Bạn muốn tập thể dục để cải thiện sức khỏe nhưng không có động lực? Hãy thử chơi các game di động theo hình thức vận động để kiếm tiền vừa thư giãn vừa có phần thưởng giúp bạn tập thói quen lành mạnh mỗi ngày nhé!

Nếu bạn cảm thấy mệt và chán với việc tập thể dục thông thường thì các trò chơi kiếm tiền bằng vận động có thể giúp ích cho bạn. Đây là xu hướng biến việc tập thể dục thành trò chơi, mang lại niềm vui và kết nối mọi người khi tập luyện, hơn nữa còn tặng phần thưởng cho nỗ lực của bạn.

Game vận động để kiếm tiền là xu hướng mới (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền là xu hướng mới (Ảnh: Internet)

Các trò chơi vận động để kiếm tiền được xây dựng dựa trên các công nghệ hiện đại như blockchain, metaverse và AI để mang lại sự phấn khích và giúp bạn cảm thấy yêu thích việc tập thể dục. Hãy cùng khám phá nhé.

1. SweatCoin

SweatCoin là một ứng dụng di động tặng phần thưởng cho bạn khi vận động thể chất. Nó theo dõi bước chân của bạn và trả tiền tương ứng dưới dạng sweatcoin (SWC). Cứ đi được 1.000 bước, bạn sẽ kiếm được 1 đồng coin này và có thể dùng nó để mua các hàng hóa và dịch vụ như phiếu mua hàng Amazon, sản phẩm làm đẹp, khóa học trực tuyến và tư cách thành viên fitness.

Game vận động để kiếm tiền SweatCoin (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền SweatCoin (Ảnh: Internet)

SweatCoin khuyến khích bạn trở nên năng động hơn mỗi ngày và duy trì thói quen vận động thường xuyên. Ngoài ra, nếu bạn thích hoạt động từ thiện thì Sweatcoin có hỗ trợ hơn 100 tổ chức từ thiện, bao gồm cả Save the Children.

2. Step App

Step App không chỉ là ứng dụng tập thể dục thông thường mà còn là một dự án tập hợp những người quan tâm đến cả thể dục và công nghệ Web3. Nó sử dụng metaverse và phần thưởng bằng tiền điện tử để khuyến khích vận động, ngoài ra cũng cho phép người dùng giao lưu và cạnh tranh với nhau thông qua các nhiệm vụ và thử thách để kiếm token mang tên FITFI (Fitness Finance).

Game vận động để kiếm tiền Step App (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền Step App (Ảnh: Internet)

Để sử dụng Step App, bạn hãy tải ứng dụng về máy và kết nối với ví bên ngoài để mua FITFI từ một nền tảng trao đổi hoặc app.step.exchange, gửi tiền vào ví của bạn trong game, và sắm một đôi giày thể thao. Sau đó bạn có thể bắt đầu vận động để kiếm phần thưởng bằng cách chạy bộ, đi bộ đường dài hoặc đạp xe để kiếm tiền điện tử.

3. Dotmoovs

Dotmoovs là một game vận động để kiếm tiền độc đáo sử dụng công nghệ AI để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Trong game này bạn không chỉ di chuyển mà cũng có thể chơi nhiều môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, quần vợt hay thậm chí là khiêu vũ. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh để ghi lại vận động của bạn trong thời gian thực, sau đó AI sẽ phát hiện vận động, đánh giá sự cố gắng của bạn và đưa ra phần thưởng.

Game vận động để kiếm tiền Dotmoovs (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền Dotmoovs (Ảnh: Internet)

Để chơi game này bạn hãy tải ứng dụng về máy, tạo tài khoản và kết nối với ví Metamask của bạn, cuối cùng là nạp token BSC hoặc MATIC dùng để mua NFT. Sau đó bạn có thể xem qua các trò chơi có sẵn trong app, chọn một trò và bắt đầu chơi. Cách chơi tùy thuộc vào từng game nên bạn hãy làm quen dần dần.

4. MoveZ

Đây là một app vận động để kiếm tiền sử dụng công nghệ định vị GPS để theo dõi hoạt động thể chất của người chơi, sau đó tặng phần thưởng vì đã cải thiện sức khỏe của bản thân. Có nhiều cách để bạn tập thể dục với app như đi bộ, chạy, bơi lội, CrossFit, các thử thách địa phương được cá nhân hóa, các cuộc thi và tính năng độc đáo đốt cháy calo để kiếm tiền.

Game vận động để kiếm tiền MoveZ (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền MoveZ (Ảnh: Internet)

Để dùng app này, bạn cần nạp MetaMask từ TrustWallet vào MoveZ, sau đó có thể bắt đầu chơi với mã mời hoặc đặt cược token $MOVEZ cho phép truy cập vào tất cả những cấp độ khác. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách vận động và giao lưu với những người thích tập thể dục khác.

5. Genopets

Genopets là một game nhập vai online nhiều người chơi miễn phí, khuyến khích mọi người rèn luyện cả trí óc và cơ thể. Cách chơi rất thú vị với các genopet – những con thú ảo mà người chơi có thể thu thập, nuôi dưỡng, tiến hóa và sử dụng để chiến đấu với những người chơi khác. Đồng thời game cũng tích hợp các hoạt động hàng ngày vào việc chơi và kiếm phần thưởng.

Game vận động để kiếm tiền Genopets (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền Genopets (Ảnh: Internet)

Khi bắt đầu, người chơi có thể đúc ra genopet miễn phí, cho chúng tiến hóa và tùy chỉnh chúng theo thời gian bằng cách sử dụng các tinh thể gene trong game. Trò chơi giúp bạn cảm thấy được kết nối về cảm xúc với những con thú ảo của mình, từ đó khuyến khích vận động nhiều hơn và tập thói quen sống lành mạnh. Tóm lại, game này mang những ưu điểm của thể loại MMORPG áp dụng vào việc rèn luyện sức khỏe.

6. Run Together

Run Together kết hợp các yếu tố của GameFi với tương tác xã hội để khiến mọi người trở nên năng động hơn và sống lành mạnh hơn. Ứng dụng này tập trung vào đi bộ và chạy bộ, đồng thời cung cấp các NFT như quần áo thể thao, kính, giày thể thao và các phụ kiện khác. Người chơi có thể mua các vật phẩm ảo này trong ứng dụng để tham gia các chế độ chơi một mình, cùng nhau hay 1 đấu 1.

Để chơi game này, hãy tải ứng dụng về máy và tạo tài khoản, sau đó truy cập DApp, đăng nhập, kết nối ví Binance Smart Chain của bạn và mua giày thể thao NFT (bắt buộc phải có) và các phụ kiện khác nếu cần. Khi đã hoàn thành những việc này, bạn có thể bắt đầu chạy để kiếm token RUN trong ứng dụng.

7. Calo

Calo là một game kết hợp GameFi và SocialFi để khuyến khích mọi người vận động nhiều hơn. Nó ghi lại thói quen làm việc hàng ngày của bạn, chấm điểm các hoạt động của bạn và thưởng bằng token và NFT mà bạn có thể dùng cho các giao dịch trong ứng dụng hoặc chuyển đổi thành tiền mặt thật.

Để bắt đầu chơi, bạn phải mua một đôi giày thể thao NFT. Cứ sau 5 phút di chuyển ngoài trời có bật định vị GPS, bạn sẽ được thưởng 1 đơn vị sức chịu đựng, từ đó bạn có thể nhận được FIT (Fitness Access Token). Bạn càng sở hữu nhiều giày thể thao thì sức chịu đựng càng cao và do đó phần thưởng token càng nhiều.

8. BeFITTER

BeFITTER là một ứng dụng tập thể dục kết hợp với tương tác xã hội, giúp người dùng xây dựng thói quen sống lành mạnh. Nó tạo ra một hệ sinh thái sức khỏe cho người dùng bao gồm nhiều lịch trình tập thể dục, kế hoạch tập luyện, mẹo về dinh dưỡng và giấc ngủ. Ngoài ra còn có nhiều thử thách để bạn có thể cạnh tranh với những người khác và giành giải thưởng.

Game vận động để kiếm tiền BeFITTER (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền BeFITTER (Ảnh: Internet)

Để tham gia, bạn cần đăng ký tài khoản trong ứng dụng và xây dựng nhân vật, tạo ví trong ứng dụng và chuyển token BNB vào đó. Số tiền này dùng để mua giày NFT cho nhân vật của bạn, sau đó hãy chọn các bài tập được cá nhân hóa và thử thách hàng ngày để tham gia và kiếm phần thưởng token trong lúc tập thể dục.

9. MoveCash

MoveCash là một ứng dụng Web3 giúp bạn vận động để kiếm tiền thưởng dưới dạng token $MCA, qua đó khuyến khích lối sống lành mạnh. Nó sử dụng định vị GPS, cảm biến thiết bị và dữ liệu từ các ứng dụng sức khỏe để theo dõi chuyển động của người dùng và đưa ra phần thưởng tương ứng. Ngoài ra trò chơi này cũng khuyến khích mọi người kết nối với nhau thông qua các cộng đồng và giải đấu.

Game vận động để kiếm tiền MoveCash (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền MoveCash (Ảnh: Internet)

Để tham gia trò chơi, bạn phải mua các vật phẩm NFT như token và box. Mỗi ngày bạn có thể kiếm được token $MCA tùy theo tốc độ đi bộ hoặc chạy, lượng gel đã tiêu thụ (đơn vị năng lượng, 1 gel tương đương với 2 phút chạy) và thông số của giày mà bạn sở hữu. Tốc độ chạy và trạng thái GPS của bạn cũng ảnh hưởng đến phần thưởng.

10. Movey

Nếu bạn muốn duy trì thói quen tập chạy nhưng không có động lực thì Movey là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Nó được xây dựng dựa trên các hoạt động thể chất hàng ngày và tặng phần thưởng dưới dạng token $MOVEY hoặc NFT khi bạn đi bộ, di chuyển, tập thể dục và hoàn thành các thử thách trong ứng dụng.

Game vận động để kiếm tiền Movey (Ảnh: Internet)
Game vận động để kiếm tiền Movey (Ảnh: Internet)

Để bắt đầu, hãy tạo tài khoản và kết nối với ví Metamask của bạn, mua $MOVEY bằng cách hoán đổi từ $BNB trên PancakeSwap và mua một đôi giày thể thao trong ứng dụng. Bạn càng đi được nhiều bước thì phần thưởng càng cao, tùy vào loại giày của bạn. Giày cũng có nhiều mức độ bền khác nhau ảnh hưởng đến phần thưởng mà bạn nhận được.

Trên đây là 10 game vận động để kiếm tiền giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh. Bạn thích nhất game nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

10 game online vui nhộn có thể mời bạn bè cùng chơi xả stress cực hay

10 game online vui nhộn mà bạn có thể mời bạn bè cùng chơi xả stress cực hay.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận