Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) đã lên sóng 6 tập đầu vào ngày 31/03 vừa qua. Phim được đánh giá có nội dung mới lạ, hấp dẫn nhưng vẫn còn thiếu logic.

Duty After School là series phim được chuyển thể từ bộ webtoon cùng tên tại Hàn. Phim có sự kết hợp mới mẻ giữa thể loại học đường, chiến tranh, kinh dị và viễn tưởng. Là motif phim chiến đấu với quái vật và đấu tranh sinh tồn đang được chào đón, Duty After School là một trong những bộ phim dẫn đầu xu hướng phim cùng thể loại.

Nội dung phim mới lạ hấp dẫn

Cốt truyện mới lạ của Duty After School

Phim có bối cảnh 100% giả tưởng khi Trái Đất bị xâm lược bởi những “quả cầu” bí ẩn. Thay vì cuộc tấn công rầm rộ ngay lập tức, các quả cầu lơ lửng trên không trung để quan sát con người. Sau đó,chúng đột ngột rơi xuống lúc tất cả đang lơ là cảnh giác và bất ngờ xâm chiếm Trái Đất. Cuộc tấn công bất ngờ đã khiến quân đội và quốc gia Hàn Quốc trở nên bị động. Họ buộc phải “lừa gạt, dụ dỗ” để những học sinh cao trung chuẩn bị thi đại học trở thành quân dự bị tham gia tác chiến.

Lớp học từ cầm bút chuyển qua học cầm súng. Nguồn: TVing
Các học sinh lớp 12 bị “lừa gạt, dụ dỗ” trở thành quân dự bị tham gia tác chiến (Nguồn: TVing)

Học Kỳ Sinh Tử không tập trung vào 1 -2 nhân vật chính mà xoay quanh tất cả các thành viên lớp 2-3 trường Sungjin. Các thành viên trong lớp đều là nhân vật chính và các em cũng có thể hy sinh. Trong Duty After School, đã không còn quan niệm nhân vật chính “bất tử” như các bộ phim trước đây. Điển hình ngay 2 tập đầu “quả cầu” đầu tiên rơi xuống trường học đã lấy mạng học sinh giỏi nhất lớp.

Học sinh giỏi nhất lớp hy sinh khi chưa kịp ra chiến trường. Nguồn: TVing
Học sinh giỏi nhất lớp hy sinh khi chưa kịp ra chiến trường (Nguồn: TVing)

Vì cả lớp đều là nhân vật chính nên các thành viên trong lớp đều được miêu tả rõ nét. Mỗi thành viên trong lớp đều có màu sắc riêng cá tính riêng. Dù là tập thể đoàn kết nhưng mỗi em học sinh đều có suy nghĩ độc lập và cách hành xử khác nhau.

Dù có lục đục lớp 2-3 vẫn là một tập thể đoàn kết. Nguồn: TVing
Dù có lục đục lớp 2-3 vẫn là một tập thể đoàn kết (Nguồn: TVing)

Nhịp phim nhanh, tình tiết gay cấn

Duty After School có nhịp phim nhanh với các tình tiết gay cấn, hồi hộp. Sau khi các “quả cầu” rơi xuống đã nhanh chóng gây thiệt hại cho quân đội. Dù nhiều quốc gia tập trung nghiên cứu nhưng hiểu biết về quả cầu gần như bằng không.

Duty After School có tiết tấu gay cấn hồi hộp. Nguồn: TVing
Duty After School có tiết tấu gay cấn hồi hộp (Nguồn: TVing)

Khi được biết tham gia nghĩa vụ quân sự được cộng điểm thì các học sinh đã đưa ra quyết định chỉ sau một đêm. Khi trải qua cuộc tập kích đầu tiên của các sinh vật ngoài hành tinh, các em đã nhanh chóng lấy lại tinh thần chạy trốn thoát chết. Nhịp phim nhanh tập trung vào các cuộc đối đầu giữa học sinh và quái vật thu hút khán giả. Phim cũng có các cảnh tình cảm vừa đủ không bị xa lầy quá nhiều. Xét về tổng thể phim khá ổn áp và cuốn người xem nhờ nhịp phim nhanh.

Trailer phim Duty After School:

Phim còn vài tình tiết thiếu logic

Quân đội và người lớn gần như vô dụng

Trong Duty After School thì lực lượng quân đội gần như là vô dụng. Quân đội không có sức phòng thủ hay lực phản kháng trước quái vật ngoài hành tinh. Mặc dù trong phim quân đội chỉ có tác dụng làm nền cho các lớp 2-3 nhưng cũng hơi “phế” quá. Quả cầu đầu tiên rơi xuống không được kiểm tra kỹ lưỡng mà sử dụng súng nã đạn trực tiếp. Hậu quả là một tiểu đội gần như toàn quân bị diệt.

Quân đội và người lớn gần như vô dụng. Nguồn: TVing
Quân đội và người lớn gần như vô dụng (Nguồn: TVing)

Không chỉ vậy, khi các quả cầu rơi vào trường học, quân đội cũng không thấy phát huy được tác dụng mà chỉ thấy các anh lính chạy chung với học sinh đến cuối hy sinh gần hết, chỉ còn học sinh lớp 2-3 sống sót.

sedg
Sự khi quân đội “tử trận” lớp 2-3 vẫn sống sót gần như cả lớp (Nguồn: TVing)

Ngoài quân đội, người lớn trong phim cũng chỉ xuất hiện 2 tập đầu sau đó biến mất kỳ lạ. Thiết lập các bậc phụ huynh phủi tay đi lánh nạn không quản con cái cũng không tìm cách liên lạc vô cùng thiếu logic. Là bậc làm cha làm mẹ, có thể dễ dàng bỏ mặc con cái ra chiến trường, bản thân theo lệnh nhà nước đi lánh nạn?

Lớp 2-3 được “buff” quá tay

Phim lấy các thành viên trong lớp 2-3 là nhân vật chính nên được ưu ái hơn là điều hiển nhiên nhưng khi các lớp khác “tử trận tập thể” thì lớp này lại may mắn sống sót gần như cả lớp. Vài học sinh mất mạng trong lớp cũng không phải thành viên chủ chốt của lớp 2-3. Quái vật ngoài hành tinh vốn gặp ai cũng giết lại tỏ ra “manh manh đáng yêu” khi gặp hai học sinh lạc đội của lớp.

Thanh niên "gà mờ" nhất lớp vẫn sống sót thần kỳ. Nguồn: TVing
Thanh niên “gà mờ” nhất lớp vẫn sống sót thần kỳ (Nguồn: TVing)

Các thành viên trong lớp thiên phú bắn súng phải gọi là đỉnh cấp. Ngoài No Ae Seol căng thẳng là làm hỏng chuyện, còn lại ai cũng có thể nhắm bắn quái vật. Đặc biệt Lee Na Ra còn trở thành xạ thủ “bách phát bách trúng”.

Xạ thủ "bách phát bách trúng" của lớp 2-3. Nguồn: TVing
Xạ thủ “bách phát bách trúng” của lớp 2-3 (Nguồn: TVing)

Không chỉ tài năng bắn súng giỏi các thành viên trong lớp còn có tinh thần thép. Lần đầu gặp cảnh xác chết la liệt, tay chân mỗi thứ ở một nơi chỉ đơ ra một chút rồi quay đầu chạy luôn. Không có học sinh nào ngất vì sốc hay nôn mửa tại chỗ khi thấy thảm cảnh tàn sát trên đường. Thậm chí, trong lúc nguy cấp các học sinh còn có thể kéo tay nhau chạy, tìm kiếm bạn bè cùng lớp. Đến khi về trường cũng chỉ suy sụp một buổi chiều đến tối đã hồi phục tinh thần lên kế hoạch trốn ra ngoài.

srthjn
Lớp 2-3 được “buff” cả tinh thần, thể chất và may mắn (Nguồn: TVing)

Có lẽ đạo diễn đã “buff” cho lớp 2-3 trường Sungjin hơi quá tay. Không chỉ có vận may đáng kinh ngạc đến thể chất và tinh thần cũng mạnh mẽ hơn các lớp khác.

Tổng kết phim Duty After School

Nhìn chung, Duty After School là bộ phim chiến tranh sinh tồn mới mẻ. Phim có nội dung với nhiều tình tiết bất ngờ khó đoán. Các thành viên trong lớp có cá tính riêng biệt làm đa dạng nội dung chuyện. Phim cũng lồng ghép nhiều tình tiết hài hước, trong sáng của đám “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” để tạo nên tiếng cười nhẹ nhàng, giảm bớt căng thẳng. Tuy có một vài điểm thiếu logic nhưng tổng thể Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) là một bộ phim chất lượng đáng để xem.

Lịch chiếu Duty After School (Học Kỳ Sinh Tử) bắt đầu từ 31/03/2023 với 6 tập đầu. Đến ngày 28/04/2023 sẽ phát sóng 4 tập cuối.

Thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật nhiều bộ phim hay nhé!

Tham khảo thêm các bài viết bạn có thể hứng thú:

Xem thêm

Dàn cameo chất lượng trong phim Celebrity: Yuqi (G)I-DLE, Lee Junho, Seol In Ah đều góp mặt

Từ những vai khách mời ngắn cho đến những lần xuất hiện nổi bật, nói một cách đúng hơn, Celebrity là một bộ phim có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng đời thực như đúng tên gọi. Cùng điểm qua những nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong bộ phim Celebrity nổi đình đám thời gian ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User ee27bfc5

Nói chung là phim không hay, xem phí thời gian, không tạo được ý nghĩa cho cuộc sống. Đạo diễn không có suy nghĩ nhân văn

Hannahnguyen475

Ai viết bài này vậy? Vừa không có logic vừa xàm mà cũng viết được? Không quay đầu chạy thì ở đó đợi quái vật tới giết à? Bài này của toà soạn nào thì lần sau có thể cho người có kinh nghiệm hơn phân tích được không? Còn Lee Na Ra vì sao trở thành xạ thủ bách phát bách trúng thì có thể tìm hiểu kỹ hơn được không? Không phải Na Ra từ Anh hay Châu Âu về à? Ở đó có nghiêm cấm dùng súng đâu mà không được biết bắn súng. Cũng có nói Na Ra là lần đầu tiên dùng súng đâu.

User 7432d0d4

Bạn ơi m là người viết bài này.
Đầu tiên cảm ơn bạn cho m đánh giá m sẽ học hỏi rút kinh nghiệm thêm. Về các vấn đề bạn nói m trả lời một chút nhé:
Đầu tiên việc gặp quái vật quay đầu chạy m không nói là sai. Nhưng đứng trên góc độ thực tế mỗi người có phản ứng khác nhau trong các trường hợp bất ngờ. M từng xem một vài phim zombie, quái vật thì có những nhân vật có tố chất tâm lý kém bị doạ ngất hoặc chân nhũn ra không chạy được. Nhưng m xem Duty After School các em học sinh lại đều chạy được thậm chí có thể giúp đỡ được người bên cạnh thì hơi thiếu tính logic.
Thứ hai bạn nói Lee Na Ra từ Châu Âu quay về phần 1 phim không có nhắc đến nhé. Có thể bạn đọc truyện nên biết thiết lập nhân vật rõ hơn. Còn mình chỉ xem phim và đánh giá trên phim thôi nhé. Tiếp nữa dù Châu Âu không nghiêm cấm súng, nhưng Na Ra vẫn và học sinh không phải sát thủ, thậm chí dù là sát thủ được huấn luyện chuyên nghiệp cũng có lúc bắn lệch nhưng m xem thấy nhiều cảnh Na Ra quay đầu nổ súng trúng ngay quái vật đang di chuyển nhanh không cần ngắm nên m thấy thiếu logic thôi.
Dù sao bài viết này cũng là dựa trên đánh giá cá nhân của m thôi chứ m cũng không chê phim không hay hoặc xàm gì cả mà có khen phim hay nữa.
Đây là ý kiến cá nhân của m nhé. Cảm ơn bạn đã để lại bình luận.