Phim đam mỹ Giải Mã Tình Yêu Anh Bằng Trái Tim Em 2 (I told sunset about you) đã công chiếu với tựa là I promised you the moon nhưng lại bị chê thê thảm vì tình tiết cẩu huyết. Tuy nhiên bộ phim cũng có những điều đáng để thông cảm và nhìn nhận khách quan hơn.

Thông tin phim Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2

Poster phim (Ảnh: Internet)
Poster phim (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 (I Promised You The Moon)
  • Thể loại: Phim đam mỹ, phim học đường
  • Đạo diễn: Meen Tossaphon Riantong
  • Diễn viên: Billkin Putthipong, PP Krit, Oab Wiwattanawarang, Goy Arachaporn, Na Naphat, Ta Taninrat…
  • Số tập: 5 tập
  • Thời lượng: 65 phút/tập
  • Khởi chiếu: 27/5/2021

Nội dung chính phim Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2

Sau khi hiểu rõ được tình cảm và đến bên nhau trong phần 1 của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em (I told sunset about you), Teh và Oh-aew hiện đang có tình yêu rất hạnh phúc hơn 1 năm. Hai người đã rời Phuket và đến Bangkok để học đại học.

Tuy nhiên, thời gian này, khi nhiều ngày trôi qua, Teh bắt đầu cảm thấy xa cách với Oh-aew khi anh dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn đại học. Tệ hơn nữa, Teh bắt đầu nảy sinh tình cảm với Jai, tiền bối của anh trong câu lạc bộ kịch. Liệu Teh và Oh-aew có vượt qua được những thử thách này và giữ gìn được tình yêu của 2 người?

Trailer phim Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2

“Cái bóng” thành công quá lớn của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em

Thái Lan vốn được coi là “thiên đường phim đam mỹ” với rất nhiều dự án phim đam mỹ “hàng thật giá thật” chứ không phải kiểu tình huynh đệ như Trung Quốc. Và dù có rất nhiều bộ phim đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhưng Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em lên sóng năm 2020 đã vụt sáng thành ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đam mỹ không chỉ ở Thái mà còn lan sang nhiều quốc gia như Trung, Nhật, Hàn, Việt và thậm chí là nhiều nước châu Âu khác nữa.

Bộ phim Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em đã trở thành "chuẩn mực" mới cho dòng phim boys love. (Ảnh: Internet)
Bộ phim Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em đã trở thành “chuẩn mực” mới cho dòng phim boys love. (Ảnh: Internet)

Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em có thể coi là gương mặt vàng trong làng phim đam mỹ Thái Lan với chất lượng phim chỉn chu, nội dung thơ mộng đầy tính nhân văn cùng sự diễn xuất tuyệt vời của cặp đôi chính Billkin và Krit. Với sự pha trộn giữa văn hóa Thái Lan và Trung Quốc, Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em đã phá vỡ tiêu chuẩn của dòng phim Boys Love trước nay và nâng nó lên một tầm cao mới. Khán giả không chỉ xem đây là một bộ phim đam mỹ học đường bình thường nữa, mà thay vào đó là một kiệt tác ngoạn mục về những bài học cuộc sống, sự thức tỉnh tình dục và sự khám phá bản thân chân chính.

Vì thành công của phần 1 nên kỳ vọng vào phần 2 cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)
Vì thành công của phần 1 nên kỳ vọng vào phần 2 cực kỳ lớn. (Ảnh: Internet)

Nhưng chính bởi vì cái bóng thành công quá lớn, quá hoàn hảo này của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em nên khi phần 2 được quyết định thực hiện và công chiếu đã khiến đoàn làm phim không thể đạt được tới kỳ vọng của khán giả. Và khi kỳ vọng càng nhiều thì cảm giác thất vọng càng sâu sắc, khiến I promised you the moon nhận về nhiều sự chỉ trích gay gắt ngay từ tập đầu tiên.

Phần 2 của bị chỉ trích vì phá hủy hình tượng hoàn mỹ của tình yêu giữ Teh với Oh-aew. (Ảnh: Internet)
Phần 2 của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em bị chỉ trích vì phá hủy hình tượng hoàn mỹ của tình yêu giữ Teh với Oh-aew. (Ảnh: Internet)

Nội dung phần 2 “cẩu huyết” nhưng cũng sát thực tế

Với sự thành công của phần 1, đương nhiên khán giả rất mong chờ vào cái gọi là “happy forever after” của cặp đôi Teh và Oh-aew trong Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2. Nhưng giống như cô nàng Natalie trong bộ phim Đời Có Như Là Mơ đã nói rằng những câu chuyện cổ tích luôn kết thúc ở đoạn “happy ending” vì phía sau đó sẽ là những “shitty ending” của thực tế phũ phàng. Và phần 2 của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em cũng chính là sự phũ phàng của thực tế đó.

Những bồng bột, thay đổi, hoang mang bất định của tuổi mới lớn là điều bình thường. (Ảnh: Internet)
Những bồng bột, thay đổi, hoang mang bất định của tuổi mới lớn là điều bình thường. (Ảnh: Internet)

Ở độ tuổi mới lớn 18, đôi mươi, sự tò mò và thay đổi chóng vánh là điều rất bình thường. Chúng ta ai thời đi học ai chẳng từng crush hàng chục người khác nhau, hôm nay thích người này, ngày mai thương thầm người khác… Teh và Oh-aew cũng vậy thôi, mới đó họ còn hoảng loạn đi tìm tính hướng của chính mình, hoang mang không hiểu cảm xúc của bản thân là gì…thì sự bất ổn, dễ dao động, dễ thay đổi cũng là dễ hiểu. Và đạo diễn không hề “bị điên” khi sử dụng những tình tiết này vào trong phần 2 của phim.

Phân cảnh Teh hôn đàn anh bị Oh-aew bắt gặp. (Ảnh: Internet)
Phân cảnh Teh hôn đàn anh bị Oh-aew bắt gặp. (Ảnh: Internet)

Chỉ là Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em phần 1 đã làm quá tốt, quá sâu sắc hành trình khám phá bản thân, thức tỉnh tính hướng của Teh và Oh-aew, khiến nó trở thành một biểu tượng, một chuẩn mực, nên việc phá hủy nó là một tội lỗi khó có thể cảm thông và tha thứ.

Nhưng cũng mong khán giả sẽ theo dõi và đánh giá phim với con mắt rộng lượng, thực tế hơn, không nên mắng chửi hay tấn công đoàn phim, đạo diễn và các diễn viên một cách quá đáng. Dù thế nào, họ cũng đã cố gắng mang đến những giá trị cho bộ phim, dù nó không được như mong đợi và kỳ vọng của khán giả.

Kết thúc quá chóng vánh, HE gượng ép

Nếu như 1-2 tập đầu, khán giả mắng chửi phim và đạo diễn là có hơi quá mức, thì cái kết của Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2 thực sự là nước đi sai không thể thông cảm của đoàn làm phim.

Với một nội dung phim “cẩu huyết” như thế, nếu đã quyết tâm phá hủy “tượng đài” tình yêu đam mỹ của Teh và Oh-aew ngay từ tập 1 như thế, thì có lẽ một cái kết SE sẽ là hợp lý với phim này hơn là sự tha thứ chóng vánh và sự làm lành gượng ép của cả hai bên.

Thật sự cái kết SE sẽ là hợp lý hơn cho phim. (Ảnh: Internet)
Thật sự cái kết SE sẽ là hợp lý hơn cho phim. (Ảnh: Internet)

Với giới hạn thời lượng 2-3 tập phim mà từ phản bội, ngoại tình, chia tay rồi làm lành dẫn đến kết thúc HE thì thật sự là khán giả dễ tính nhất cũng khó mà chấp nhận nổi.

Tuy rằng ai xem phim cũng đều mong muốn một kết thúc đẹp như mơ, hai người hạnh phúc mãi mãi về sau như truyện cổ tích. Nhưng Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em 2 đã đặt ra những vấn đề thực tế về cảm xúc bồng bột và các mối quan hệ non nớt, dễ vỡ ở tuổi đôi mươi, thì đừng ép buộc nhân vật vào khuôn mẫu của phim truyền hình nữa. Thà rằng để Teh nhận ra tình cảm của mình đã thay đổi, thà rằng để Oh-aew dứt khoát chia tay, hai người tìm kiếm những con đường riêng, tiếp tục khám phá bản thân, định hình cảm xúc của mình…thì có lẽ phần 2 này sẽ tiếp nối được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phần 1.

Kết thúc gượng ép, chóng vánh của phần 2 khiến khán giả khó chấp nhận. (Ảnh: Internet)
Kết thúc gượng ép, chóng vánh của phần 2 khiến khán giả khó chấp nhận. (Ảnh: Internet)

Kết luận

Không thể phủ nhận Giải mã tình yêu anh bằng trái tim em là một bộ phim vô cùng thành công, trở thành “chuẩn mực” mới của làng phim boys love. Tuy nhiên phần 2 của bộ phim lại không đạt được kỳ vọng như mong muốn, còn nhiều thiếu sót. Mỗi khán giả xem phim sẽ có những cảm nhận, đánh giá của riêng mình, nhưng chỉ mong bạn, chúng ta hãy đánh giá bằng con mắt rộng lượng và trái tim chân thành, để sau này chúng ta sẽ có cơ hội được thưởng thức những bộ phim chất lượng hơn, trau chuốt và chỉn chu hơn rất nhiều.

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 091cb3dc

Nông cạn

User 2abcea30

Phần 1 tuyệt vời. Phần 2 hơn cả tuyệt vời nhé. Người viết bài này là ai mà sống nông cạn thế

User 062c085e

xaaaaaaaam