Theo dữ liệu thu nhập được từ Data.ai thì tổng số tiền người dùng trên thế giới đã chi cho các ứng dụng di động trong 1 tuần vừa qua đã đạt 1,6 tỷ đồng.

Tuy người dùng hiện tại không dành nhiều thời gian và tiền bạo cho các trò chơi di động nhưng con số thống kê vẫn không hề nhỏ

Data.ai mới đây đã công bố báo cáo State of Mobile Gaming 2023 cung cấp nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Trong đó, đáng chú ý là số lượt tải game trên toàn cầu đạt mức một tỷ lượt hàng tuần, trong khi thời gian chơi game trên điện thoại di động trung bình đạt 6,4 tỷ giờ mỗi tuần.

Báo cáo từ Data.ai thống kê về mức độ tiêu dùng của người dùng với các ứng dụng di động (Nguồn: Internet)
Báo cáo từ Data.ai thống kê về mức độ tiêu dùng của người dùng với các ứng dụng di động (Nguồn: Internet)

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, thời gian chơi game và chi tiêu của người dùng trên điện thoại di động đã giảm đi nhiều so với mức cao nhất trong lúc đại dịch, tuy vậy số lượt tải game hàng tuần vẫn tiếp tục tăng. Tháng 1 năm 2022, số lượng người dùng cài đặt đã đạt mức 1,23 tỷ lượt tải xuống, vượt qua mức cao nhất trong đại dịch là 1,16 tỷ lượt vào tháng 4 năm 2020. Dữ liệu này cho thấy rằng, mặc dù người dùng hiện tại dành ít thời gian và tiền bạc cho trò chơi di động hơn so với thời kỳ đại dịch, tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục tải và chơi game trên điện thoại di động.

Mức độ tiêu dùng cho các ứng dụng di động trên Google Play cao hơn rất nhiều so với App Store

Ấn Độ là một trong những thị trường di động lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới, dẫn đầu thế giới về số lượt tải. Ấn Độ đã đạt được thành công đặc biệt trên Google Play với 9,529 tỷ lượt tải, so với chỉ 121 triệu trên App Store. Hoa Kỳ cũng được chứng minh là thị trường phổ biến nhất cho iOS, với 2,199 tỷ lượt tải xuống. Thành công của Ấn Độ có thể là do nhiều yếu tố, bao gồm cả sự gia tăng thâm nhập thị trường đã làm cho việc chơi game trên thiết bị di động trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

Đáng chú ý, dữ liệu cho thấy các nền tảng Android đã đạt được thành công lớn hơn về lượt tải xuống, với Ấn Độ, Brazil (4,420 tỷ), Indonesia (3,374 tỷ), Hoa Kỳ (2,374 tỷ), Nga (2,346 tỷ) và Mexico (2,275 tỷ) mỗi nền tảng thấy nhiều lượt cài đặt mới hơn iOS tại thị trường thành công nhất, Hoa Kỳ.

Data.ai cũng công bố danh sách 10 tựa game có lượt tải xuống nhiều nhất trên thế giới năm 2022 (Nguồn: Internet)
Data.ai cũng công bố danh sách 10 tựa game có lượt tải xuống nhiều nhất trên thế giới năm 2022 (Nguồn: Internet)

Các số liệu cũng đang cho thấy rằng nền tảng Android đang dẫn đầu về số lượt tải xuống, đặc biệt là tại các thị trường lớn như Ấn Độ (9,529 tỷ), Brazil (4,420 tỷ), Indonesia (3,374 tỷ), Nga (2,346 tỷ) và Mexico (2,275 tỷ). Tuy nhiên, ở thị trường phổ biến nhất, Hoa Kỳ, số lượt tải trên iOS (2,199 tỷ) vẫn thấp hơn so với Android (2,374 tỷ).

Mặc dù mức chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm 12% vào năm 2022, nhưng Mỹ vẫn đứng đầu bảng xếp hạng về mức chi tiêu trên cả Google Play (9,669 tỷ USD) và iOS (14,354 tỷ USD). Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai trên iOS với 14,347 tỷ đô la, trong khi Nhật Bản, nơi có mức chi tiêu cho Google Play cao thứ hai đạt 4,484 tỷ đô la. Bào cáo cũng dự đoán rằng thời gian sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động sẽ tăng hơn rất nhiều, dự kiến tổng số giờ người dùng sử dụng sẽ vượt qua mốc 4.000 tỷ giờ vào năm 2023 chỉ trên hệ điều hành android. Data.ai cũng dự báo rằng vào năm 2023, chi phí quảng cáo trên thiết bị di động sẽ tăng lên 362 tỷ đô la, tăng 7,5% so với số tiền 336 tỷ bảng Anh vào năm 2022.

Chi phí quảng cáo trên các thiết bị di động sẽ tăng mạnh vào năm 2023 (Nguồn: Internet)
Chi phí quảng cáo trên các thiết bị di động sẽ tăng mạnh vào năm 2023 (Nguồn: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Mạng xã hội Threads có đảm bảo an toàn dữ liệu của người dùng hay không?

Công ty Meta - chủ sở hữu của Facebook và Instagram – từng vướng phải nhiều vụ bê bối lộ dữ liệu người dùng. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ mạng xã hội Threads mới ra mắt liệu có đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu hay không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận