Hôm qua, vào ngày 20/02, CSL Group đã chính thức ra mắt công nghệ SIM tiên tiến mang tên rSIM, viết tắt của “resilient SIM”. Điểm đặc biệt của công nghệ này so với các loại SIM truyền thống trên thị trường là khả năng tự động kiểm tra kết nối mạng và tự động chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ khi có sự cố xảy ra. Điều này được CSL Group khẳng định là nhờ vào công nghệ mới được bảo hộ bằng sáng chế.

rSIM siêu tiện lợi khi lưu trữ cấu hình mạng của nhiều nhà mạng khác nhau

Cơ chế hoạt động của rSIM là lưu trữ hai cấu hình mạng của các nhà cung cấp khác nhau trên một thẻ SIM duy nhất. Điều này có ý nghĩa là khi nhà cung cấp mạng chính của người dùng gặp sự cố, họ vẫn có thể chuyển sang sử dụng mạng của nhà cung cấp thứ hai mà không cần phải thay thế SIM. CSL Group đã công bố rằng Deutsche Telekom IoT và Tele2 IoT là hai đối tác đầu tiên được chọn làm đối tác kết nối cho rSIM, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ này. Điều này đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội cho một loạt các ứng dụng IoT và mạng kết nối mạnh mẽ hơn, đáng tin cậy hơn cho người dùng.

rSIM: Chìa khóa cho kết nối liên tục và linh hoạt trong tương lai CSL Group IoT rSIM SIM đơn SIM kép

Theo thông tin từ CSL Group, rSIM được thiết kế để tự động kiểm tra kết nối của thiết bị trực tiếp từ thẻ SIM. Tuy nhiên, nó cũng cho phép thiết bị kết nối với mạng roaming để tái thiết lập kết nối khi cần thiết. Android Authority mô tả quy trình kiểm tra kết nối của rSIM như sau:

  • rSIM tự động kiểm tra tín hiệu từ thẻ SIM.
  • Nếu không thể tái thiết lập kết nối, rSIM sẽ thử kết nối với mạng roaming.
  • Trong trường hợp thử kết nối roaming không thành công, rSIM sẽ chuyển sang sử dụng cấu hình dự phòng.

Điều này cho thấy rằng rSIM áp dụng một quy trình đa bước linh hoạt để đảm bảo kết nối liên tục và đáng tin cậy cho người dùng.

Mặc dù rSIM có khả năng tự động chuyển đổi giữa các nhà cung cấp mạng để duy trì kết nối khi gặp sự cố, nhưng nó không thể biến các thiết bị đang là SIM đơn thành thiết bị SIM kép. Theo Android Authority, thiết bị có SIM kép thường cần một bộ thu phát hoặc thậm chí cần cấp thêm IMEI.

rSIM: Chìa khóa cho kết nối liên tục và linh hoạt trong tương lai CSL Group IoT rSIM SIM đơn SIM kép

Hiện tại, rSIM đang trong quá trình thử nghiệm và cũng chưa hề có thiết bị nào hỗ trợ công nghệ này. Tuy nhiên, nếu thử nghiệm thành công, nhiều chuyên gia tin rằng rSIM sẽ được áp dụng phổ biến trên các thiết bị IoT trong tương lai. Đối với người dùng muốn sử dụng hai SIM trên điện thoại di động, họ hiện có thể lựa chọn các mẫu điện thoại hỗ trợ khe cắm SIM kép hoặc eSIM.

iot

Tổng kết

rSIM có thể được xem là một bước tiến đột phá trong công nghệ SIM, mang lại sự tiện lợi cho người dùng bằng việc loại bỏ nhu cầu thay thế SIM khi gặp sự cố. Tuy nhiên, mặc dù có những ưu điểm này, rSIM vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Ví dụ, nó không thể biến một điện thoại sử dụng SIM đơn thành một điện thoại sử dụng SIM kép. Đương nhiên, cũng cần lưu ý rằng công nghệ này hiện chỉ mới ở giai đoạn phát triển và chưa có thiết bị nào hỗ trợ nó. Tuy nhiên, nếu rSIM được triển khai thành công trong tương lai, nó hứa hẹn mang lại trải nghiệm tiện lợi và linh hoạt hơn cho người dùng.

Xem thêm

Cập nhật Android Auto: Gắn cờ ứng dụng "đã đỗ" dễ dàng nhận biết hơn

Android Auto và người anh em lớn của nó, Android Automotive OS (AAOS), đang dần được cải thiện để trở thành một máy tính thực thụ. Theo phát hiện của SmartDroid.de, giao diện màn hình chính giờ đây sẽ bắt đầu dán nhãn cho các ứng dụng chỉ hoạt động khi xe đang đỗ. Những ứng dụng này sẽ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận