Apple đã dành cả năm qua để thuyết phục các game thủ rằng họ có thể trải nghiệm game AAA tương tự như chơi trên console trên các mẫu iPhone mới nhất. Lời hứa hẹn này sắp được thử thách với tựa game Assassin’s Creed Mirage của Ubisoft, vừa được công bố ngày phát hành và giá cả.

Assassin’s Creed Mirage: Ngày ra mắt, giá cả và tính năng lưu game đa nền tảng trên iPhone và iPad

Mirage sẽ ra mắt trên các dòng iPhone tương thích – iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max – vào ngày 6 tháng 6 (mặc dù danh sách trên App Store ghi là ngày 10 tháng 6). Ngày ra mắt này gần trùng với hội nghị nhà phát triển thường niên của Apple, vì vậy có khả năng tựa game sẽ được giới thiệu tại sự kiện đó. Theo bài đăng trên blog của Ubisoft, trò chơi cũng sẽ có mặt trên các mẫu iPad Air và iPad Pro sử dụng chip M1 trở lên.

Assassins Creed Mirage: Lối chơi hành động lén lút kinh điển trên iPhone và iPad AAA Assassin s Creed Mirage game di động Giá cả hành động iPad iPhone iphone 15 iphone 15 plus iphone 15 pro iPhone 15 Pro Max kinh điển lối chơi nền tảng ngày ra mắt phiêu lưu ra mắt thông tin tính năng
Assassin’s Creed Mirage sẽ ra mắt trên iPhone vào ngày 6 tháng 6 (Ảnh: Internet)

Trò chơi sẽ là bản tải xuống miễn phí và được sử dụng thử trong vòng 90 phút. Sau thời gian đó, bạn sẽ phải trả 50 đô la để tiếp tục chơi, mức giá này tương đương với giá bán trên PC và console. Assassin’s Creed Mirage hỗ trợ lưu game đa nền tảng, với điều kiện bạn đăng nhập vào Ubisoft Connect. Mặc dù Ubisoft Connect không được nhiều người yêu thích, nhưng đây vẫn là tính năng hữu ích nếu bạn muốn chuyển save game giữa các nền khác nhau.

Assassins Creed Mirage: Lối chơi hành động lén lút kinh điển trên iPhone và iPad AAA Assassin s Creed Mirage game di động Giá cả hành động iPad iPhone iphone 15 iphone 15 plus iphone 15 pro iPhone 15 Pro Max kinh điển lối chơi nền tảng ngày ra mắt phiêu lưu ra mắt thông tin tính năng
Assassin’s Creed Mirage hỗ trợ lưu game đa nền tảng, với điều kiện bạn đăng nhập vào Ubisoft Connect (Ảnh: Internet)

Tính năng lưu game đa nền tảng của Assassin’s Creed Mirage rất quan trọng vì trò chơi đã ra mắt trên các nền khác vài tháng trước. Nhờ vậy, những người chơi quan tâm có thể tiếp tục hành trình của họ trên iPhone hoặc iPad mà không phải chơi lại từ đầu.

Assassin’s Creed Mirage: Lối chơi hành động lén lút kinh điển trên iPhone và iPad

Assassin’s Creed Mirage là phần tiếp theo của series game lâu đời này, nhưng nó có quy mô nhỏ hơn khá nhiều nếu so với Odyssey (2018) hay Valhalla (2020). Trong khi hai phiên bản trước mở rộng lối chơi theo hướng thế giới mở nhập vai giống The Witcher 3, thì Mirage quay trở lại phong cách hành động lén lút vốn có của series. Trò chơi ban đầu được dự định là bản mở rộng cho Valhalla nhưng sau đó được phát triển thành một game riêng biệt.

Mặc dù chưa có nhiều game AAA (bom tấn) trên iPhone 15 trở lên, nhưng Assassin’s Creed Mirage sẽ không phải là cái tên đầu tiên. Các phiên bản remake của Resident Evil 4 và Resident Evil Village đã có mặt trên điện thoại, bên cạnh đó Apple cũng đã thành công trong việc đưa No Man’s Sky, Death Stranding và Baldur’s Gate 3 lên máy Mac sử dụng chip M1.

Các phiên bản remake của Resident Evil 4 và Resident Evil Village đã có mặt trên điện thoại iPhone (Ảnh: Internet)
Các phiên bản remake của Resident Evil 4 và Resident Evil Village đã có mặt trên điện thoại iPhone (Ảnh: Internet)

Trong bài đánh giá về các tựa Resident Evil trên iPhone 15, chất lượng đồ họa và hiệu năng được đánh giá cao, tương đương với PlayStation 4 Pro, laptop gaming tầm trung hoặc Steam Deck. Tuy nhiên, điều hạn chế chính là thao tác cảm ứng trên màn hình điện thoại. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên sử dụng tay cầm chơi game. iOS hỗ trợ tay cầm PlayStation, Xbox, Nintendo mới nhất, cũng như các tay cầm gắn rời như Razer Kishi. Assassin’s Creed Mirage cũng tương thích với các loại tay cầm này.

Xem thêm

Người chơi Pokémon Go chỉnh sửa dữ liệu bản đồ OpenStreetMap để bắt Pokémon hiếm

Trải qua 8 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Pokémon Go vẫn là một hiện tượng toàn cầu, thu hút hàng chục triệu người chơi mỗi tháng và mang về hàng trăm triệu đô la doanh thu mỗi năm. Bí quyết đằng sau sự thành công này chính là việc Niantic, nhà phát triển trò chơi, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận