Thông qua những câu chuyện trong sự nghiệp của chính mình, tác giả Phan Văn Trường đã mang lại cho người đọc một cái nhìn hữu ích nhưng không kém phần gần gũi về công việc thương thuyết. Phần review sách Một đời thương thuyết dưới đây sẽ mang lại cho các bạn một cái nhìn tổng quát về cuốn sách nhé!

Một đời thương thuyết: Bài học thương thuyết đến từ câu chuyện dân gian

Cuốn sách Một đời thương thuyết được mở đầu bằng một câu chuyện dân gian hết sức quen thuộc với tất cả mọi người: Thằng Bờm và Phú Ông. Tưởng như chỉ là một bài vè dân gian đơn giản, thế nhưng tác giả Phan Văn Trường đã rút ra được những nguyên lý cơ bản của thương thuyết từ câu chuyện này.

Thông tin về cuốn sách Một đời thương thuyết

Bìa sách Một đời thương thuyết_Phan Văn Trường
Bìa sách Một đời thương thuyết. Ảnh: Internet
  • Tác giả: GS. Phan Văn Trường
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Tâm lý – Kỹ năng sống
  • Năm xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
  • Giá bìa: 135.000 VNĐ/cuốn
  • Số trang: 336
  • Kích thước: 15.5x23cm
  • Đánh giá: 4,39/5 (428 lượt đánh giá trên Goodreads)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Phan Văn Trường

Giáo sư Phan Văn Trường và những tác phẩm để đời. (Ảnh: Internet)
Giáo sư Phan Văn Trường và những tác phẩm để đời. (Ảnh: Internet)

Giáo sư Phan Văn Trường từng là cố vấn Chính phủ Pháp về Thương mại Quốc tế, đồng thời là một chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực đàm phán quốc tế. Sau 40 năm làm việc trong nghề đàm phán cũng như làm cố vấn – giảng viên cho các trường đại học ở Việt Nam, năm 2019, ông là người khởi xướng cho hệ sinh thái Cấy Nền.

Những cuốn sách của Giáo sư Phan Văn Trường đã được xuất bản gồm: Một đời thương thuyết, Một đời quản trị Một đời tìm đường.

Nội dung cuốn sách Một đời thương thuyết

Một đời thương thuyết được coi là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trong 40 năm sống với nghề thương thuyết đàm phán của chính tác giả.

Mỗi chương của cuốn sách là những bài học về những yếu tố quan trọng để tạo nên một cuộc đàm phán thành công. Từ những thành viên trong đoàn của mình cho đến các thành viên của bên đối diện; từ những bên có liên quan như luật sư, ngân hàng, người tư vấn cho đến những tips nhỏ nhất như những cách để có thể vượt qua mùa đông lạnh ở Trung Quốc; hay những điều kiện cần chuẩn bị nếu muốn bước vào nghề thương thuyết. Đồng thời, cuốn sách cũng đã đưa người đọc đến gần hơn với nghề đàm phán cũng như những hào nhoáng bên ngoài và những khó khăn bên trong mà mỗi người phải đối diện.

Đánh giá của độc giả về cuốn sách Một đời thương thuyết

Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc xong cuốn sách Một đời thương thuyết

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Cuốn sách này không phải giáo trình, càng không phải hồi ký hay tiểu thuyết, tác giả chỉ đơn giản kể lại hành trình 40 năm sự nghiệp thương thuyết của mình. Và đúng như bác nói, đây là một cuốn sách “vừa đọc, vừa ngẫm”, nhất là đối với những người trong nghề đàm phán.

Bước ra khỏi những cuộc đàm phán kinh tế – chính trị quan trọng, thực ra, trong cuộc sống đời thường của mỗi người đều luôn phải trải qua những cuộc thương thảo. Câu chuyện đổi quạt của Phú Ông và thằng Bờm là điều dễ nhớ với những nguyên tắc cơ bản trong thương thuyết như: biết mình có gì và biết mình muốn gì trước khi bước vào phòng đàm phán; thay vì vội vàng “chốt deal”, chúng ta cần dò la những điều đối phương muốn có được; phải biết cách “thẳng thắn” với những gì mình không muốn trên bàn thương thuyết; và phải định giá đúng những gì được mang trao đổi.

Mua sách Một đời thương thuyết ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, sách được bán với giá 135.000 VNĐ bìa mềm trên hệ thống nhà sách Fahasa trên toàn quốc. Nhưng các bạn cũng có thể mua sách trên các sàn thương mại điện tử:

Ngoài ra, các bạn có thể tìm nghe các bài diễn thuyết của GS Phan Văn Trường về những chia sẻ nghề nghiệp:

Hi vọng bài review trên đây đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về cuốn sách Một đời thương thuyết của Giáo sư Phan Văn Trường.

Xem thêm

20 truyện ngụ ngôn hay cho bé, nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa

Những truyện ngụ ngôn hay cho bé, truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà ba mẹ nên kể mỗi đêm trước khi đi ngủ để nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa, lương thiện và tốt bụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận