“Tự học” dần được coi là kỹ năng thiết yếu và hành trang sống còn của mỗi cá nhân trong nhịp sống hiện đại đầy những biến động. Mỗi người sẽ có cách tiếp cận kiến thức hay có những “người thầy” của riêng mình. Sách là một trong số đó, một người bạn, người thầy tri kỷ quý giá của mỗi cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội. BlogAnChoi kì này sẽ giới thiệu tới bạn cuốn sách “Mở cửa tương lai” của tác giả Nguyễn Phi Vân. Hi vọng những chia sẻ này sẽ trở thành động lực lật để bạn lật mở cuốn sách trang bị những kiến thức thiết thực, đáng học hỏi và chuẩn bị này nhé!

Thông tin cơ bản về sách “Mở cửa tương lai”

Sách “Mở cửa tương lai” (Nguồn: Internet)
Sách “Mở cửa tương lai” (Nguồn: Internet)
 • Tác giả: Nguyễn Phi Vân
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Kỹ năng
 • Ngày xuất bản: 15/4/2021
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Công ty phát hành: Saigon Books
 • Số trang: 284
 • Kích thước: 14 x 20,5 cm
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Số lượng in: 5000 bản
 • Đánh giá trên TiKi: 4.9/5 (453 đánh giá)
Cuốn sách nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trên trang TiKi (Nguồn: BlogAnChoi)
Cuốn sách nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trên trang TiKi (Nguồn: BlogAnChoi)

Tác giả Nguyễn Phi Vân là ai?

Đứng sau những chia sẻ gần gũi, logic và thiết thực trong “Mở cửa tương lai” là tác giả Nguyễn Phi Vân với profile cực khủng. Cô tốt nghiệp MBA tại Úc và từng giữ những vị trí cao cấp trong các tập đoàn như giám đốc Marketing quốc tế, tổng giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương hay giám đốc phát triển toàn cầu. Cô đã sinh sống và làm việc tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với những lĩnh vực đa dạng, đòi hỏi khả năng thích nghi vô cùng lớn.

Tác giả Nguyễn Phi Vân tại chương trình “IFO”:

Phi Vân đồng thời cũng là diễn giả quốc tế trong những forum tầm cỡ. Cô đã nhận nhiều giải thưởng trong ngành bán lẻ và nhượng quyền toàn cầu và là tác giả của 5 tác phẩm sách tiếng Anh và tiếng Việt.

Tác giả Nguyễn Phi Vân chia sẻ về tác phẩm sách của mình tại Cấy Nền Radio:

Bằng những kinh nghiệm “thực chiến” phong phú và tinh thần cống hiến hết mình, cô Nguyễn Phi Vân rất tâm huyết với mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam. Blog Nguyễn Phi Vân của cô cũng là một kênh thông tin được cô dốc lòng xây dựng và phát triển. Đây là nơi cô chia sẻ hành trang cho người trẻ, những người đã-đang và sẽ đi làm để hòa nhập, thích nghi và xuất sắc hơn trong môi trường làm việc của bản thân. Blog thu hút hàng nghìn lượt truy cập đều đặn cùng sự tham gia tích cực vào các khóa huấn luyện bản thân mà cô xây dựng hoàn toàn miễn phí trên Blog của mình.

Blog tâm huyết của tác giả Nguyễn Phi Vân (Nguồn: Internet)
Blog tâm huyết của tác giả Nguyễn Phi Vân (Nguồn: Internet)

Một tác giả “có tâm và có tầm” như cô Nguyễn Phi Vân là nguồn động lực to lớn để chúng ta theo dõi và học hỏi phải không nào? Theo dõi thêm cô Nguyễn Phi Vân tại đây.

Review nội dung “Mở cửa tương lai”

Cuốn sách “Mở cửa tương lai” được chia thành bốn phần rõ ràng để mỗi độc giả cùng bước đi, cùng chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể cho hành trang nắm bắt tương lai của bản thân. Phần đầu tiên của cuốn sách với tiêu đề “Get Ready” (tạm dịch: Hãy sẵn sàng) đúc kết tri thức để mỗi người thực sự sẵn sàng với nền tảng tinh thần trước tương lai biến động. Cô Phi Vân đã tỉ mỉ đề cập và phân tích những ý tưởng chính để khai phá tư duy mới khi nghĩ về tương lai.

Cuốn sách bắt đầu với những chia sẻ vì sao “đã đến lúc nghĩ về tương lai”. Tiếp đó khẳng định tầm quan trọng của việc “thoát khỏi vùng an toàn” rồi phân tích những rào cản nhận thức cản trở sự phát triển của bạn. Tác giả khép lại phần một bằng những câu hỏi để độc giả tự vấn cá nhân mình như một cách mà con người ta dần tìm ra “chiếc la bàn phát triển” của cuộc đời mình.

Bố cục rõ ràng của "Mở cửa tương lai" (Nguồn: Internet)
Bố cục rõ ràng của “Mở cửa tương lai” (Nguồn: Internet)

Phần thứ 2 của cuốn hành trang này mang tên “Get set” (tạm dịch: Thiết lập). Những bậc thang tôi luyện nền tảng tinh thần ở phần đầu cuốn sách sẽ được củng cố ở phần thứ hai này. Tác giả Phi Vân sẽ “chỉ mặt đặt tên” những kỹ năng thiết yếu mà mỗi người cần trau dồi trong thời đại này. Tại sao và làm thế nào để rèn luyện tính chủ động, kỹ năng giao tiếp làm sao cho hiệu quả. Hay những kỹ năng nào sẽ là chủ đạo và thiết yếu cho sự nghiệp của mình. Đây đều là những câu hỏi mà cô Phi Vân tâm huyết nghiên cứu, mổ xẻ và mang tới độc giả của “Mở cửa tương lai”.

Phần thứ ba của cuốn sách là “Go” (tạm dịch: Dấn bước). Đây là phần cô vạch ra những câu hỏi để chính bạn sẽ là người nhìn nhận và tìm ra câu trả lời. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình nỗ lực trong công việc vì điều gì, hay mình là ai trong tổ chức mình đang làm việc? Tác giả sẽ đưa ra các góc nhìn mới mẻ trong phần này để bạn hiểu mình, hiểu giá trị đi liền trách nhiệm của bản thân tại tổ chức, cơ quan hay công việc bạn đang theo đuổi. Những trang viết đưa ta quay về chính bản thân, tự xem xét và từ đó biến mọi thứ thành nỗ lực nhất có thể, trách nhiệm nhất trong khả năng của mình. Và điều quan trọng nằm ở hiệu quả công việc thay vì những gì bạn làm trong 8 tiếng một ngày. Trách nhiệm, năng suất và giá trị nhất có thể trong thị trường cạnh tranh hiện nay, bạn nhé!

Phần cuối cùng của “Mở cửa tương lai” mang tên “Stay” (tạm dịch: Hòa hợp). Câu chuyện của cảm xúc được gợi mở nhưng dưới góc nhìn khách quan và logic. Đó là lăng kính của niềm hạnh phúc mà ta có hay không với công việc hiện tại của bản thân. Là khoảnh khắc khi bạn đặt cái tôi của mình quá lớn hay lỗi tại ai? Hay chúng ta đã đủ kết nối với chính mình hay chưa?

Vô vàn những câu hỏi như thế nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về nhịp sống nơi công sở rồi tự hỏi cái tôi của bản thân đã hòa hợp hay chưa. Cô Phi Vân khép lại bằng lời khẳng định về sự tử tế trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

Cảm nhận của độc giả về “Mở cửa tương lai”

Lượng độc giả chính của cuốn sách gồm các bạn sinh viên, những người mới đi làm. Họ đã không ngần ngại dành những lời khen cho cuốn sách này, đồng thời thể hiện sự biết ơn trước những chia sẻ thiết thực của tác giả.

Nhận xét của độc giả trên trang thương mại điện tử Tiki (Nguồn: Internet)
Nhận xét của độc giả trên trang thương mại điện tử Tiki (Nguồn: Internet)
Nhận xét của độc giả trên trang thương mại điện tử Tiki (Nguồn: Internet)
Nhận xét của độc giả trên trang thương mại điện tử Tiki (Nguồn: Internet)

Những điều tâm đắc khi đọc “Mở cửa tương lai”

Có thể khẳng định rằng “Mở cửa tương lai” là những chia sẻ cô đọng, tâm huyết nhất của cô Nguyễn Phi Vân muốn gửi gắm, bồi đắp cho giới trẻ nước nhà. Xuất phát từ kinh nghiệm thực chiến của tác giả nên cuốn sách tập hợp những kỹ năng cực kỳ cần thiết, nhất là trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay. Đây là cuốn sách xứng đáng có mặt trong kệ sách của các bạn trẻ, người mới đi làm hay những ai còn băn khoăn trăn trở với sự nghiệp của bản thân.

Mua sách “Mở cửa tương lai” ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện tại cuốn sách đang được các sàn thương mại điện tử trực tuyến uy tín như Shopee hay TiKi bán với giá rất ưu đãi. Quý độc giả của BlogAnChoi có thể tham khảo và rinh ngay cho mình cuốn hành trang chuẩn bị để nắm bắt tương lai này tại các link ngay sau đây:

Tổng kết và chấm điểm cuốn sách

Sách “Mở cửa tương lai” (Nguồn: Internet)
Sách “Mở cửa tương lai” (Nguồn: Internet)

“Khi ta biến nguy thành cơ, khi ta học cách mượn lực của trợ lực để biến thành nội lực, ta không chỉ thích nghi và tồn tại mà đang đạp sóng, cưỡi bão. Thử thách bên ngoài trở thành động lực để ta xây dựng, hoàn thiện, gia cố nội lực bên trong, dù đó tư duy, thái độ, kiến thức, kỹ năng hay niềm tin vào chính bản thân mình. Môi trường bất định bên ngoài khi đối diện với nội lực ổn định bên trong, sẽ chẳng còn là điều gì quá sức.” Mong rằng những chia sẻ tâm huyết này của tác giả sẽ nâng bước chúng ta trên hành trình tự tin và là chính mình nhất, các bạn độc giả thân mến!

 • Chất lượng bìa sách: 4.5/5
 • Chất lượng giấy: 4.5/5
 • Chất lượng nội dung: 4.75/5

Các bạn cũng đừng quên đón đọc những chia sẻ trong chuyên mục Bạn đọc của BlogAnChoi để luôn cập nhât cùng nhau nhé!

Xem thêm

20 truyện ngụ ngôn hay cho bé, nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa

Những truyện ngụ ngôn hay cho bé, truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà ba mẹ nên kể mỗi đêm trước khi đi ngủ để nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa, lương thiện và tốt bụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận