Bạn là một game thủ của liên quân nhưng bạn đã biết về cốt truyện tướng liên quân đằng sau những nhân vật chưa nhỉ. Đầu tiên, mình sẽ nói về cô nàng cáo Lilianna, cùng tìm hiểu nhé.

Tiểu sử cốt truyện tướng liên quân – Lilianna

Cửu Vĩ Hồ Lilianna (Ảnh: Internet)
Cửu Vĩ Hồ Lilianna (Ảnh: Internet)

Trong hàng nghìn năm qua, Liliana đã đi khắp mọi ngõ ngách trên toàn thế giới. Một trong những thực thể cổ xưa nhất ở Athanor còn tồn tại, Liliana đã được sinh ra khi thế giới vẫn còn trong trạng thái hỗn độn và vạn vật sinh tồn đều nhờ vào bản năng. Liliana vô cùng tò mò, khám phá con đường của mình trong một thế giới hỗn độn, tiếp tục tìm kiếm bản chất và nguồn năng lượng của vũ trụ.

Cô muốn tìm hiểu về quá khứ và vị lai, sự khởi đầu của cuộc sống và ý nghĩa của cái chết.

Để cuộc tìm kiếm câu trả lời của mình được thành công, Liliana biến hòa thành các hình hài khác nhau và nhìn thấu sự sống qua con mắt của đủ mọi giống loài.

Cửu Vĩ Hồ (Hồ Ly Chín Đuôi) là sinh vật đầu tiên Liliana gặp.

Cô đã xem Hồ Ly như vị thầy khai sáng của mình, và tự nhận bản thân là một kẻ kế thừa. Nhờ sự chỉ dẫn của người thầy và những gì cô chứng kiến xuyên suốt chuyến đi của mình, Liliana nhanh chóng trở nên thông thái hơn. Tuy nhiên, cô hiểu rằng cô vẫn còn một con đường dài để tìm kiếm câu trả lời cuối cùng cho tất cả mọi thứ.

Cô đã chọn một cuộc sống biệt lập, dành thời gian để từ từ thấm nhuần và suy ngẫm về tất cả những gì cô được học. Tuy vậy, cứ vài trăm năm, cô lại xuất hiện để tiếp thu sự thông thái và hiểu biết một cách sâu sắc hơn. Trong những cuộc hành trình trước đây, Liliana đã tiếp xúc với Con người và đã có cơ hội quan sát họ gần hơn.

Con người dường như ngu si đần độn và chỉ đạt tới mức trung bình ở tất cả mọi mặt, quyền năng, tâm linh và luật pháp, đó là lý do tại sao Liliana lại không hề quan tâm đến giống loài này. Tuy nhiên, sau khi cô biết nhiều hơn về những khát vọng của con người và cách họ truyền lại di sản của mình, cô nhanh chóng bị cuốn hút từ trong lối suy nghĩ của mình và bắt đầu những đổi mới cùng phát triển của loài người.

Bất cứ khi nào con người thực hiện bước nhảy vọt, Liliana lại biến chuyển trà trộn vào loài người và học hỏi từ những học giả uyên bác. Trong thời kỳ tăm tối, Con người thường bị tấn công bởi những sinh vật bóng tối (Sinh Vật từ Vực Hỗn Mang). Không muốn phải nhìn thấy những đau khổ, Liliana đã sử dụng những phương pháp tinh tế nhất để tiết lộ những bí mật và đưa ra lời khuyên về cách sử dụng ma thuật để giúp con người trong giai đoạn khổ ai này.

Từ những quan sát của mình, cô tiên đoán rằng nếu con người sống sót được qua quãng thời gian đen tối này, họ chắc chắc có thể tạo ra một nền văn minh vô tiền khoáng hậu, trong đó sẽ xuất hiện những nền tri thức mới và những kỹ năng mới, dần đưa cô đến gần hơn với câu trả lời cuối cùng.

Và cô cân nhắc đến những trợ giúp mà cô gửi cho loài người như một dạng đầu tư – sau tất cả, nếu điều đó giúp cô có được thứ cô muốn thì tại sao lại không cơ chứ? Với một nụ cười và hi vọng dành cho tương lai, Liliana đã trở lại. Vài trăm năm sau, khi Liliana trở lại nền văn minh của loài người một lần nữa, cô đã bị sốc.

Những ngọn nến và lò sưởi cô đã từng được sử dụng nay đã được thay thế bằng những chiếc đèn pha lê chạm khắc bởi ma thuật, có khả năng mang ánh sáng tới hàng ngàn gia đình cùng một lúc. Những lưỡi giáo và những thanh kiếm mà cô từng biết không còn được nhiều người sử dụng nữa, những chiến binh loài người giờ đây đã sử dụng cơ khí và súng đại bác một cách mạnh mẽ và cực kỳ ấn tượng.

Những cải tiến này, thứ mà con người gọi là “công nghệ” đã thay đổi hoàn toàn cách Liliana nhìn nhận thế giới

Đó là một sự thay đổi lý tưởng cho Liliana, cô háo hức tham gia vào mọi sự phát triển mới.

Nhưng ngay cả với một người vô cùng uyên bác như Liliana cũng phải cần hàng chục, thậm chí hàng trăm năm để thấu hiểu được tri thức này. Vì thế, Liliana đã quyết định biến đổi thành con người và gia nhập quân đội của đế chế với vai trò sĩ quan liên lạc, người có quyền tự do đi lại giữa các lục địa và thu thập thông tin tình báo.

Vai trò mới sẽ giúp cô thuận tiện hơn và đạt được tất cả những gì cô mong muốn.

Tất nhiên điều đó cũng mang lại những kẻ địch mới, nhưng Liliana không ngại những thứ vụn vặt này và sẵn sàng đương đầu với chúng bất kỳ lúc nào.

“Đó chỉ là một phần của học phí thôi!”

Lilianna Nguyệt Mị Ly (Ảnh: Internet)
Lilianna Nguyệt Mị Ly (Ảnh: Internet)

Cốt truyện tướng liên quân – Ngoại truyện

Liliana tinh xảo tránh cái lật người đến từ quái vật khổng lồ. Một lúc sau, Liliana nhận ra có lẽ nó sẽ không làm hại mình vì nàng chỉ là một khối ánh sáng nho nhỏ. Liliana lắc lư một vòng trước mặt sinh vật không rõ nguồn gốc này và bắt đầu suy ngẫm. Nàng đã tồn tại ở thế giới này rất lâu rồi, chứng kiến từ thời hỗn độn cho tới bây giờ càng ngày càng nhiều sinh vật kỳ diệu với vô số hình thù xuất hiện, chúng là những sinh vật thực thụ của thế giới này.

Về sau nàng mới hiểu được, chúng có sự khác biệt với sinh vật Thủy tổ như nàng. Tuy nhiên, sinh vật đang ngủ trước mặt nàng lại đáng chú ý hơn bất kỳ sinh vật nào khác từng thấy. Con vật này có một bộ lông trắng muốt, mềm mại, cực kỳ dễ chịu và với chín chiếc đuôi đung đưa nhẹ nhàng phía sau như những chiếc lá trước gió, Liliana bị cuốn hút với loài vật này và nàng quyết định đi theo Cửu Vĩ Hồ và định cư tại vương quốc cổ đại của loài rồng.

Họ đã cùng nhau chu du khắp nơi trong nhiều năm.

Cửu Vĩ tựa hồ luôn luôn đang suy nghĩ hay đơn giản là ngẩn người, Liliana không phân biệt được rõ ràng sự khác biệt của hai trạng thái này.

Tuy nhiên những gì nàng có thể chắc chắn là nó đã dạy cho nàng rất nhiều thứ về cách thức thế giới hoạt động cũng như ngôn ngữ của loài người.

Cửu Ly nói rằng danh tính không quan trọng, nhưng nếu muốn, nàng có thể gọi nó là Cửu Ly .

Một con Cửu Vĩ lông xù, mang theo một quả cầu ánh sáng nho nhỏ vượt qua sông núi liên miên bất tận, đi qua những vùng đất hoang vu, cho đến khi cả hai nhìn thấy biển cả.

Nước biển xanh một màu lam ngọc, giống một cái thớt khổng lồ vô biên xanh rực trải ra tận chân trời. Trên mặt biển từng đàn hải âu sải cánh bay lượn. Dưới ánh mặt trời vang lên bài ca vui sướng.

Liliana nhìn một chút, bỗng nhiên rơi lệ.

Không phải là bởi vì thương tâm, mà là bởi vì thế giới rộng lớn, kỳ diệu, bí ẩn vô hạn.

Cửu Ly nói với nàng, chỉ cần có ý chí mãnh liệt, nàng cũng có thể tiếp nhận sức mạnh nguyên thủy và hóa thành một phần của thế giới này.

Nàng muốn cảm thụ thế giới này, tắm mình trong ánh nắng, chạm đến nước biển.

Liliana cùng Cửu Ly dành cả buổi chiều trên bờ biển.

Thời gian dần qua, nàng phát hiện mình mọc ra một cặp móng vuốt, kế đó là hai lỗ tai nhọn nhọn, cuối cùng là chín cái đuôi nhỏ trắng muốt xù lông.

Nàng cũng thay đổi thành một con Cửu Vĩ nhỏ bé chỉ bằng một phần mười của Cửu Ly.

Nàng cẩn thận duỗi móng vuốt, nhẹ nhàng đặt trên mặt biển.

Thật là mát mẻ và sảng khoái trong một ngày nắng ấm.

Cửu Ly nói, giờ Liliana có hình thể mới, như vậy nàng cần phải học tập một chút kỹ năng chiến đấu để bảo vệ bản thân và khai thác sức mạnh tự nhiên của mình.

Thế là, Cửu Ly mang theo Liliana đến một lãnh địa có tên là Veda để tu luyện phép thuật với các Á Thần.

Liliana cùng Ilumia cùng được thánh quang pháp sư Edras dạy bảo và nàng quan sát những sinh vật hai chân kỳ lạ với sự tò mò lẫn ngạc nhiên.

Sau mỗi buổi học, nàng đều dùng thời gian dài để quan sát bắt chước họ, sau đó ngưng thần tĩnh khí, cho đến một ngày.

Bùm

Trang phục tiểu thư anh đào Lilianna (Ảnh: Internet)
Trang phục tiểu thư anh đào Lilianna (Ảnh: Internet)

Liliana biến thành một thiếu nữ trẻ tuổi, có hai chân như các đồng môn trong thánh điện.

Nàng vui vẻ chạy đến trước mặt Cửu Ly dạo qua một vòng. Cửu Ly nhíu mày nói: “Cũng được, bất quá ta cảm thấy eo còn có thể nhỏ hơn một chút.

Trong trận Thần ma đại chiến lần thứ nhất, Liliana có cơ hội để thử sức mạnh của nàng.

Nàng hoán đổi tự nhiên giữa Cửu Vĩ, trên chiến trường nàng lướt đi linh động đến cực điểm, cắt ngang hàng ngũ kẻ thù theo ý muốn.

Nhưng Volkath suất lĩnh đại quân hỗn mang sát phạt tung hoành, ngay cả thánh quang pháp sư Edras cũng bỏ mình trong trận chiến.

Sau khi chiến tranh kết thúc, Liliana tìm tới Cửu Ly đang bị thương rất nặng.

Cái chết đến với tất cả, ngay cả sinh vật thượng cổ.

Liliana vừa khóc vừa gục xuống trên thân Cửu Ly cầu xin người bạn duy nhất của mình đừng ra đi.

Nhưng Cửu Ly nói.

Để ta đi, Liliana.

Ta đã mệt, và muốn ngủ một lúc.

Nó đã sống quá lâu quá lâu, lâu đến mức nhàm chán.

“Tạm biệt, Liliana.”

Cửu Ly nhắm mắt lại lần cuối cùng. Sau đó thân thể dần dần biến thành từng chút quầng sáng giống như là đom đóm trong trời đêm, chầm chậm tan biến.

Từ đó về sau, Liliana luôn một thân một mình.

Nàng dần dần học được cách biến thành hình dạng của các chủng tộc khác. Nhưng nàng thích nhất vẫn là hình dáng Cửu Vĩ.

Nàng thích đem mình ôm ấp bên trong cái đuôi xù long và ngủ thật say. Ở trong mơ, nàng sẽ trở lại buổi chiều yên ả đó và cùng Cửu Ly ngồi trên bờ cát. Gió biển nhè nhẹ thổi, họ cùng ngắm thủy triều lên xuống, yên lặng không nói lời nào.

Cùng đón xem những phần sau tại BlogAnChoi nhé

Xem thêm một số bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Hướng dẫn chơi Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc: Cách hack Tiệm Lẩu để nhanh giàu

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc là một game quản lý nhà hàng đang rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên game này không dễ chút nào nên muốn chơi giỏi, nhanh giàu thì bạn phải biết cách. Cùng tìm hiểu xem có cách nào hack Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc để giàu nhanh không nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận