Akai là một trong những vị tướng được ưa dùng ở Mobile Legends: Bang Bang. Đặc biệt là sau khi vai trò tank ngày càng được củng cố và tăng sức mạnh gần đây khiến Akai là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí tank bởi khả năng khống chế cực khó chịu từ chiêu cuối “Con quay ngàn cân”, là cơn ác mộng với những vị tướng áp sát. Tất nhiên cũng có những vị tướng có thể khắc chế được Akai. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu cách khắc chế Akai nào!

Aurora

Vị tướng Aurora (Ảnh: Internet)
Vị tướng Aurora (Ảnh: Internet)

Nữ hoàng đến từ phương Bắc – Aurora là vị tướng có thể khắc chế Akai khá tốt. Cô sở hữu một loại khống chế cực kì khó chịu trong tựa game là Đóng băng. Khác với làm choáng, đóng băng của Aurora là loại khống chế có thể ngắt được rất nhiều kĩ năng đặc biệt, trong đó có cả chiêu “Con quay ngàn cân” của Akai.

Tuy nhiên đóng băng của Aurora là loại khống chế có điều kiện, bạn cần tích đủ 3 cộng dồn tích lũy bằng cách sử dụng các skills 1,2,3. Khi tích đủ nội tại thì mọi kĩ năng của Aurora đều sẽ là đóng băng. Cách khắc chế của Aurora là đợi Akai sử dụng “Con quay ngàn cân”, tích đủ 3 cộng dồn thì ngay lập tức sử dụng skill để đóng băng Akai. Khi Akai bị mất chiêu cuối sẽ mất đi phân nửa sức mạnh, mức độ ảnh hướng giảm đi khá nhiều. Tất nhiên Aurora sẽ không thể hạ gục bằng combo bình thường được, mà cần có sự hỗ trợ đồng đội.

Nana

Vị tướng Nana (Ảnh: Internet)
Vị tướng Nana (Ảnh: Internet)

Là một vị tướng có vai trò lai pháp sư/hỗ trợ, Nana sở hữu rất nhiều loại khống chế, trong đó phải kể đến chiêu hai “Nụ hôn Monila”: biến mục tiêu thành Monila, khi bị khống chế sẽ rơi vào trạng thái câm lặng đồng thời làm chậm đáng kể tốc độ di chuyển.

Không như Aurora, Nana có thể thoải mái sử dụng khống chế này mà không cần điều kiện như Aurora. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý nhỏ. Bởi vì chiêu 2 không rộng và cơ chế sau 2,5 giây không đuổi theo mục tiêu sẽ hủy chiêu, vì vậy khi đặt skill 2 bạn cần đảm bảo Akai đang sử dụng Con quay ngàn cân sẽ đi vào phạm vi đó. Tất nhiên là vai trò lai, Nana sẽ không thể dồn chết được Akai, mà vẫn cần có đồng đội hỗ trợ.

Valir

Vị tướng Valir (Ảnh: Internet)
Vị tướng Valir (Ảnh: Internet)

Không giống như Aurora hay Nana có thể ngắt được chiêu cuối nhưng Valir vẫn có bộ kĩ năng sinh ra để khắc chế Akai mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Đầu tiên, Valir có skill 1 Hỏa Diệm Bùng Phát cấu rỉa liên tục, bằng cách dùng trúng mục tiêu tướng địch, Valir có thể làm chậm đốt sát thương phép rất khó chịu. Chưa kể việc đánh dấu 2 lần dùng trúng chiêu 1 lên Akai sẽ làm choáng, khiến chú gấu trúc gặp khó khăn khi áp sát. Nếu như Akai có ý định áp sát Valir hay đồng đội bằng Cú húc ngàn câu hay chiêu cuối, có thể sử dụng chiêu 2 Bích Diệm Hồng Lưu để đẩy lùi Akai. Ngoài ra nếu bạn đang bị Akai dùng chiêu cuối khép góc không thể thoát ra thì có thể dùng chiêu cuối của Valir Hào quang Liệt Hỏa thanh tẩy khống chế, rồi nhanh chóng dùng chiêu 2 để đẩy lùi Akai. Nên nhớ khi Valir ở chiêu cuối sẽ được tăng sát thương và khả năng khống chế.

Diggie

Vị tướng Diggie (Ảnh: Internet)
Vị tướng Diggie (Ảnh: Internet)

Chú chim nhỏ Diggie cũng là một trong những vị tướng có thể khắc chế Akai. Phải kể đến Chiêu cuối Du hành thời gian hóa giải mọi khống chế và tăng tốc độ cho đồng minh và bản thân. Akai sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng chiêu cuối bởi vì khi đó tất cả đồng đội đã giải khống chế và tạo ra được khoảng cách an toàn. Ngoài ra chiêu 2 của chú chim, đánh dấu mục tiêu nếu đi quá xa tâm chiêu hai sẽ bị giật quay lại vị trí ban đầu khiến Akai gặp nhiều vấn đề khi cố áp sát ai đó.

Baxia

Vị tướng Baxia (Ảnh: Internet)
Vị tướng Baxia (Ảnh: Internet)

Điều khiến Baxia trở nên cực khó chịu khi đối đầu với Akai là Baxia rất khỏe, bởi vì Baxia cũng là một tanker như Akai. Khi Akai sử dụng Cú Húc Ngàn Cân và Con Quay Ngàn Cân, Baxia có thể kích hoạt chiêu cuối Thần Võ Chi Uy để tăng tốc độ di chuyển của mình, đồng thời gây sát thương và giảm tốc độ di chuyển cực khó chịu, Akai sẽ gặp nhiều khó khăn khi bị làm chậm rất khó chịu.

Nếu không có những vị tướng trên, bạn có thể sử dụng phép bổ trợ hóa đá. Với phép bổ trợ này, khi Akai đang sử dụng chiêu cuối bạn có thể bật lên và ngay lập tức Akai sẽ bị hủy chiêu cuối.

Vị tướng Akai (Ảnh: Internet)
Vị tướng Akai (Ảnh: Internet)

Sau đây là những vị tướng khắc chế Akai. Nếu bạn có ý kiến gì hãy để bình luận bên dưới. Và đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nha ^^.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Nằm nhà “cày” 5 siêu phẩm game mobile sau đảm bảo bạn chả còn than thở không được đi chơi mùa Corona nữa

Dịch corona bùng nổ mạnh mẽ và đang là mối lo ngại của toàn thế giới. Hàng loạt trường cho học sinh nghỉ học, các dịch vụ giải trí và nhiều tổ hợp vui chơi đã đóng cửa thực hiện quyết định của nhà nước. Điều này dẫn đến nhu cầu giải trí ở nhà cao hơn bao giờ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận