Bạn có bao giờ nhận thấy lối sống của mình khác với phần đông những người xung quanh? Bạn cảm thấy thoải mái nếu đi ăn một mình, đến rạp phim một mình, cuối tuần nằm dài trên ghế sofa đọc sách . Bạn có khi nào thấy hoài nghi rằng “mình có vấn đề về tâm lý”? Nếu suy nghĩ đó đã từng vụt qua trong suy nghĩ, thì cuốn sách Honjok : Yên bình sống một mình là dành cho bạn.

Honjok: Yên bình sống một mình – Lặng yên để lắng nghe bản thân nhiều hơn

Bạn có bao giờ nhận thấy lối sống của mình khác với phần đông những người xung quanh? Bạn cảm thấy thoải mái nếu đi ăn một mình, đến rạp phim một mình, cuối tuần nằm dài trên ghế sofa đọc sách hơn là đến một buổi party đông đúc. Bạn có khi nào thấy hoài nghi rằng “mình có vấn đề về tâm lý”? Nếu suy nghĩ đó đã từng vụt qua trong suy nghĩ, thì cuốn sách Honjok: Yên bình sống một mình là dành cho bạn. Đây sẽ là cuốn sách mời gọi chúng ta suy ngẫm về việc chúng ta là ai và dẫn chúng ta đến với vẻ đẹp của sự cô đôc.

Cuốn sách “ Honjok : Yên bình sống một mình” của tác giả Francie Healey ( ảnh Bloganchoi)
Cuốn sách Honjok: Yên bình sống một mình của tác giả Francie Healey (ảnh: BlogAnChoi)

Thông tin về cuốn sách Honjok: Yên bình sống một mình

Cuốn sách giúp bạn hiểu được vẻ đẹp của sự cô độc ( ảnh Bloganchoi)
Cuốn sách giúp bạn hiểu được vẻ đẹp của sự cô độc ( ảnh BlogAnChoi)
 • Tác giả: Francie Healey
 • Dịch giả: Bùi Thu Vân
 • Nhà xuất bản: NXB Công Thương
 • Năm xuất bản: 2021
 • Trọng lượng: 130 gam
 • Kích thước: 23 x 15 cm
 • Số trang: 156
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4,9/5 (7 đánh giá)
Điểm đánh giá cuốn sách trên Tiki ( ảnh Tiki.vn)
Điểm đánh giá cuốn sách trên Tiki ( ảnh Tiki.vn)

Nội dung chính của cuốn sách Honjok : Yên bình sống một mình

Cuốn sách gồm 4 chương:

 • Chương 1: Bộ tộc cô độc Honjok Hàn Quốc, họ là ai?
 • Chương 2: Một trạng thái tinh thần: Cô đơn hay cô độc?
 • Chương 3: Nghệ thuật nhận thức
 • Chương 4: Những hoạt động một mình

Cuốn sách sẽ dẫn ta đi từ những khái niệm và sự hình thành nên Honjok. Sau đó lý giải cho chúng ta thấy được sự bản chất của “cô đơn” và “cô độc”, giúp ta hiểu rõ hơn lợi ích của “cô độc” và nhu cầu của bản thân. Và từ đó chỉ cho ta các cách để “sống cô độc một cách hạnh phúc.”

Chúng ta vẫn thường nhầm lẫn và gộp chung ý nghĩa của hai từ “cô đơn” và “cô độc”. Tuy nhiên, ngay cả từ định nghĩa trong từ điển, ta cũng sẽ nhận ra có sự khác nhau giữa hai trạng thái tinh thần này. “Cô độc” được định nghĩa cơ bản nhất là “tình trạng không có ai khác bên cạnh.” Ngược lại, định nghĩa về “cô đơn” thì rất tiêu cực : “không có hạnh phúc, bởi không có bạn bè.”

Thuật ngữ “honjok” bắt nguồn từ Hàn Quốc, ( phát âm là hon – juk), một quốc gia Châu Á có truyền thống đề cao những mong muốn và nhu cầu của xã hội lên trên bản thân. Sau đó lan dần sang quốc gia láng giềng Nhật Bản, nơi vốn có nền văn hóa khá tương đồng. “ Hon” bắt nguồn từ “honja” – có nghĩa là “một mình”, “jok” nghĩa là “ bộ tộc”. “ Honjok” có nghĩa là bộ tộc cô độc.

Bạn có biết cô độc hoặc ở một mình là một sự lựa chọn, còn cô đơn thì không. Cô độc không hẳn là cô đơn vì lúc đó bạn đang tự làm bạn với chính mình. Honjok không phải là một lớp người thua cuộc, sống ngoài lề hay bị xã hội ruồng bỏ, đơn giản họ chọn dành thời gian để chiêm nghiệm, dành thời gian cho bản thân thay vì dành thời gian với những người khác. Từ đó ta sẽ nhận ra, chỉ cần được sống thật với con người mình trước một hoặc hai người trong cuộc đời này cũng đủ để chúng ta cảm thấy được hỗ trợ và kết nối.

Cuốn sách này sẽ khơi gợi cho bạn sự nhận thức về tầm quan trọng của bản thân để có thể suy xét các nhu cầu của chính mình. Khi bạn coi trọng thế giới nội tâm cá nhân của mình như coi trọng công việc và những tác động bên ngoài, bạn có thể thấu hiểu bản thân hơn và từ đó có được sự phát triển mạnh mẽ.

Cảm nhận của độc giả sau khi đọc cuốn Honjok: Yên bình sống một mình

Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com ( ảnh goodreads.com)
Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com (ảnh: goodreads.com)
Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com ( ảnh goodreads.com)
Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com (ảnh: goodreads.com)
Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com ( ảnh goodreads.com)
Đánh giá của độc giả trên trang goodreads.com (ảnh: goodreads.com)

Những điều tâm đắc sau khi đọc xong Honjok: Yên bình sống một mình

" Cô độc" không có nghĩa là " cô đơn". ( ảnh BlogAnChoi)
“Cô độc” không có nghĩa là “cô đơn”. (ảnh: BlogAnChoi)

Tôi tình cờ bắt gặp cuốn sách này trong một ngày đầu năm lang thang hiệu sách. Thú thực, bản thân tôi là một người thích dành thời gian ở một mình. Dù có khá nhiều bạn bè nhưng tôi lại ít hào hứng với các cuộc tụ tập quá đông đúc. Tuy rằng chưa bao giờ nghĩ bản thân khác biệt với xung quanh nhưng sau khi đọc xong cuốn sách, tôi quả thực thấy có thêm một chút… an tâm về lối suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt, tôi thật sự mong muốn giới thiệu cuốn sách này đến với những người bạn của mình, để thêm nhiều người hiểu được ” vẻ đẹp và tầm quan trọng của việc cô độc”, điều mà tôi tin rằng sẽ ngày càng quan trọng trong một xã hội ngày càng hiện đại, hối hả như hiện nay.

Mua cuốn Honjok: Yên bình sống một mình ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cuốn sách ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee… Có thể tham khảo các đường link dưới đây:

Chúc các bạn có khoảng thời gian đọc sách vui vẻ và bổ ích! Và nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ với chúng mình nhé!

Xem thêm

30+ truyện tranh bách hợp hay, hot nhất 2023 các bách nữ nên đọc

Tổng hợp các truyện tranh bách hợp hay, hot nhất 2023. Nếu bạn là fans bách hợp, girllove thì chắc chắn lên đọc thử một lần. Từ truyện tranh bách hợp hiện đại, truyện tranh bách hợp cổ trang đều rất xuất sắc, bạn đừng bỏ qua.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận