An Lạc Truyện là một dự án truyền hình Trung Quốc được phát hành vào 23/07 hè 2023. Với dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp”, An Lạc Truyện đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ sau vài ngày ra mắt. Cùng tìm hiểu bộ phim An Lạc Truyện để khám phá những nét đặc sắc, hấp dẫn nhé!

Thông tin phim An Lạc Truyện

Đế Tử Nguyên - Hàn Diệp (nguồn: Internet)
Phim An Lạc Truyện (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Anh: The Legend of Anle
  • Đạo diễn: Thành Trí Siêu, Mã Hoa Càn, Tô Phi
  • Biên kịch: Tinh Linh
  • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh,…
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số tập: 40 tập
  • Tình trạng: Hoàn tất
  • Thể loại: Cố trang, ngôn tình
  • Năm phát hành: 2023
  • Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung phim An Lạc Truyện

An Lạc Truyện là bộ phim truyền kì cổ trang của Trung Quốc đại lục, cải biên từ tiểu thuyết Đế Hoàng Thư của tác giả Tinh Linh. Bộ phim gồm 39 tập phim, xoay quanh hành trình báo thù của Đế Tử Nguyên. Đế Tử Nguyên phải chứng kiến gia tộc bị tru di cửu tộc vì án oan, chỉ duy nhất mình còn sống. Lớn lên, nàng đổi tên thành Nhậm An Lạc, tiếp cận Hàn Diệp để tiến sâu vào triều đình, lật lại bản án 10 năm của Đế gia. Hai người trải qua bao hoạn nạn, hiểu lầm chồng chất cuối cùng được hạnh phúc bên nhau.

Trailer phim An Lạc Truyện

Tóm tắt và review cốt truyện phim An Lạc Truyện

An Lạc Truyện mở đầu bằng bi kịch tru di cửu tộc nhà họ Đế vì tội cấu kết Bắc Tần mưu phản. Duy chỉ có Đế Tử Nguyên – con gái của Vĩnh An hầu Đế Vĩnh Ninh – được sống sót. Thái tổ Hàn Tử An để lại chiếu chỉ lập Đế Tử Nguyên làm thái tử phi nên Hàn Diệp lấy lí do này để cứu nàng nhưng Đế Tử Nguyên buộc phải ở Đại Sơn, cả đời không được xuống núi.

Lạc Minh Tây, thị vệ thân cận của Đế Tử Nguyên đã đánh tráo thân phận, đưa một cô bé mồ côi thay thế nàng để giam cầm ở Đại Sơn. Sau 10 năm lưu lạc, Đế Tử Nguyên trở thành trại chủ của thủy tặc ở Tĩnh Nam, đổi tên thành Nhậm An Lạc. Từ đây, nàng bắt đầu hành trình báo thù của mình bằng cách dàn xếp tiếp cận thái tử Đại Tĩnh là Hàn Diệp. Nàng dâng lên hoàng đế ba mươi nghìn thủy quân để đổi một vị trí thái tử phi nhưng Hàn Diệp nào có bằng lòng khi tâm trí chàng luôn vững một lời thề “Cả đời không lấy ai ngoài Đế Tử Nguyên”. Tất nhiên, chàng chẳng biết rằng Nhậm An Lạc chính là Đế Tử Nguyên – người mà chàng mong chờ 10 năm ròng rã. Vì sự kiên định của thái tử và vừa để ổn thỏa nhận thủy quân của Nhậm An Lạc, hoàng đế Hàn Trọng Viễn chỉ còn cách ban cho nàng một chức quan.

An Lạc Truyện (Ảnh: Internet)
Phim An Lạc Truyện (Ảnh: Internet)

Nhậm An Lạc theo Hàn Diệp về kinh thành, cùng bắt tay xử lí nhiều vụ án, bắt được nhiều kẻ chuyên quyền, mưu mô. Trước tiên là vụ án gian lận thi cử. Hàn Diệp là một thái tử chính nghĩa, tận trung, một lòng hướng về Đại Tĩnh, làm sao có thể giương mắt nhìn những kẻ mua quyền chức, làm lũng đoạn triều đình cơ chứ? Được sự giúp đỡ của Nhậm An Lạc – Đại Lý Tự thiếu khanh – và Lạc Minh Tây – Hình bộ đại nhân, Hàn Diệp đã từng bước điều tra những kẻ làm lộ đề thi, xử lí Cổ Tề Thiện – con trai của kẻ làm mưa làm gió ở triều đình bao năm qua Cổ Vân Niên. Tiếp theo là vụ án tham ô ở Giang Nam, họ kề vai sát cánh dần dần tiêu diệt hàng loạt kẻ chuyên quyền, vây cánh của Cổ Vân Niên gây hại cho bá tánh nơi đây.

Sau nhiều chặng đường vừa tìm kiếm sự tin tưởng của thái tử Hàn Diệp đồng thời vừa thu thập chứng cớ vô tội của gia tộc, Nhậm An Lạc thăng tiến vào triều chính một cách dễ dàng. Đến ngày tổ chức tiệc thọ lần thứ 60 của hoàng thái hậu, đó là thời cơ chín muồi, Nhậm An Lạc quay trở lại thân phận Đế Tử Nguyên can đảm đứng trước đại điện, đòi lại công bằng cho tám mươi nghìn vạn quân lính Đế gia đã hi sinh nhưng lại gánh tội phản quốc. Công chúa An Ninh – người bạn từ thuở nhỏ của Tử Nguyên – đã đứng ra nói sự thật, chỉ tội Hoàng Thái Hậu. Cuối cùng, vụ án 10 năm được lật lại sáng tỏ tường tận, Thái hậu Tôn Du Quân treo cổ tự sát, Hoàng đế cũng đã chiếu cáo thiên hạ sửa chữa lỗi lầm án oan năm đó.

Sau khi đã giải oan cho gia tộc, Đế Tử Nguyên cũng chẳng còn lí do gì để ở lại kinh thành nữa. Trải qua bao biến cố, từ lợi dụng thành tình yêu chân thành, Tử Nguyên và Hàn Diệp cũng khó lòng bên nhau, gặp nhau chỉ cảm thấy khó xử. Hai người dẫu thật lòng thương nhau nhưng có quá nhiều khoảng cách, giữa họ là tám mươi nghìn sinh mạng ra đi oan uổng dẫu đã được hồi kinh nhưng vẫn chẳng thể bù đắp nỗi mất mát to lớn ấy của Đế gia. Hàn Diệp, thái tử duy nhất của Đại Tĩnh, gánh vác cả giang sơn, đảm đương quá nhiều trọng trách, là trừ khử hoạn quan, là đánh đuổi giặc ngoài lăm le, xây dựng một thiên hạ thái bình, thịnh trị, bá tánh an cư lập nghiệp,… Liệu chàng có thể một phút giây yếu đuối vì nữ nhi thường tình không đây? Còn Đế Tử Nguyên (hay Nhậm An Lạc) vốn nên tự do, tự tại bay nhảy ở Tĩnh Nam, nàng trở về tiếp tục làm một trại chủ vô lo, vô nghĩ của An Lạc trại. Nói đến An Ninh công chúa, mười năm trước vì cảm thấy tội lỗi với nhà họ Đế khi che giấu âm mưu của Thái hậu nên bao năm qua làm tướng quân canh giữ sa trường. Giờ đây, sau khi về kinh hoá giải nỗi ân hận thầm kín lâu nay, tưởng chừng nàng sẽ được an vui ở quê hương nhưng không ngờ Bắc Tần đe doạ bờ cõi, với bản tính kiên quyết, trung quốc, nàng không thể làm ngơ.

Tội nghiệp An Ninh biết bao khi kẻ hộ vệ bên cạnh nàng suốt 5 năm qua lại là gián điệp của Bắc Tần cơ chứ. Nàng luôn căm hận Bắc Tần – ngoại xâm luôn muốn xâm chiếm Đại Tĩnh, thế lực tham vọng phát động chiến tranh để mở rộng bờ cõi. Chiến đấu đến giọt máu cuối cùng ở thành Thanh Nam, An Ninh ra đi nhưng lại tiếp tục cảm thấy tội lỗi vì mất thành “xương sống” của Đại Tĩnh. Cuộc đời nàng chẳng làm gì sai trái nhưng buồn thay, vì bao kẻ xung quanh gây tội ác mà nàng làm đắm chìm trong hối hận cho chúng.

Địch Lệ Nhiệt Ba - Cung Tuấn (Ảnh Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba – Cung Tuấn trong An Lạc Truyện (Ảnh: Internet)

Đứng trước mối đe doạ giặc ngoài, Đế Tử Nguyên cũng chẳng thể không quan tâm. Vì muốn giữ vững một Đại Tĩnh thái bình, dân chúng ấm no, nàng mặc áo giáp kề vai sát cánh tiến ra sa trường cùng Hàn Diệp, bảo vệ lãnh thổ.

Cuối cùng, Bắc Tần đầu hàng, Đế Tử Nguyên và Hàn Diệp vượt qua mọi rào cản để đến bên nhau. Hàn Diệp làm hoàng đế, cùng hoàng hậu Đế Tử Nguyên, sinh ra một tiểu thái tử đặt tên Hàn Ninh Tây. Gia đình ba người cùng chứng kiến một thiên hạ hưng thịnh, thái bình.

An Lạc Truyện đã khép lại những tập phim cuối cùng nhưng để lại nhiều bài học mãi dư âm trong tâm trí người xem. Đó là bài học về tình cảm gia đình thiêng liêng khi Đế Tử Nguyên hao tâm tổn trí bao năm dài tìm kiếm chứng cứ để giải oan cho gia tộc; là hoàng đế Hàn Trọng Viễn dẫu nhu nhược nhưng lại hết mực quan tâm, yêu thương Hàn Diệp và An Ninh. Không những thế, phim còn xoay quanh những mối tình có bi thương, có ngọt ngào. Cặp đôi chính Hàn Diệp và Đế Tử Nguyên trải qua bao thử thách mới được hạnh phúc bên nhau, còn Lạc Minh Tây cùng một mối tình đơn phương với Tử Nguyên mà luôn âm thầm hi sinh vì nàng. Ngoài ra, còn có nhiều nhân vật phụ như Ôn Sóc, Lâm Lang, An Ninh,…mang nhiều tính cách, câu chuyện khác nhau nhưng vẫn gieo nhiều thông điệp ý nghĩa cho khán giả và người hâm mộ. Hi vọng bạn dành thời gian xem phim này, và chắc hẳn trải nghiệm sẽ không làm bạn hối hận!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Lịch chiếu The Boys ss4: Mùa phim bạo lực, biến thái và đen tối đến khó xem

Nếu các mùa trước của The Boys là sự pha trộn giữa bạo lực đẫm máu và châm biếm hài hước thì The Boys ss4 được đánh giá là đen tối nhất và khó xem nhất. Series phim phản anh hùng này cũng được xác nhận sẽ kết thúc với season 5.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tam.dk2004

Bài viết khá ok, phần tóm tắt phim khá đầy đủ. Tuy nhiên, nên bỏ ngỏ một vài chi tiết để gây hiệu ứng tò mò bạn nhé. Đưa thêm vài ý kiến trái chiều về phim sẽ gây cho người đọc cảm giác muốn kiểm chứng hơn đấy.