Review Tinh Hán Xán Lạn full 56 tập kể về nữ chính Trình Thiếu Thương bị cả gia tộc ghẻ lạnh do cha mẹ vắng nhà. May mắn thay cô đã gặp được con nuôi của hoàng đế, tướng quân Lăng Bất Nghi, người sẽ yêu thương, bù đắp cho mọi tổn thương, thiệt thòi của Thiếu Thương.

Thông tin chung phim Tinh Hán Xán Lạn

Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)
Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)
  • Tên khác: 星汉灿烂, Love Like The Galaxy
  • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, gia đấu
  • Đạo diễn: Phí Chấn Tường
  • Biên kịch: Trịnh Di
  • Diễn viên: Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lý Quân Nhuệ, Quách Đào, Từ Kiều, Dư Thừa Ân, Uông Trác Thành, Trần Ý Hàm, Tăng Lê,…
  • Số tập: 56 tập
  • Khởi chiếu: 05/07/2022

Nội dung chính phim Tinh Hán Xán Lạn

Trình Thiếu Thương từ lúc lọt lòng đã phải xa cha mẹ, giao cho bà nội và thím dâu nuôi dưỡng. Nhưng bà và thím đều ghét bỏ nàng, đối xử với nàng không bằng nha hoàn trong nhà khiến Trình Thiếu Thương ôm hận mà lớn, trở thành nữ tử thông minh mà cũng lắm mưu mẹo.

Sau 15 năm chinh chiến, cha mẹ Trình Thiếu Thương trở về, cứ tưởng nàng sẽ thoát cảnh khổ sở, ai ngờ lại bị mẫu thân thiết quân luật, muốn rèn giũa nàng thành một nữ tử đoan chính. Trình Thiếu Thương cùng với bà nội, thím dâu và mẹ ruột, 4 người phụ nữ đối đầu lẫn nhau, khiến cho Trình gia ngày nào cũng có kịch hay để xem.

Bên cạnh đó, trong một lần vô tình Trình Thiếu Thương gặp đại tướng quân Lăng Bất Nghi, đã giúp chàng bắt được gian thần trong quân đội – cũng chính là ông cậu ruột của nàng. Lăng Bất Nghi cũng từ đây mà chú ý tới nữ tử tưởng dịu dàng yếu đuối nhưng tâm cơ sâu xa kín kẽ này, mở ra mối lương duyên dây dưa không dứt của 2 người. Ban đầu như oan gia, sau lại thành phu thê, ở giữa là quá trình tìm hiểu, thấu hiểu nhau đầy thú vị của Trình Thiếu Thương và Lăng Bất Nghi.

Trailer phim Tinh Hán Xán Lạn

Review phim Tinh Hán Xán Lạn trọn bộ

Tinh Hán Xán Lạn mở đầu với tình cảnh khổ sở của nữ chính Trình Thiếu Thương khi bị nhốt ở điền trang hẻo lánh lạnh lẽo, ốm yếu đến suýt mất mạng. Nhưng Trình Thiếu Thương không vì thế mà buồn bã hay tuyệt vọng, thậm chí còn “gài bẫy” gia nhân khiến bà ta ăn trái đắng mà không thể lên tiếng.

Khi trở về Trình phủ, cha mẹ Trình Thiếu Thương trở về đã ngay lập tức gia nhập vào những màn “combat” không có hồi kết giữa mẹ chồng – nàng dâu và chị em dâu với nhau. Từ tập 2 của Tinh Hán Xán Lạn đã khiến khán giả vừa buồn cười mà vừa tăng xông với gia đình họ Trình này, ngày nào cũng kêu gào khóc lóc đòi nhảy giếng đập đầu, mẹ chồng nàng dâu um xùm cãi cọ đến nhức cả đầu, nói như Trình Thiếu Thương là “trong sân mở gánh xiếc thì mình bà nội cân cả đoàn”.

Cặp mẹ chồng - nàng dâu khiến khán giả tăng xông nhất lúc này. (Ảnh: Internet)
Cặp mẹ chồng – nàng dâu khiến khán giả tăng xông nhất trong Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó Lăng Bất Nghi cũng vài lần được Trình Thiếu Thương giúp đỡ điều tra vụ án của quân ngũ, bắt đầu chú ý tới nàng, nhưng khi gặp lại “cà khịa” nhau, vạch tội Trình Thiếu Thương khiến nàng bị nhà nội trách mắng. Mối thù này Trình Thiếu Thương đâu dễ quên như thế, sau này hai người còn ân qua oán lại nhiều lắm.

Tinh Hán Xán Lạn
Tinh Hán Xán Lạn (Ảnh: Internet)

Là tác phẩm hướng đến khán giả trẻ, Tinh Hán Xán Lạn sở hữu những yếu tố điển hình của thể loại ngôn tình cổ trang thông qua câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng trắc trở của cặp đôi chính Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) và Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi). Lấy bối cảnh thời chiến loạn, Trình Thiếu Thương ngay từ khi mới lọt lòng đã sống cùng tổ mẫu, được nhị thẩm nuôi dưỡng vì cha mẹ đều phải hành quân nơi sa trường. Thế nhưng, vì mẫu thân nàng không được lòng tổ mẫu cộng với việc thẩm nương luôn mưu mô quyền lợi mà Trình Thiếu Thương sống trong cảnh bữa đói bữa no, không được giáo dưỡng.

Nữ chính Trình Thiếu Thương (Ảnh: Internet)
Nữ chính Trình Thiếu Thương (Ảnh: Internet)

Trái ngược với cô, Lăng Bất Nghi là kiện tướng trẻ tuổi, chiến danh lẫy lừng, được quận chúa mến mộ, lại còn được Văn Đế (Bảo Kiếm Phong) yêu thương như con ruột. Nhờ một lần tra án trộm binh khí, cả hai đã vô tình dây dưa với nhau dẫn đến mối lương duyên kỳ lạ. Điểm sáng của Tinh Hán Xán Lạn không chỉ gói gọn trong câu chuyện tình lắm trắc trở và thăng trầm của hai nhân vật chính, kịch bản phim còn mở rộng đề tài đến khía cạnh gia đình, chiến sự, xây dựng bối cảnh lớn khơi gợi sự tò mò của khán giả.

Lăng Bất Nghi (Ảnh: Internet)
Lăng Bất Nghi (Ảnh: Internet)

So với những bộ phim cổ trang khác, Tinh Hán Xán Lạn đã đắp nặn nên những nhân vật không hoàn hảo để khắc họa chân dung hình ảnh gia đình với góc nhìn rộng hơn, đa dạng hơn, từ những quan niệm, khuôn khổ cho đến tình thương và sự chữa lành. Đây cũng chính là một trong những điểm cộng giúp tác phẩm nhận được sự yêu mến của khán giả.

Hai người đẹp đôi không khác gì hình vẽ trong truyện tranh (Ảnh: Internet)
Hai người đẹp đôi không khác gì hình vẽ trong truyện tranh (Ảnh: Internet)

Được đầu tư từ câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính cho đến sự kết hợp những quan niệm hiện thực, có thể thấy, Tinh Hán Xán Lạn đã hoàn thành tốt những yêu cầu của khán giả. Đồng thời, bộ phim cũng cho thấy “khẩu vị” của khán giả truyền hình đã không còn dừng lại ở nội dung “ngọt sủng”, “ngược luyến” hay “tổng tài bá đạo”. Thay vào đó, mong đợi của khán giả đã được “nâng cấp” hơn, đòi hỏi bộ phim phải có sự đầu tư về chất lượng, diễn xuất, hình ảnh, nội dung phải phản ánh những vấn đề thực tế, có ý nghĩa hơn.

Xem thêm

15 phim boylove Âu Mỹ hay nhất với cái kết HE ngọt ngào

Nếu những vụn vỡ trong tình yêu đã làm bạn mệt mỏi, hãy xem những bộ phim boylove ngọt ngào này để xốc lại tinh thần nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận