Cuối cùng, series Secret Invasion đã chính thức khép lại với rất nhiều điều đã được giải đáp. Tuy nhiên, tập 6 này cũng đã dần hé lộ được một vài chi tiết có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phim tiếp theo của Marvel. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi điểm qua một vài chi tiết đáng chú ý cũng như những dự đoán về tương lai của MCU thời gian sắp tới nhé!

Siêu Skrull

Vậy là giờ đây Marvel đã có thêm một nhân vật cực kì mạnh có thể khai thác trong thời gian sắp tới: Siêu Skrull Gai’a. Cô đã lừa được phe Gravik rằng Nick Fury sẽ tìm đến chỗ mình và giao dự án The Harvest. Mọi thứ dường như đúng như tính toán và Gravik đã khởi động cỗ máy để biến mình thành một Siêu Skrull. Nhưng có lẽ hắn đã quá chủ quan khi nghĩ rằng Gai’a đã chết và vô tình cho Gai’a có thêm sức mạnh để trở thành một Siêu Skrull. Sự xuất hiện của “Mẹ Rồng” trong vai trò Siêu Skrull nhiều khả năng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các phần phim sắp tới, đặc biệt là với phần phim dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2024 của Anthony Mackie với tựa đề “Captain America: Brave New World”.

Review Secret Invasion tập 6: Thời đại mới chính phủ hợp tác James Rhodes Marvel MCU Nick Fury secret invasion trở lại
Sự xuất hiện của Gai’a với vai trò Siêu Skrull sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong các dự án tới của MCU (Ảnh: Internet)

Mọi người đều bị giam giữ

Sau khi hạ gục Gravik, Gai’a đã giải cứu tất cả những người mà trước đây Skrulls giam cầm. Ngoài các binh sĩ, chính trị gia thì có 2 nhân vật rất đáng chú ý là đặc vụ Everett Ross và Đại tá James Rhodes. Một điểm khác cũng rất đáng chú ý là chân của James Rhodes có vẻ như đang rất yếu và chưa có dấu hiệu hồi phục. Có lẽ đây là di chứng trong trận chiến Civil War. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi sau đó trong 2 trận chiến với Thanos, chúng ta có thể thấy Rhodes rất ít khi di chuyển ra ngoài Avengers Compound nếu không có bộ giáp War Machine. Anh vẫn đang trong quá trình phục hồi chấn thương bởi công nghệ của tập đoàn Stark, hi vọng anh kịp phục hồi để có thể quay trở lại trong Armor Wars và nhiều khả năng là phần phim gần nhất với Sam Wilson. Sẽ mất kha khá thời lượng cho MCU thời gian tới để giải thích về việc Avenger cộm cán nhất hiện tại đã bị Skrull bắt giữ như thế nào.

Sau tất cả thì James Rhodes thật đã trở về (Ảnh: Internet)
Sau tất cả thì James Rhodes thật đã trở về…(Ảnh: Internet)
cùng với cả đặc vụ Everett Ross (Ảnh: Internet)
…cùng với cả đặc vụ Everett Ross (Ảnh: Internet)

Chính phủ Mỹ trở thành phản diện của MCU?

Ngỡ rằng sau các sự kiện trong The Falcon and the Winter Soldier, chính quyền Mỹ sẽ có những động thái tích cực hơn nhằm đem lại công bằng cho những người Skrulls đang bị mất nhà. Thế nhưng, có vẻ như Marvel đang tập trung xây dựng chính phủ Mỹ như là một phản diện mới trong thời gian sắp tới của MCU thì phải. Sau những gì xảy ra với Sharon Carter, Karli Morgenthau, John Walker và giờ là tuyên bố đối với các Skrulls, tổng thống Mỹ đã tạo ra không ít sự thù địch, nhận sự phản đối bên phía Nick Fury và nhiều khả năng là các Avengers khác. Dự kiến, những tuyên bố của ngài tổng thống Ritson sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến Captain America: Brave New World và Armor Wars. Không biết các Avengers và những người có liên quan khác phản ứng ra sao nhưng có thể thấy, giờ đây, cuộc chiến giữa chính phủ Mỹ và phía các Avengers đã dần được khắc họa rõ nét hơn trong giai đoạn mới này.

Tổng thống Ritson cùng nội các chính phủ Mỹ đang được xây dựng như là nguồn cơn của những xung đột xảy ra trong vũ trụ Marvel (Ảnh: Internet)
Tổng thống Ritson cùng nội các chính phủ Mỹ đang được xây dựng như là nguồn cơn của những xung đột xảy ra trong vũ trụ Marvel (Ảnh: Internet)

Gai’a hợp tác với Sonya

Vậy là sau mối thân tình giữa Nick Fury và Talos thì giờ chúng ta đã có một mối liên kết mới giữa Sonya của MI6 và Gai’a. Đây có thể coi là điều dễ hiểu bởi giờ đây Gai’a đã chính thức mang trong mình một trọng trách mới lớn lao hơn khi cô phải thay cha mình dẫn dắt các Skrulls còn lại trong cuộc chiến bảo vệ chính mình trước sự đe dọa của tổng thống Ritson. Không rõ Kevin Feige có kế hoạch gì cho việc xây dựng các dự án phim liên quan đến các Skrulls hay không nhưng chúng mình cho rằng sau sự hợp tác giữa Valentina Fontaine, John Walker và em gái Black Widow là Yelena làm tiền đề cho nhóm Thunderbolts thì sự hợp tác này sẽ đem đến những bất ngờ và thay đổi lớn trong MCU bởi ngoài các Avengers thì giờ chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều các đội nhóm sẽ xuất hiện trong MCU như X-men, Fantastic 4, Thunderbolts, Skrulls, đội Vệ binh dải Ngân hà và sắp tới đây là nhóm The Marvels gồm Ms. Marvel, Captain Marvel và Monica Rambeau với phần phim sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay.

Review Secret Invasion tập 6: Thời đại mới chính phủ hợp tác James Rhodes Marvel MCU Nick Fury secret invasion trở lại
Sự hợp tác giữa Gai’a và Sonya sẽ đem đến rất nhiều điều thú vị trong thời gian sắp tới (Ảnh: YouTube)

Chưa kể là với sự hợp tác này, các Phase tiếp theo của Marvel sẽ có ít nhất là 3 “trùm”: Nick Fury của S.A.B.E.R, Valentina Fontaine từ CIA và giờ là Sonya đến từ MI6. Màn hợp tác của cả 3 hứa hẹn sẽ cực kì hấp dẫn trong thời gian sắp tới ở MCU.

Nick Fury trở lại S.A.B.E.R với Varra

Sau tất cả những biến cố, Nick Fury cuối cùng đã trở lại S.A.B.E.R để tiếp tục công việc của mình. Tuy nhiên, lần này ông đã quyết định mang vợ là Varra theo để giúp mình trong việc ngoại giao nhằm thu nạp các thành viên. Đây có thể xem là một kết thúc đẹp cho Nick Fury sau bao năm chinh chiến trên chiến trường cùng các Avengers và giờ là với các Skrulls. Tuy không giải nghệ như Steve Rogers hay ra đi như cách của Tony Stark nhưng cái kết của Nick Fury xem ra cũng rất xứng đáng bởi cuối cùng ông đã có được một chút bình yên bên cạnh vợ mình. Đây là điều cần thiết để ông có thể xốc lại tinh thần chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo cùng các siêu anh hùng.

Nick Fury cuối cùng cũng được ở bên cạnh người mình yêu (Ảnh: Internet)
Nick Fury cuối cùng cũng được ở bên cạnh người mình yêu (Ảnh: Internet)

Kết luận

Secret Invasion đã chính thức khép lại (Ảnh: Internet)
Secret Invasion đã chính thức khép lại (Ảnh: Internet)

Secret Invasion đã khép lại, lí giải cho rất nhiều sự kiện đã xảy ra trong các phần phim trước của Marvel giai đoạn Avengers đời đầu cho đến trận chiến cuối cùng với Thanos. Đặc biệt là với Nick Fury, một người đã phải từ bỏ người vợ Varra của mình trên Trái Đất để tiếp tục các công việc của mình trong suốt thời gian vừa qua và giờ thì ông hoàn toàn có thể ở bên cạnh vợ mình trong các nhiệm vụ tiếp theo. Đáng chú ý, cách Marvel xây dựng chính phủ Mỹ có vẻ như đang hướng đến việc biến chính phủ thành phản diện và đẩy họ vào thế trở thành nguyên nhân của tất cả các cuộc xung đột cũng như những rắc rối tiếp theo. Có lẽ đó chính là điều khiến một đặc vụ kì cựu như Sharon quyết định tuồn các thông tin mật của chính phủ ra ngoài và giờ là đoàn quân Skrull dưới sự dẫn dắt của Gai’a sẽ phải chống trả lại chính quyền Ritson trước quyết định thanh trừ Skrulls của ông.

Trailer Secret Invasion:

Trích đoạn tập 6:

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Hoa Thanh Ca lên sóng ngày 12/1/2024

Hoa Thanh Ca là dự án phim cổ trang xuyên không do Tống Y Nhân và Đinh Trạch Nhân lĩnh hàm diễn chính. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 6/2021 và đóng máy vào tháng 9 cùng năm nhưng không thể lên sóng theo lịch bởi vướng luật cấm "xuyên không" từ quảng điện lúc bấy giờ. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận