Mặc dù Resident Evil 4 Remake vẫn giữ nguyên nội dung cốt truyện gốc, tuy nhiên cũng có một vài sửa đổi, một trong số đó là nhân vật Ashley. Sau đây là những lý do Ashley không còn là một nhân vật vô dụng trong game.

Trong Resident Evil 4 Remake, CapCom đã có vô số những thay đổi về mặt cốt truyện, lối chơi và nhân vật. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất phải là những thay đổi về nhân vật Ashley Graham. Trong phần lớn thời gian của trò chơi, game thủ phải bảo vệ cô ấy với vai trò là Leon Kennedy, nhiều người chơi hy vọng rằng Capcom sẽ cải tiến Ashley để cô ấy ít gây phiền nhiễu hơn và có những hành động thú vị hơn khi tương tác với Leon. Và dường như Capcom đã lắng nghe tiếng gọi của fan hâm mộ và đã thực hiện những thay đổi tích cực cho nhân vật Ashley trong phiên bản Resident Evil 4 Remake, giúp cho game thủ bớt khó chịu về cô ấy.

Lý do số 5: Tính thực tế và hợp lý

Trong Resident Evil 4 Remake, một trong những điểm ấn tượng nhất chính là Capcom đã mô tả vô cùng sống động sự chân thực trong cách cư xử của các nhân vật. Ashley đã được mô tả một cách chân thực về cách một người bình thường phản ứng và cư xử trong những tình huống nguy hiểm mà cô ấy và Leon đối mặt. Khi người chơi bị tấn công và máu chỉ còn rất ít, Ashley phản ánh rõ nỗi sợ hãi thực sự của cô ấy, lo lắng cho sự an toàn của Leon và sợ rằng nếu Leon chết, cô ấy cũng sẽ bị giống như vậy khi bị ký sinh trùng Las Plagas kiểm soát hoàn toàn.

Cách cư xử của Ashley trong game khá chân thật với đời thường (Nguồn: Internet)
Cách cư xử của Ashley trong game khá chân thật với đời thường (Nguồn: Internet)

Trong khi Leon Kennedy, một đặc vụ được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm chiến đầu trong Resident Evil 4, trái ngược với Resident Evil 2, các cá nhân khác không có khả năng phòng thủ sẽ cảm thấy sợ hãi trước những con quái vật hung dữ và nguy hiểm bị kiểm soát đang lang thang xung quanh. Điều này giải thích tại sao người hâm mộ có cảm giác gần gũi hơn với nhân vật của Ashley như một nhân vật dễ thương và dễ gần hơn so với phiên bản gốc.

Lý do số 4: Khiếu hài hước của Ashley

Ashley đã được thay đổi trở thành một nhân vật vô cùng hài hước (Nguồn: Internet)
Ashley đã được thay đổi trở thành một nhân vật vô cùng hài hước (Nguồn: Internet)

Trong phần chơi ở trong lâu đài, Ashley rõ ràng là đang vô cùng sợ hãi và hoảng loạn khi bị những con quái vật đuổi theo sau khi cô ấy cố gắng quay trở lại với Leon. Nhưng ngay sau khi chạy thoát khỏi bọn chúng, Ashley đã bộc lộ sự thất vọng bằng cách nói “Không phải tôi đã chết rồi sao?”. Đây chỉ là một ví dụ trong nhiều tình huống mà Ashley thể hiện thái độ vui vẻ, tích cực với Leon trong những tình huống căng thẳng và nguy hiểm của trò chơi, và đây cũng là một minh chứng cho sự phát triển tuyệt vời của Capcom đối với nhân vật này.

Lý do số 3: Ashley là một nhân vật vô cùng đáng tin cậy

Ashley thuộc mô típ nhân vật vô cùng đáng tin cậy (Nguồn: Internet)
Ashley thuộc mô típ nhân vật vô cùng đáng tin cậy (Nguồn: Internet)

Khác hẳn với phiên bản tiền nhiệm của trò chơi, nhân vật Ashley đã trở nên vô cùng vâng lời khi cô ấy luôn tuân theo mệnh lệnh của Leon và thực hiện những yêu cầu của anh ta đưa ra mặc dù không có ở đấy. Thay vì bỏ chạy trong sợ hãi khi bị bỏ lại một mình trong phần chơi của cô ấy, Ashley đã cố gắng hết sức để đối mặt với kẻ thù và đáng chú ý hơn, nhà phát triển còn thiết kế một chiếc đèn cho phép người chơi làm chậm các hiệp sĩ trong vài giây, giúp cô ấy có thêm thời gian để chuẩn bị cho cuộc đào thoát khỏi nguy hiểm. Những tinh chỉnh đó đã góp phần giúp Ashley trở nên hữu ích hơn một chút và khiến cho game thủ cảm thấy không ghét cô ấy nữa.

Lý do số 2: Ashley không còn là vật cản với người chơi

Trong phiên bản gốc của tựa game, người chơi sẽ cảm thấy như bị ép buộc phải kiểm soát mọi hành động và chuyển động của Ashley Graham trong hầu hết thời gian. Khi kẻ thù xuất hiện hoặc nếu Leon nhắm súng vào hướng của cô ấy, Ashley sẽ đứng im và không di chuyển cho đến khi kẻ thù bị tiêu diệt, điều này thường gây ra nhiều khó khăn cho người chơi dẫn đến việc hoàn thành màn chơi gặp trở ngại.

Giờ đây Ashley sẽ không còn là vật cản với game thủ (Nguồn: Internet)
Giờ đây Ashley sẽ không còn là vật cản với game thủ (Nguồn: Internet)

Trong Resident Evil 4 Remake, Ashley vẫn giữ một số tính năng tương tự như bản gốc, nhưng tùy thuộc vào mệnh lệnh của người chơi, cô ấy sẽ nhanh chóng tránh né khi kẻ thù tấn công hoặc khi Leon yêu cầu cô di chuyển để tránh cản trở. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng hơn khi phải đối đầu với Ganados hoặc các kẻ thù khác, bởi vì họ không còn phải lo lắng về việc Ashley sẽ gây trở ngại. CamCom đã cải tiến hệ thống trí tuệ nhân tạo để giúp các NPC và nhân vật phản ứng nhanh hơn và thông minh hơn.

Lý do số 1: Ashley có thể sẽ hữu dụng trong một vài trường hợp

Trong bản gốc của Resident Evil 4, Ashley không có bất kỳ khả năng hỗ trợ nào đề giúp người chơi. Tuy nhiên, trong trận chiến với Armaduras ở trong lâu đài, cô đã sử dụng ngọn đèn để làm đóng băng kẻ thù và giúp Leon tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng. Điều này cho thấy một Ashley tự tin hơn và sẵn sàng giúp đỡ game thủ trong mọi trường hợp.

Ashley còn có khả năng hỗ trợ Leon trong những trận chiến (Nguồn: Internet)
Ashley còn có khả năng hỗ trợ Leon trong những trận chiến (Nguồn: Internet)

Trong Resident Evil 4 Remake, Capcom đã tìm cách giúp Ashley trở thành một nhân vật hữu ích mà không chiếm quá nhiều spotlight, để trò chơi vẫn giữ được bản sắc của nó. Ashley sẽ thường xuyên tránh đường khi bị săn đuổi bởi kẻ thù và cô sẽ giúp đỡ Leon trong những tình huống cần thiết, nhưng vẫn sẽ cần game thủ ưu tiên bảo vệ cô ấy hơn. Điều này giúp tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo giữa gameplay và câu chuyện chính.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Diablo 4 sắp có chế độ mới khiến game thủ mất toàn bộ đồ đạc hoặc xóa luôn nhân vật nếu bị hạ gục

Bllizard mới đây đã đưa ra thông tin về một chế mới siếu khó trong Diablo 4 sẽ khiến game thủ mất toàn bộ vật phẩm hoặc thậm chí là xóa luôn cả nhân vật nếu bị hạ gục.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận