Tuy dòng phim cổ trang trong thời gian qua khá ảm đạm nhưng vẫn có không ít dự án vẫn gặt hái được thành tích tốt khi lên sóng, ví dụ như Mộng Hoa Lục, Tinh Hán Xán Lạn hay Trường Tương Tư.

Mộng Hoa Lục (Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu)

Mộng Hoa Lục là bộ phim tái xuất màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng. Khi lên sóng, Mộng Hoa Lục tạo được tiếng vang lớn đến mức bộ phim này đã “cứu” dòng phim cổ trang Hoa ngữ thoát khỏi sự ảm đạm suốt một thời gian dài.

Poster Mộng Hoa Lục (Nguồn: Internet)
Poster Mộng Hoa Lục (Nguồn: Internet)

Nội dung của Mộng Hoa Lục kể về bà chủ của một quán trà nhỏ Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) sau khi bị hôn phu bỏ rơi thì đã quyết định đến kinh thành hỏi cho rõ ràng. Dọc đường đi, Triệu Phán Nhi đã cứu được Tôn Tam Nương (Liễu Nham) và Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn), sau đó họ kết nghĩa chị em. Khi đến kinh thành, Triệu Phán Nhi đã gặp không ít khó khăn do hôn phu gây khó dễ, may mắn nhận được sự giúp đỡ của Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu). Cũng từ đây, cuộc đời của Triệu Phán Nhi đã bước sang một trang mới.

Trailer Mộng Hoa Lục:

Tinh Hán Xán Lạn (Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư)

Mấy năm qua, đề tài trạch đấu dần được khai thác mạnh hơn và có nhiều bộ phim lên sóng gặt hái được thành tích ấn tượng, ví dụ như Tinh Hán Xán Lạn. Dự án hợp tác của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư quả thật đã thành công ngoài sự mong đợi của khán giả.

Poster Tinh Hán Xán Lạn (Nguồn: Internet)
Poster Tinh Hán Xán Lạn (Nguồn: Internet)

Vì chiến loạn nên từ nhỏ, Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) không thể ở bên cạnh cha mẹ. Đối diện với quá nhiều cạm bẫy đã khiến Trình Thiếu Thương bên ngoài giả vờ ngốc nghếch nhưng đằng sau đó lại là sự nỗ lực học tập và ẩn giấu tài trí của mình. Cuộc đời của Trình Thiếu Thương cũng thay đổi sau khi được gả cho Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi) – một vị tướng quân tài giỏi lập được nhiều chiến công hiển hách. Chuỗi ngày bên nhau khiến họ dần nảy sinh tình cảm mà Trình Thiếu Thương cũng phát hiện ra thân phận bí ẩn của Lăng Bất Nghi.

Trailer Tinh Hán Xán Lạn:

Thương Lan Quyết (Ngu Thư Hân, Vương Hạc Đệ)

Từ khi chưa lên sóng, Thương Lan Quyết đã không nhận được sự kỳ vọng cao của khán giả. Thế nhưng sau đó, ai cũng phải bất ngờ trước khả năng “làm mưa làm gió” của Thương Lan Quyết.

Poster Thương Lan Quyết (Nguồn: Internet)
Poster Thương Lan Quyết (Nguồn: Internet)

Khi gia tộc Tức Lan bị tiêu diệt, thần nữ bị phong ấn đến vạn năm sau và trở thành tiên nữ cấp thấp Tiểu Lan Hoa (Ngu Thư Hân). Trong một lần tình cờ, Tiểu Lan Hoa đã giải được phong ấn của Nguyệt tôn Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ). Từ đó, duyên phận của họ bắt đầu. Vì hoàn cảnh bắt buộc khiến Đông Phương Thanh Thương phải bảo vệ cho Tiểu Lan Hoa nhưng trong quá trình ấy, một người tưởng chừng như đã đoạn tuyệt tình ái lại rơi vào lưới tình với một cô gái xinh đẹp và đáng yêu.

Trailer Thương Lan Quyết:

Trường Nguyệt Tẫn Minh (La Vân Hi, Bạch Lộc)

Trường Nguyệt Tẫn Minh là một trong số những phim cổ trang hiếm hoi tạo được tiếng vang trên màn ảnh Hoa ngữ năm nay. Tuy vướng phải khá nhiều ồn ào nhưng không thể phủ nhận sức hút của Trường Nguyệt Tẫn Minh khi bộ phim này lên sóng.

Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh (Nguồn: Internet)
Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh (Nguồn: Internet)

Vì để tránh Ma thần Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) gây hại cho nhân gian, Lê Tô Tô (Bạch Lộc) đã quyết định quay về 500 năm trước để ngăn cản hắn hắc hóa. Sống dưới thân phận của Diệp Tịch Vụ, Lê Tô Tô bắt đầu một chuyến hành trình đầy khó khăn và thử thách. Chỉ có điều, chuỗi ngày chung sống với Đạm Đài Tẫn đã khiến cho Lê Tô Tô rung động, mà đối phương cũng đã nảy sinh tình cảm với cô. Tình yêu ấy xuất hiện đã khiến cho cuộc đời Đạm Đài Tẫn và Lê Tô Tô gặp phải nhiều bi kịch.

Trailer Trường Nguyệt Tẫn Minh:

Trường Tương Tư (Dương Tử, Trương Vãn Ý)

Khác với Thương Lan Quyết, Trường Tương Tư vốn đã được định sẵn là sẽ “bạo” từ trước khi ra mặt. Ngoài nguyên tác rất nổi tiếng thì Trường Tương Tư còn có Dương Tử “bảo chứng”. Bên cạnh đó, dàn nam thần “đợi bạo” cũng khiến phim được chú ý không kém.

Poster Trường Tương Tư (Nguồn: Internet)
Poster Trường Tương Tư (Nguồn: Internet)

Trường Tương Tư kể về cuộc đời sóng gió của Tiểu Yêu (Dương Tử). Trước khi quay lại với thân phận vương cơ, cô sống lưu lạc ở trấn Thanh Thủy. Ở đây, Tiểu Yêu không chỉ gặp lại anh họ Thương Huyền (Trương Vãn Ý) mà còn quen biết với Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) cùng Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ). Chỉ có điều, chuỗi ngày yên ổn của Tiểu Yêu không còn nữa. Ngoài việc giúp đỡ Thương Huyền lấy được ngôi vương thì cô cũng bị vướng vào những mối quan hệ tình ái rắc rối.

Trailer Trường Tương Tư:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận