Mới đây Ten Square Games vừa thông báo về việc sẽ cắt giảm 25% nhân sự của mình đồng thời cũng đóng cửa hai trò chơi di động.

Ten Square Games sa thải hàng loạt nhân viên và đóng cửa 2 tựa game vì vấn đề tài chính

Theo thông tin chính thức từ Ten Square Games việc sa thải hàng loạt như này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 120 nhân viên. Nguyên nhân được đưa ra là do tình hình kinh tế đang khó khăn đã ảnh hưởng đến thị trường của game di động. Ngoài việc cắt giảm nhân sự, Ten Square Games cũng tuyên bố sẽ đóng cửa hai tựa game là Undead Clash và Fishing Masters. “Chúng tôi muốn tập trung nguồn lực và sức lực của Ten Square Games vào việc phát triển hai tựa game chính là Fishing Clash và Hunting Clash trong những tháng tới, đồng thời chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô lớn hơn nữa của Wings of Heroes”, Maciej Zuzalek – CEO của Ten Square Games cho biết.

Ten Square sẽ sa thải 25% nhân viên trong thời gian tới vì vấn đề tài chính (Nguồn: Internet)
Ten Square sẽ sa thải 25% nhân viên trong thời gian tới vì vấn đề tài chính (Nguồn: Internet)

Được thành lập vào năm 2011, Ten Square Games đã trở thành nhà phát triển di động thành công tập trung vào các tựa game mô phỏng khác nhau. Tuy nhiên thời gian gần đây, Ten Square Games đã gặp không ít những khó khăn tài chính khi công ty đã đưa ra bản báo cáo doanh thu trong năm 2022 đạt 499,9 triệu PLN (119 triệu đô la), giảm 23% so với năm trước. EBITDA đã điều chỉnh của công ty đã giảm 40% xuống còn 128 triệu PLN (30,4 triệu USD).

Hãng game cũng đồng thời đóng cửa 2 tựa game là Undead Clash và Fishing Masters (Nguồn: Internet)
Hãng game cũng đồng thời đóng cửa 2 tựa game là Undead Clash và Fishing Masters (Nguồn: Internet)

Vào năm 2018, hãng đã niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw, huy động được tổng cộng 94 triệu PLN (22,2 triệu USD). Giá trị vốn hóa thị trường của công ty hiện vào khoảng 605 triệu PLN. Hai trò chơi có doanh thu cao nhất của Ten Square Games là Fishing Clash và Hunting Clash, đã tạo ra doanh thu trọn đời lần lượt là 304,6 triệu đô la và 49,9 triệu đô la (theo dữ liệu từ AppMagic). Lý giải về lý do tại sao hai tựa game này đồng thời bị đóng cửa là do 2 sản phẩm này đã không còn đáp ứng được nhu cầu ra mắt toàn cầu.

Một vài thông tin liên quan đến Ten Square Games

Ten Square Games (TSG, TEN) là một công ty phát triển các trò chơi trên nền tảng di động, có trụ sở chính đặt tại Wrocław và các studio khác ở Warsaw, Berlin, Bucharest và Verona. Hãng game này được thành lập bởi Maciej Popowicz và Arkadiusz Pernal, những người trước đó đã tham gia vào việc xây dựng một mạng xã hội. Ten Square Games tập vào việc sản xuất các trò chơi với mô hình phân phối miễn phí. Từ năm 2011, họ đã phát hành hơn 200 trò chơi, bao gồm những trò chơi nổi tiếng như Let’s Fish, Fishing Clash, Wild Hunt và Hunting Clash.

Ten Square Games là một trong những hãng game trên thiết bị di động hàng đầu trong những năm trở lại đây (Nguồn: Internet)
Ten Square Games là một trong những hãng game trên thiết bị di động hàng đầu trong những năm trở lại đây (Nguồn: Internet)

Năm 2018, Ten Square Games đã niêm yết công khai và bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw. Trong đợt phát hành lần đầu, giá trị vốn hóa của công ty là 335 triệu PLN. Đến tháng 6 năm 2020, giá trị này đã tăng lên hơn 4 tỷ PLN, tương đương với hơn 1 tỷ USD với tỷ giá hối đoái USD/PLN tại thời điểm đó.

Maciej Zużałek trở thành Giám đốc điều hành của công ty kể từ tháng 6 năm 2020, trong khi Maciej Popowicz và Arkadiusz Pernal vẫn là thành viên của TSG. Công ty đã công bố một chiến lược mới, tập trung vào việc phát triển trung tâm Wrocław của mình, mở rộng các studio tại các địa điểm khác và sáp nhập hoặc mua lại các studio hoặc nhóm khác cả ở Ba Lan và quốc tế. Vào tháng 3 năm 2022, Ten Square Games thông báo đã mua 24,8% cổ phần của Gameture, một studio Ba Lan, với giá khoảng 3,5 triệu USD.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 lý do máy chơi game Nintendo Switch được mọi người yêu thích suốt nhiều năm qua

Nintendo Switch là máy chơi game được thiết kế sáng tạo và độc đáo, từng được cho là một nước đi rủi ro của Nintendo. Tuy nhiên sản phẩm này đã thành công ngoài mong đợi và vẫn thu hút những người chơi game trên khắp thế giới cho đến hiện tại. Lý do nào giúp Nintendo Switch được ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

năm nay sa thải nhiều quá