Đã có tin đồn rằng trưởng nhóm Red Velvet Irene có thể không gia hạn hợp đồng với SM Entertainment, làm dấy lên mối lo ngại của người hâm mộ – fandom ReVeluv – về tương lai của nhóm.

Rumor: Red Velvet Irene có thể không gia hạn hợp đồng với SM

Theo một kênh truyền thông địa phương Star News Korea mới đây đưa tin rằng Red Velvet Irene đang chuẩn bị chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty quản lý SM Entertainment, điều này giải thích tại sao Red Velvet đã ngừng hoạt động kể từ tháng 6 sau khi kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “R to V” ở Luân Đôn. Người ta cũng cho rằng việc đàm phán hợp đồng là lý do khiến nhóm không phát hành nhạc mới kể từ “Beautiful Christmas” vào tháng 12 năm ngoái.

Trưởng nhóm Red Velvet Irene (Ảnh: Internet)
Trưởng nhóm Red Velvet Irene (Ảnh: Internet)

Ban đầu, hợp đồng của nhóm nhạc nữ Red Velvet hết hạn vào năm 2017, bảy năm sau khi Irene, Seulgi, Wendy và Joy ra mắt vào năm 2014. Yeri gia nhập một năm sau đó. Tuy nhiên, các cô gái đã khiến cộng đồng K-Pop bất ngờ sau khi phá bỏ “lời nguyền 7 năm” và tiếp tục hoạt động với tư cách nhóm nhạc đồng hành cùng công ty quản lý lâu năm của mình.

Gần đến năm thứ 10, các thành viên Red Velvet chuẩn bị gia hạn hợp đồng. Seulgi mới đây đã xác nhận việc gia hạn, trong khi những thành viên còn lại vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Ngày gia hạn hợp đồng của mỗi thành viên khác nhau vì nó được cho là dựa trên thời gian họ gia nhập công ty.

Các thành viên Red Velvet đang chuẩn bị cho việc gia hạn hợp đồng (Ảnh: Internet)
Các thành viên Red Velvet đang chuẩn bị cho việc gia hạn hợp đồng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, mỗi thành viên được phép liên hệ với các công ty khác ba tháng trước khi hết hạn hợp đồng, nghĩa là mặc dù Seulgi, Wendy, Irene và Joy ra mắt cùng lúc nhưng họ có thể có ngày hết hạn hợp đồng khác nhau.

Hồi tháng 8, Red Velvet đã tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp cho biết họ đang thực hiện full album thứ ba. Tuy nhiên, sau báo cáo của Star News Korea, người hâm mộ lo lắng liệu các hoạt động quảng bá theo kế hoạch có diễn ra như mong đợi hay không. SM Entertainment chưa bình luận về tình trạng hợp đồng của Irene, Wendy, Joy hay Yeri.

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Red Velvet nếu thiếu vắng Irene

Sau thông tin này, người hâm mộ lo lắng Red Velvet có thể tan rã trong thời gian tới sau sự ra đi của Irene. Tuy nhiên, một số người cho rằng SM chỉ đưa ra tuyên bố như vậy để gây áp lực buộc Irene phải gia hạn hợp đồng. Hầu hết mọi người đều để lại bình luận bày tỏ sự lo ngại về tương lai liệu các thành viên Red Velvet có thể tiếp tục đi cùng nhau và cùng với SM Entertainment.

Tin đồn Irene không gia hạn hợp đồng khiến người hâm mộ lo lắng (Ảnh: Internet)
Tin đồn Irene không gia hạn hợp đồng khiến người hâm mộ lo lắng (Ảnh: Internet)

“Chà, dự đoán đó làm tôi sợ hãi”, một người dùng viết trên Twitter, trong khi một người khác bình luận, “Không đâu. Tôi muốn cô ấy (Irene) gia hạn hợp đồng vì Red Velvet chắc chắn là một trong những nhóm giỏi nhất từ Thế hệ thứ 3. Âm nhạc của họ rất tốt.”

“Việc gia hạn hợp đồng của Red Velvet là vào năm tới. Các thành viên nên tiến hành các cuộc đàm phán ngay bây giờ. Tất cả các kế hoạch RV3 của Red Velvet và mọi điều khác đều sẽ xảy ra. Tuy nhiên, cũng có khả năng Irene sẽ không gia hạn”, một người dùng thứ ba suy đoán.

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Red Velvet nếu Irene thực sự không gia hạn hợp đồng (Ảnh: Internet)
Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Red Velvet nếu Irene thực sự không gia hạn hợp đồng (Ảnh: Internet)

“”Media play” chiêu trò truyền thông. SM đang cố gắng đổ mọi tội lỗi và gây áp lực buộc các thành viên phải gia hạn hợp đồng”, một người dùng thứ tư cáo buộc.

Một người khác viết: “Trước khi chuyện này bùng nổ hơn nữa, tôi hy vọng mọi người nhận ra bài viết này gây tổn hại như thế nào vì nó khiến cô ấy (Irene) lâm vào tình thế dễ bị đổ lỗi cho việc dừng album và hoạt động quảng bá của nhóm nếu cô ấy không gia hạn. Bản thân Irene đã nói rằng chúng ta sẽ sớm gặp nhau, nên xin hãy tin tưởng cô ấy và chỉ cô ấy thôi.”

“Không, bởi vì đây là những gì SM làm!!! Trò media play này của SM cần phải dừng lại giống như cảm giác tội lỗi đang khiến Irene vấp ngã và khiến có vẻ như chúng ta sẽ không gặp Red Velvet nữa nếu Irene rời đi và tất cả những điều đó để làm gì? Làm như chúng ta đã không gặp lại Red Velvet nữa rồi vậy. Tôi chưa thấy các nghệ sĩ khác trở thành thành viên của nhóm ngay cả khi họ rời SM”, một người dùng thứ sáu cho biết.

Irene và SM Entertainment vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này. Nhưng các thành viên đang bận rộn chuẩn bị cho album thứ ba của Red Velvet.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc BLAZE – BLAZE Profile

BLAZE (블레이즈) là nhóm nhạc nữ trực thuộc BLAZE Entertainment gồm 2 thành viên: Saeha và Haena. Nhóm đã debut vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nữ BLAZE nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận