượt thời gian nhưng lại không hề khó hiểu. Ngay cả với khán giả qua đường không theo dõi các series phim trước của Marvels cũng có thể dễ dàng nắm bắt được cốt truyện của Loki 2021.

Điều ấn tượng thứ 2 mà fan MCU rất yêu thích ở Loki 2021 là những màn tấu hề không mệt mỏi của “thần điêu đại bịp” Loki. Trong những phần phim khác của Thor hay Avengers, Loki cũng đã tạo nên những phân cảnh hài hước kinh điển như khi bị Hulk đập như đập gián hay bị Doctor Strange cho rơi tự do 30 phút…

Phân đoạn đã trở thành kinh điển của Loki và Hulk. (Ảnh: Internet)
Phân đoạn đã trở thành kinh điển của Loki và Hulk. (Ảnh: Internet)
Sang Dotor Strange cũng vẫn bị "bắt nạt". (Ảnh: Internet)
Sang Dotor Strange cũng vẫn bị “bắt nạt”. (Ảnh: Internet)

Thế nên khi được solo một mình một sân khấu thì Loki càng thả phanh mà chọc cho khán giả cười ra nước mắt. Điển hình nhất phải kể đến phân cảnh 6 viên đá vô cực khiến chính Loki thiệt mạng, ở TVA lại chỉ là…hòn đá chặn giấy vì họ có đầy. Fan Marvel xem xong mà không biết nên cười hay khóc.

Xem thêm

Toàn cảnh vũ trụ The Conjuring - nỗi ám ảnh kinh hoàng vẫn còn tiếp diễn

Mùa lễ hội kinh dị sắp đến, là “cơ hội” để ôn luyện lại những bộ phim kinh dị và nhất định không thể bỏ qua series kinh dị đình đám The Conjuring. Một vụ trũ điện ảnh đã gây nên nhiều nỗi ám ảnh cho người xem hết phần này đến phần khác
Thanos cũng phải khóc thét khi nghe câu này. (Ảnh: Internet)
Thanos cũng phải khóc thét khi nghe câu này. (Ảnh: Internet)
Còn Loki thì..."tấu hề" xuyên phim. (Ảnh: Internet)
Còn Loki thì…”tấu hề” xuyên phim. (Ảnh: Internet)

Thứ 3, với cốt truyện là những chuyến du hành xuyên không, vượt thời gian của Loki để sửa chữa dòng thời gian và ngăn chặn những kẻ phản diện nguy hiểm khác, là một đề tài cực kỳ hấp dẫn và hứa hẹn với bất kỳ ai.

Loki 2021 mới chiếu 2 tập đầu, chưa rõ nhân vật phản diện đối đầu với Loki sẽ là ai, nhưng trailer phim đã cho thấy những phân cảnh chiến đấu cực ngầu của thần bịp bợm với sức mạnh ánh sáng xanh – sức mạnh của bản thân Loki chứ không phải sức mạnh của cây quyền trượng hay khối Tesseract nữa. Điều này khiến khán giả vừa tò mò vừa háo hức vì có thể trong series solo lần này, Loki sẽ thể hiện sức mạnh thực sự của anh, xóa bỏ cái danh “thần gì yếu xìu” sau bao lần bị vùi dập.

Chưa biết ngầu hay không nhưng Loki đẹp trai là điều không thể chối cãi. (Ảnh: Internet)
Chưa biết ngầu hay không nhưng Loki đẹp trai là điều không thể chối cãi. (Ảnh: Internet)

Bạn đã xem Loki 2021 chưa? Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn về phim với BlogAnChoi dưới phần coment nhé!

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Loki nhìn hề vch =))