Có thể nói, Logan là tác phẩm thành công nhất của Fox với các nhân vật truyện tranh Marvel. Sau những thất bại thảm hại của X-menFantastic Four thì giờ đây, Fox đã bù đắp đáng kể cho khán giả.

Logan lấy bối cảnh năm 2029, một tương lai không xa sau Days of Future Past của X-men, đặt trong một thế giới tương lai đầy u tối khi các dị nhân cùng thời đều đã chết đi, chỉ còn lại Giáo sư X Charles Xavier và Wolverine.

Lúc bấy giờ, Wolverine cũng đã già nua và bệnh tật. Những vết sẹo trên người của anh ngày một nhiều, khả năng tự phục hồi của anh ngày một giảm dần, cơ thể dần không còn linh hoạt như trước nữa. Điều đó cho biết, anh không phải bất tử và cũng sẽ dần chết đi như một con người bình thường.

Logan đang sống cuộc sống đầy bi quan và nhàm chán. Thêm vào đó, anh phải chăm sóc cho Giáo sư X Charles Xavier – một X-men có khả năng ngoại cảm mạnh nhất nhưng lại đang chống chọi với căn bệnh động kinh và đang dằn vặt khi lần lượt mất hết đi những học trò của mình.

Khi đó, tổ chức liên quan đến chương trình Weapon X ngày xưa bắt đầu sử dụng các gen đột biến của X-men thế hệ trước để nhân bản vô tính tạo ra một thế hệ trẻ em có siêu năng lực để làm vũ khí.

Diễn biến chỉ thật sự bắt đầu khi có sự xuất hiện của cô bé X-23, là nhân bản đặc biệt của “người sói. Với bộ móng vuốt sắc nhọn, tốc độ và khả năng phục hồi vết thương vượt bậc, X-23 bị truy lùng ráo riết. Cô cùng Wolverine phải trốn chạy khỏi một đám lính đánh thuê chuyên nghiệp do Donald Pierce dẫn đầu và một tổ chức bí ẩn đứng phía sau.

Những lời thoại và chi tiết mang tính biểu tượng của phim rất hay, đặc biệt là cảnh cuối bộ phim vô cùng đắt giá, hành động nhỏ đó làm cho khán giả vỡ òa cảm xúc. Người xem như thấy được một tình bạn tri kỷ lâu năm cùng nhau chiến đấu, một tình phụ tử thiêng liêng tuy xa lạ nhưng lại cùng huyết thống và hơn hết là tình cảm gia đình giữa những khó khăn trong cuộc chiến sinh tử. Bởi lẽ, khi gặp cô bé X-23, Logan đã động lòng trắc ẩn, trỗi dậy với bản năng mạnh mẽ của một người cha hết lòng bảo vệ con gái.

Với nội dung vừa đẫm máu nhưng cũng vừa mang tính nhân văn, Logan đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ báo chí và giới phê bình phim Mỹ.

Khi kỷ nguyên anh hùng bắt đầu bùng lên mạnh mẽ từ 2 thập kỷ trước, thì đến nay, Anthony Riesman Vulture – một nhà phê bình phim có tiếng đã đánh giá, Logan là một trong những bộ phim hay bậc nhất về các siêu anh hùng và đáng để đứng ngang hàng với các tác phẩm xuất sắc khác như Unbreakable (2000) và The Dark Knight (2008).

Tờ The Guardian nhận xét: “James Mangold đã làm rất tốt khi vẫn khắc họa được rõ nét sự tàn bạo, lạnh lùng của Wolverine nhưng cũng ẩn chứa tính nhân văn về sự khao khát yêu thương giản đơn của dị nhân này”.

Tuy không ăn nhập với X-men nhưng Logan là cái kết đẹp mà người sói muốn và xứng đáng có được. Bộ phim này cũng đã đánh dấu lần cuối cùng sau 17 năm tài tử Hugh Jackman vào vai Wolverine qua 4 phần X-men, 2 lần xuất hiện trong vai khách mời và 3 tác phẩm riêng của Wolverine.

Các bạn có thể xem bài viết về phim hay sau đây:

Đừng bỏ lỡ Logan và nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập những những thông tin mới nhất về các bộ phim hay nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Tích Hoa Chỉ: Trương Tịnh Nghi có gánh nổi Hồ Nhất Thiên?

Phim cổ trang Tích Hoa Chỉ của "công chúa" Trương Tịnh Nghi đóng cùng Hồ Nhất Thiên đã chính thức lên sóng. Thông tin nội dung, lịch chiếu phim chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận