Fan của dòng game Resident Evil chắc hẳn rất háo hức với phiên bản cải tiến của phần 4 huyền thoại. Không phụ lòng mong mỏi của game thủ, siêu phẩm Resident Evil 4 Remake chính thức phát hành vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Trò chơi đã có một khởi đầu như mơ trên Steam với hơn 118.000 người chơi đồng thời trong ngày ra mắt.

Resident Evil 4 Remake đón nhận số lượng người chơi kỷ lục ngay sau khi ra mắt

Resident Evil 4 Remake đã chính thức ra mắt trên Steam, với số lượng người chơi đồng thời vượt qua kỷ lục của serie, đạt hơn 118.000 người vào ngày ra mắt 24/03/2023. Đây là tin tốt cho bản làm lại của tựa game nổi tiếng này, khi mới ra mắt chưa đầy một ngày, số lượng người chơi đã phá kỷ lục trên nền tảng Steam, mà trước đó là Resident Evil Village với con số cao nhất là 106.631 người. Mặc dù số liệu trên Steam thường được cập nhật theo thời gian thực, chúng ta vẫn phải chờ đợi để biết được số liệu thống kê trên các nền tảng khác và doanh thu cụ thể.

Resident Evil 4 đã chính thức được phát hành tới các game thủ vào ngày 24/3 vừa rồi (Nguồn: Internet)
Resident Evil 4 đã chính thức được phát hành tới các game thủ vào ngày 24/3 vừa rồi (Nguồn: Internet)

Resident Evil 4 là một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử của Capcom, trò chơi đã bán được khoảng 12,3 triệu bản trên nhiều nền tảng khác nhau. Bản làm lại Resident Evil 4 mang đến cho người chơi nhiều cải tiến, như nền đồ hoạ được nâng cấp, hiệu suất tốt hơn và chất lượng trải nghiệm được nâng lên. Capcom cũng tiết lộ rằng chế độ The Mercenaries của Resident Evil 4 Remake sẽ được bổ sung dưới dạng bản cập nhật DLC miễn phí vào ngày 7/04/2023. Tuy nhiên, Capcom vẫn chưa xác nhận liệu các chế độ câu chuyện bổ sung của bản gốc Resident Evil 4 sẽ xuất hiện trong phiên bản làm lại này hay không.

Phiên bản làm lại của Resident Evil 4 cũng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên Twitch, với hơn 212.873 lượt xem trong ngày phát hành. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với Resident Evil Village, khi phiên bản này đạt đỉnh là 658.703 lượt xem trên Twitch ngay sau khi ra mắt vào năm 2021. Phiên bản Remake 2023 này của Resident Evil 4 là phiên bản làm lại từ bản game gốc ra đời từ năm 2005, với phiên bản làm lại này sẽ mang đến nền đồ họa được nâng cấp rõ rệt, hiệu suất tốt hơn và nhiều cải tiến về gameplay, âm thanh cũng như chất lượng trải nghiệm của người chơi.

Đây là phiên bản remake của phần game đã ra mắt từ năm 2005 (Nguồn: Internet)
Đây là phiên bản remake của phần game đã ra mắt từ năm 2005 (Nguồn: Internet)

Được biết, chế độ Mercenaries đã xuất hiện từ Resident Evil Village, nơi người chơi vượt qua các màn khác nhau để giết càng nhiều kẻ thù càng tốt và chinh phục thời gian để đạt được điểm số cao hơn trước khi chuyển sang thử thách tiếp theo. Resident Evil 4 ban đầu cũng có một số chế độ bổ sung khác, chẳng hạn như các chiến dịch bổ sung có tên “Separate Ways” và “Assignment Ada”. Tuy nhiên nhà phát hành CapCom vẫn chưa lên tiếng xác nhận rằng những bản DLC này có xuất hiện ở trong phiên bản Remake lần này hay không. Mặc dù vậy, ngay cả khi không có chúng thì phiên bản làm lại này cũng đã sở hữu lượng người chơi đồng thời lớn nhất trong lịch sử của nền tảng Steam cho đến nay.

Cấu hình để chơi Resident Evil 4 Remake

Tuy là một game siêu phẩm nhưng cấu hình yêu cầu của RE 4 Remake lại vô cùng nhẹ nhàng (Nguồn: Internet)
Tuy là một game siêu phẩm nhưng cấu hình yêu cầu của RE 4 Remake lại vô cùng nhẹ nhàng (Nguồn: Internet)

Là một tựa game được phát triển trên nền tảng đồ họa mới, tuy nhiên game lại không khỏi đòi hỏi một cấu hình tquá cao để phát huy vẻ đẹp của mình, dưới đây là cấu hình tối thiểu để bạn có thể trải nghiệm được siêu phẩm này.

Cấu hình tối thiểu để chơi được RE 4 Remake:

 • CPU: AMD Ryzen 3 1200 / Intel Core i5-7500.
 • RAM: 8 GB RAM.
 • VGA: AMD Radeon RX 560 with 4GB VRAM / NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti với 4GB VRAM.
 • SSD: 50GB còn trống.
 • Hệ điều hành: Windows 10(64bit)
 • DirectX: Version 12

Cầu hình khuyến cáo:

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64 bit)/Windows 11 (64 bit)
 • CPU: AMD Ryzen 5 3600 / Intel Core i7 8700
 • RAM: 16 GB RAM
 • VGA: AMD Radeon RX 5700 / NVIDIA GeForce GTX 1070
 • DirectX: Version 12

Ở thời điểm hiện tại, bạn đã có thể đặt trước Resident Evil 4 Remake với mức giá là 1.322.000 VNĐ cho bản thường và 1.542.000 VNĐ dành cho phiên bản cao cấp. Game có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Steam,PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox Series S và Microsoft Windows.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Counter-Strike 2 có gì khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm CS:GO?

Những ngày vừa qua Valve đã công bố sẽ ra mắt tựa game Counter-Strike 2 vào mùa hè năm 2023. Đây sẽ là bản cập nhật hoàn toàn miễn phí cho CS:GO, tựa game mới này sẽ tận dụng sức mạnh của engine Source 2, mang tới cho người chơi đồ họa lộng lẫy và những hiệu ứng vật ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận