Là con gái, khi còn trẻ cần phải dành nhiều thời gian để trau dồi thên kĩ năng và kinh nghiệm, học hỏi để ngày càng thành công hơn và đọc sách là một điều không thể thiếu. Phụ nữ ngoài xinh đẹp, tự tin thì bạn cần phải thật mạnh mẽ, bản lĩnh, cuốn hút và quan trọng nhất là độc lập và yêu bản thân, sống tích cực. Vì thế, đây sẽ là 5 cuốn sách hay cho con gái mà bạn nhất định nên đọc một lần trong đời để nâng cao giá trị bản thân.

Nội dung chính

1. Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Thông tin cơ bản cuốn sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

 • Tác giả: Lương Sảng
 • Thể loại: truyện ngắn – tản văn
 • Người dịch: Celia Nguyễn
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Năm sản xuất: năm 2020
 • Số trang: 320
 • Đánh giá trên Tiki: 4,6/5 (588 đánh giá)

Nội dung cuốn sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Nỗi lo được mất, có lẽ là một thứ luôn dẵn vặt trong tâm trí của mỗi người, bởi khi bạn vừa bận vừa đẹp thì còn sợ chi được mất là một điều đáng để con người ta suy nghĩ.

Bận rộn không chỉ nói về công việc mà còn thể hiện một chất lượng cao của công việc. Và xinh đẹp đâu chỉ đơn thuần nằm ở ngoại hình, mà nó còn cần một sự kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi để tạo nên một cái đẹp toàn diện.

Là phụ nữ thì chắc rằng sẽ có nhiều người lo lắng cho rằng ngoại hình của mình chưa đẹp nhưng đâu ai biết rằng cái đẹp nhất ở đây chính là tâm hồn của con người chúng ta thể hiện qua sự tự tin, bản lĩnh, mạnh mẽ dám vượt qua mọi thử thách trong đời, đâu phải ông trời cho bạn thứ gì thì bạn chỉ được nhận và làm theo thứ đó, mà bạn phải thay đổi bản thân và mang trong mình dáng vẻ ra sao. Tương lai tươi đẹp như thế nào, chào đón chúng ta và con đường phía trước ra sao chúng ta còn chưa biết được, nhưng khi ta vừa bận vừa đẹp thì tương lai sẽ tươi sáng và muôn màu.

Vì thế, đừng tự nhốt mình dưới hố sâu tăm tối để suy nghĩ lung tung. Nếu nghĩ tốt hay nghĩ xấu đều là nghĩ, chi bằng hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp còn hơn.

Bìa sách khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất. (Ảnh: Internet)
Bìa sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất. (Ảnh: Internet)

Mua sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất ở đâu? Giá bao nhiêu?

2. Con gái phải độc lập

Thông tin cơ bản sách Con gái phải độc lập

 • Tác giả: Cam Bắc
 • Thể loại: truyện ngắn – tản văn
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Ngày xuất bản: 03/01/2020
 • Số trang: 348
 • Đánh giá trên Tiki: 4,7/5 (0 đánh giá)

Nội dung sách Con gái phải độc lập

Là phụ nữ cần phải tự chủ về kinh tế, bởi khi ta muốn mua một thứ gì đó như túi xách, quần áo, giày dép…, bạn chẳng cần phải quan tâm đến giá, bạn chẳng phải lo lắng về sắc mặt của người khác, không phải sợ người ta dèm pha là kẻ đào mỏ, chỉ biết sài tiền bạn trai mình và quan trọng hơn hết là bị người khác coi thường. Tự chủ về kinh tế bạn cũng sẽ dễ dàng hơn hơn trong việc tìm bến đỗ trong tình yêu bởi chỉ bạn sẽ tập trung yêu vào một người mà chẳng phải lo là giàu hay nghèo và tự chủ được nền kinh tế bạn có thể lo cho cha mẹ, nó còn ảnh hưởng đến phát ngôn bởi chồng và mẹ chỗng sẽ chẳng bao giờ dám coi thường được.

Một công việc ổn định còn mang lại cảm giác an toàn cho dù người bạn trai đó có ôm tiền tài của bạn mà chạy mất bạn cũng có thể ứng trước vài tháng lương từ công việc ổn định đó. Huống hồ chi một công việc ổn định đó nó còn mang lại cho ta một thành tựu riêng nữa cùng với đó là sự ngưỡng mộ và nể phục. Giá trị của một người phụ nữ không nằm ở việc sinh còn mà có thể xông pha thương trường và thay đổi thế giới.

Vì thế phụ nữ chúng ta sống trên đời, không cần lợi dụng bất cứ ai. Chúng ta có chân, có tay, có công việc, có suy nghĩ, có cả ý chí, chúng ta xứng đáng với tất cả sự tôn trọng và mọi điều tốt đẹp.

Bìa sách con gái phải độc lập cho bạn đọc tham khảo. (Ảnh: Internet)
Bìa sách Con gái phải độc lập cho bạn đọc tham khảo. (Ảnh: Internet)

Mua sách Con gái phải độc lập ở đâu? Giá bao nhiêu?

3. Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm thế gian

Thông tin cơ bản của cuốn sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm thế gian

 • Tác giả: Hoa Nhất
 • Dịch giả: Thủy An
 • Thể loại: truyện ngắn – tản văn
 • Ngày xuất bản: 12/12/2020
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Số trang: 332
 • Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (4 đánh giá)

Nội dung sách Là một người con gái gai góc cũng có thẻ sưởi ấm thế gian

Tâm cái xã hỗi này, là con gái là đã mặc định là phái yếu trong mắt con người, phải được cưng chiều, chăm sóc và gửi gắm mọi mong đợi của mình vào người khác trong sự mong đợi ít ỏi mà dần mất đi giá trị, không có cơ hội bộc lộ tài năng bản thân của phái nữ.

Kiên định theo đuổi ước mơ thì bị coi là bướng bỉnh, giữ vững ý muốn thuở ban đầu thì bị cho là ngây thơ, thể hiện con người giá trị bản thân mình thì bị coi là phản nghịch, không sợ bất kì thứ gì thì bị cho là vô tình, sắt đá, chỉ khi nghe lời thuận theo ý người khác thì mới được cho là “ngoan ngoãn” trong mắt số đông. Bởi lẽ để nhận được danh hiệu đó bạn đã phải mang cho mình một mặt nạ khác để lấy lòng người khác mà không thể sống thật với bản thân mình.

Tuổi trẻ, thanh xuân của mỗi người ngắn ngủi, nên hãy sống thật với bản thân, sống là chính mình, mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách như một loài cỏ dại giữa sa mạc, kiên định với lí tưởng mà không cần người khác thương.

Vì thế trên thế gian này có muôn vàn cô gái, mỗi người một vẻ, mỗi người một tính cách, mỗi người một xuất thân, nhưng tất cả đều có chung một điểm, là họ xứng đáng được yêu thương.

Mua sách Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm thế gian ở đâu? Giá bao nhiêu?

4. Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Thông tin cơ bản sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

 • Tác giả: Lương Sáng
 • Dịch giả: Cellia Nguyễn
 • Thể loại: Truyện ngắn – tản văn
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Ngày xuất bản: 01/06/2020
 • Số trang: 316
 • Đánh giá trên Tiki: 4.6/5 (514 đánh giá)

Nội dung sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Trong cuộc sống, mỗi người một tính cách, mỗi người mỗi cách nhìn từ đó cũng hình thành một suy nghĩ khác nhau. Họ luôn mặc định rằng, phụ nữ, con gái thì phải cái này cái kia, như thế này, thế kia, phải biết tiêu tiền, chăm sóc sắc đẹp nhưng mọi giấc mơ, hoài bão họ lại không có thể thực hiện mà phải gửi gắm vào đàn ông ấp ủ bao niềm hi vọng.

Sống trong đời, đừng quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác vì cuộc sống này là của mình và ngoài chỉ biết quan tâm đến sắc đẹp thì phải mở rộng khối óc nữa, mở mang tri thức. Đời người ngắn ngủi, đừng quá để tâm đến những chuyện phiền lòng, cũng đừng quá để tâm đến chuyện thiên hạ, bởi cuộc đời của bạn do bạn quyết định không phải do mọi người ngoài kia.

Bìa sách một đời tới nhân gian phải sống đời rực rỡ cho bạn đọc tham khảo. (Ảnh: Internet)
Bìa sách Một đời tới nhân gian phải sống đời rực rỡ cho bạn đọc tham khảo. (Ảnh: Internet)

Mua sách Một đời tới nhân gian phải sống đời rực rỡ ở đâu? Giá bao nhiêu?

5. Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Bìa cuốn sáchMỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh. (ảnh: Internet)
Bìa cuốn sáchMỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh. (ảnh: Internet)

Thông tin cơ bản sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

 • Tác giả: Cú mèo của lão dương
 • Thể loại: Truyện ngắn – tản văn
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
 • Ngày xuất bản: 01/09/2020
 • Số trang: 352
 • Đánh giá trên Tiki: 4,8/5 (57 đánh giá)

Nội dung sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Khi còn bé, khóc là cách duy nhất để giải quyết vấn đề. Nhưng khi ta trưởng thành, cười là cách để ta đối mặt và vượt qua, chấp nhận hiện thực.

Con người ta, ai rồi cũng phải hiểu chuyện, ai rồi cũng phải trưởng thành, đôi khi sống một cuộc sống với tư tưởng trẻ con lại khiến cho cuộc sống thêm tươi đẹp và nhẹ nhàng hơn, khi hiểu chuyện rồi phải sống với bao suy nghĩ tưởng chừng như phù hợp và hợp lẽ phải hơn nhưng thật ra trưởng thành là một việc chẳng mấy vui vẻ gì. Vì thế, ta hãy nhìn nhận, sống thật điềm tĩnh và đối mặt với nhân gian.

Mua sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh ở đâu? Giá bao nhiêu?

Chúc các bạn có một ngày làm việc thật thành công và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin bổ ích về sách hay nhé.

Xem thêm

20 truyện ngôn tình sủng H+ hay nhất 2023 bạn đừng bỏ qua

Truyện ngôn tình sủng H là thể loại truyện ngọt ngào, cưng chiều và có những tình tiết khá nóng bỏng. Cùng khám phá 30 truyện ngôn tình sủng H hay nhất, nổi tiếng nhất 2023 mà bạn không nên bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận